DESIGN

‘G-SHOCK GMWB5000D-1’ผนวกดีไซน์ย้อนยุคและโลหะทนทานในเรือนเวลาที่มีดีกว่าความแข็งแกร่ง

By: G-NEAK July 15, 2019

“I want to make a timepiece that will not break, even if dropped.”

จากประโยคที่แฝงความมุ่งมั่นของ Kikuo Ibe วิศวกรนาฬิกา G-SHOCK ที่ลั่นวาจาไว้เมื่อปี 1981 สู่การคืนชีพความคลาสสิกของเรือนเวลารุ่นดั้งเดิม DW5000C ที่นำเรื่องราวในอดีตมาแต่งเติมและสานต่อให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นผ่านโมเดลตัวใหม่ ‘G-SHOCK GMWB5000D-1’

ครั้งนี้หยิบยกนาฬิการุ่นเก๋ามาแปลงโฉมให้ทันสมัย แต่คงความงามแบบโบราณและโดดเด่นด้วยพื้นผิวสแตนเลสสตีลที่แวววับตั้งแต่สายนาฬิกาไปจนถึงตัวเรือน

manofmany

G-SHOCK GMWB5000D-1 ดีไซน์หน้าปัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส เพิ่มกรอบสไตล์วินเทจใช้ลายอิฐเป็นตัวเดินเรื่อง สร้างผิวสัมผัสแปลกใหม่ท่ามกลางความมันวาวระยิบระยับ ปรับกลไกและฟันเฟืองให้มีโครงสร้างแบบลอยตัว

พร้อมใช้ชุดเรซินเชื่อมระหว่างรอยต่อของตัวเรือนและขอบสเตนเลส เพื่อให้ดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น แถมทนทานและกันน้ำได้ถึง 200 เมตร มีน้ำหนักเพียง 167 กรัม แต่คงซึ่งประสิทธิภาพวัสดุแข็งแกร่งและยากต่อการทำลาย ราวกับเป็นเรือนเวลาที่ถอดแบบมาจากฅนเหล็กในภาพยนตร์ The Terminator ยังไงยังงั้น

บริเวณหน้าปัดยังเพิ่มไฟ super illuminator LED ที่ส่องสว่างเป็นพิเศษและผู้ใช้ยังเลือกระยะการเรืองแสงได้แบบ 2 และ 4 วินาที มาพร้อมไทม์โซน 39 แห่ง และปฏิทินอัตโนมัติเต็มรูปแบบตั้งแต่ปัจจุบันไปจนถึงปี 2099

สอดแทรก Multi-Band 6 Atomic Timekeeping ใช้การจับเวลาด้วยอะตอม ทำให้ G-SHOCK GMWB5000D-1 ตัวนี้มีความเที่ยงตรง แม่นยำ และลดความคลาดเคลื่อนอันเนื่องมาจากความร้อนและสภาพแวดล้อมภายนอกได้ดีทีเดียว

หนุ่ม ๆ ยังสามารถปรับภาษาของการแสดงวันที่ได้มากถึง 6 ภาษา คืออังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน รัสเซีย และอิตาเลียน มีฟังก์ชัน Connected Engine ให้เชื่อมต่อนาฬิกากับแอปพลิเคชัน G-SHOCK เพื่อเข้าถึงเวลาจาก 300 เมืองทั่วโลก ทั้งยังใช้เพื่อค้นหาสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย ส่วนตัวแบตเตอรี่ก็ชาร์จพลังงานได้ด้วยตัวเองผ่านแสงอาทิตย์

 

G-SHOCK GMWB5000D-1 เป็นการนำสเตนเลสสตีลมาจับคู่กับดีไซน์แห่งความคิดถึง สอดแทรกวัสดุแข็งแกร่งและเทคโนโลยีล้ำสมัย จนได้ออกมาเป็นเรือนเวลาสุดเท่ หรูหรา สมบูรณ์แบบ และเหมาะกับหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN อย่างที่สุด

ผู้ชายสาย classy ที่คลั่งไคล้นาฬิกาโลหะเรือนหรู บอกได้เลยว่านี่คืออีกไอเทมที่ควรค่าแก่การครอบครอง หากหนุ่มคนไหนสนใจก็สั่งซื้อได้ที่นี่ ด้วยราคา $500 หรือ 15,400 บาท (จำกัด 1 เรือนต่อ 1 ครัวเรือนเท่านั้น)

 

COVER SOURCE SOURCES: 1 / 2

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line