FASHION

GAME OF THRONES x ADIDAS ULTRA BOOST คอลเลกชันต้อนรับบทสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง

By: TOISAN March 14, 2019

สำหรับใครที่ตามดูซีรีส์สุดฮิตอย่าง Game of Thrones มายาวนาน HBO ปล่อยตัวอย่างภาคสุดท้ายมาให้ชมกันเรียบร้อยแล้ว พร้อมข่าวลือที่ถูกพูดถึงเป็นระยะว่า Adidas Ultraboost เตรียมออกคอลเลกชันพิเศษร่วมกับซีรีส์ เหล่ากูรูและเว็บไซต์ต่าง ๆ พากันคาดเดาว่าทั้งสองจะสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันจริงหรือไม่ หรือหากเป็นจริงจะออกมาในรูปแบบใด ในที่สุดการคาดเดาของหลายคนก็ได้รับการยืนยันกับ Game of Thrones x Adidas Ultraboost

The Source

การพบกันครั้งนี้ของ Game of Thrones x Adidas ก่อให้เกิดรองเท้าเท่ ๆ ที่ดึงชื่อของตระกูลในอาณาจักร Westeros และหยิบเรื่องราวจากซีรีส์ให้มาปรากฎตัวอยู่บนรองเท้าวิ่งรุ่น Ultraboost ที่มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี 6 เรื่องราวด้วยกัน

White Walker

Sneak Speak

Geek Culture

รองเท้าผ้าใบโทนสว่างสีขาวอมฟ้าถอดแบบมาจากเหล่า White Walker อมนุษย์ผิวขาวซีดที่มีพลังควบคุมน้ำแข็งและความเย็น โดยสีโทนเย็นที่อยู่บนรองเท้าบอกเล่าเรื่องราวดินแดนแห่งฤดูหนาวตลอดกาล (The Lands of Always Winter) ที่เต็มไปด้วยหิมะและกำแพงน้ำแข็งยักษ์ซึ่งมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่อง

มาพร้อมลายคาดสามขีดสีดำตัดโดดเด่น กับปลายเชือกรองเท้าเขียนประโยคเท่ ๆ ว่า White Walker เพื่อย้ำเตือนถึงที่มาและแรงบันดาลใจของสนีกเกอร์คู่นี้

 

House Stark

pepperrr

StockX

House Stark ตระกูลผู้ยิ่งใหญ่ในเขตทางเหนือ มีสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือหมาป่าไดร์วูฟ พร้อมประโยคคำขวัญคุ้นหูอย่าง “Winter is Coming” ที่หากใครดูซีรีส์เรื่องนี้จะต้องได้ยินอยู่บ่อย ๆ นอกจากหมาป่าและคำขวัญแล้ว สิ่งโดดเด่นของคนในตระกูล Stark คือนัยน์ตาสีเทา จึงทำให้รองเท้า House Stark คู่นี้ใช้สีหลักเป็นสีเทาและเสริมความเข้มเท่ยิ่งขึ้นด้วยการแต้มสีดำตรงด้านหน้าและด้านหลังของรองเท้า

 

House Targaryen

Sneakest

A Song Of Ice And Fire

House Targaryen คืออีกหนึ่งตระกูลผู้โด่งดัง สร้างชื่อเสียงที่ยิ่งใหญ่มาจากตำนานเล่าขานของ Aegon กษัตริย์ผู้พิชิตที่มีสัตว์ในตำนานอย่างมังกรร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ ซึ่ง Aegon สามารถรวบรวม Westeros ได้ 6 อาณาจักรจากทั้งหมด 7 อาณาจักรให้เป็นหนึ่งเดียวได้สำเร็จ

จุดเด่นของคนในตระกูล Targaryen คือผมสีบลอนด์สว่างที่มาพร้อมกับนัยน์ตาสีม่วงซึ่งสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน จึงทำให้รองเท้าคู่นี้เลือกถอดแบบสีผมของอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Targaryen ออกมาได้ชัดเจน

 

Targaryen Dragons

Sneaker News

NME

อีกหนึ่งความตื่นตาตื่นใจในซีรีส์เรื่องนี้ คือมังกร สัตว์ในตำนานที่เคยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับ Ageon ผู้โด่งดัง ซึ่งมังกรสุดโหดจะมาพร้อมกับเปลวเพลิงที่แผดเผาทุกอย่างให้ราบเป็นหน้ากอง ด้วยความร้อนแรงนี้เองจึงทำให้ Adidas เลือกใช้สีสดจัดจ้านอย่างสีส้มมาแต่งแต้มบนรองเท้าแทนเปลวเพลิง ตัดด้วยสีดำซึ่งเป็นผิวของมังกรเพื่อเพิ่มความดุดันมากขึ้น

Night’s Watch

stupidDOPE

iCoolKid

กลุ่มนักรบที่คอยปกป้องกำแพงเป็นเวลานานหลายพันปีและมีชื่อเรียกว่า Night’s Watch กองกำลังที่เต็มไปด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีพร้อมจะพลีชีพเพื่อปกป้องอาณาจักร

เมื่อขึ้นชื่อว่ากลางคืนแล้ว สนีกเกอร์ที่ใช้เรื่องราวของกองทัพ Night’s Watch จึงต้องมีสีดำเป็นสีพื้นและแต้มสีขาวที่เป็นตัวแทนของหิมะตรงบริเวณขอบด้านหน้าและพื้นรองเท้า

 

House Lannister

KicksOnFire

Winter is Coming

“Hear Me Roar!” คือประโยคอวดดีที่พูดกันจนติดปากของคนในตระกูล Lannister ผู้ครองแคว้นทางฝั่งตะวันตก มีสัญลักษณ์ประจำตระกูลคือราชสีห์ทองคำกำลังคำรามอยู่บนพื้นธงสีแดง เป็นตระกูลที่มีความร่ำรวยมากที่สุดใน Westeros เพราะพวกเขาได้ครองครอบพื้นที่บริเวณเหมืองทองคำ จึงทำให้รองเท้าที่บอกเล่าเรื่องราวของตระกูล Lannister แต่งแต้มด้วยสีแดงและทอง เพื่อสร้างความโดดเด่นและหรูหราไปพร้อมกัน

 

รองเท้าผ้าใบทั้ง 6 สี ต่างมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป โดยรองเท้าคอลเลกชัน Game of Thrones x Adidas จะวางจำหน่ายในวันที่ 22 มีนาคม 2019 และสามารถเลือกสีสันตามแบบที่ตัวเองชอบได้ดั่งใจ ส่วน Game of Thrones ซีซันสุดท้ายที่เป็นบทสรุปของสงครามอันยาวนานจะฉายตอนแรกวันที่ 14 เมษายน ผ่านทางช่อง HBO

SOURCE

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line