Entertainment

Good Doctor ซีรีส์รีเมคเรตติ้งแรง ทะลุทุกสถิติในอเมริกา จนชาว UNLOCKMEN ไม่ควรพลาด

By: Thada January 12, 2018

สุดสัปดาห์นี้ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมจะเดินทางไปไหน ทีมงาน UNLOCKMEN  ก็มีซีรีส์ดี ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในต่างประเทศมาแนะนำให้ทุกท่านได้เก็บไว้พิจารณาเป็นสต๊อกลิสต์สำหรับรับชมเวลาว่าง ๆ

ซีรีส์ที่เรากำลังจะนำเสนอในวันนี้คือ Good Doctor ซึ่งหลายคนอาจจะคงเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง หากคุณมีแฟนสาวที่เป็นแฟนคลับของซีรีส์เกาหลี เพราะ Good Doctor ที่เรากำลังพูดถึงคือเวอร์ชั่นรีเมคที่สตูดิโอ ABC ได้ซื้อลิขสิทธิ์จากทางช่อง KBS ไปทำใหม่

เดิมที Good Doctor เป็นเรี่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่ต้องการจะก้าวขึ้นมาแพทย์เฉพาะทาง แต่ดันมีปัญหาเป็นโรคออทิสติกในกลุ่ม Savant Syndrome หรือ คนจำพวกออทิสติกอัจฉริยะ ซึ่งจะมีความบกพร่องทางพัฒนาการ แต่มีพรสววรค์ด้านอื่นที่เป็นเลิศแทน โดย Good Doctor เวอร์ชั่นเกาหลีถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากกวาดทั้งรางวัล และเรตติ้งถล่มทลายในประเทศเกาหลีใต้ จนร้อนไปถึงทางฝั่งสตูดิโอ ABC จัดการขอไปทำในเวอร์ชั่นตะวันตก

แต่โปรเจคต์นี้ก็ถูกพับเงียบหายไปกว่า 3 ปีกว่า จนหลายคนคงคิดว่าคงจะล้มเลิกแผนการสร้างไปแล้วหรืออย่างไรกระทั่งในปีที่ผ่านมา (2017) ทางช่อง ABC ก็ได้นำออกมาสร้างจนเสร็จสมบูรณ์ครึ่งซีซั่นแรกเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับเนื้อหาของ Good Doctor เวอร์ชั่น USA ได้มีการปรับเปลี่ยนโครงเรื่องเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมของตะวันตก โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ Shaun Murphy รับบทโดย Freddie Highmore ศัลยแพทย์หนุ่มที่ป่วยเป็นโรคออสทิสติก มีเรื่องราวให้ต้องย้ายจากหมู่บ้านอันเงียบสงบ เพื่อมาทำงานร่วมกับทีมแพทย์โรงพยาบาล San Jose ซึ่งเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรค ทั้งการกีดกั้น รวมถึงการดูถูก เพื่อให้ได้เป็นศัลยแพทย์ตามที่ตัวเองต้องการ

ส่วนคนที่กลัวว่า Good Doctor เวอร์ชั่น USA จะติดกลิ่นอายความดราม่าของซีรีส์เกาหลีมาขอให้ลืมไปได้เลย เพราะ Good Doctor จาก ABC จะไม่ใช่ละคร soap opera ที่มีซีนดราม่ากระชากอารมณ์เหมือนกับเวอร์ชั่นเกาหลีอย่างแน่นอน โดยพวกเขาจะเน้นไปที่การคลี่คลายปมปัญหาต่าง ๆ ของตัวละครที่ต้องเจอ ซึ่งทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน

จึงไม่น่าแปลกใจที่หลังจากเปิดตัว Good Doctor สามารถทุบสถิติเรตติ้งอันดับ 1 ของ network TV  และมีผู้ชมต่อตอนสูงถึง 17.9 ล้านคน และเป็นซีรีส์เกี่ยวกับวงการแพทย์ที่มีเรตติ้งสูงสุดเหนือ Grey Anatomy , House และ Nurse Jackie อีกทั้ง Good Doctor เป็นรองเพียงแค่  The Big Bang Theory และ Sunday Night Football  จากการจัดเรตติ้ง TV Show ของ Nielsen’s ในปี 2017

ดังนั้นเราคิดว่า ห้ามพลาดโดยประการทั้งปวง สำหรับชาว UNLOCKMEN ที่อยากจะสัมผัสว่าแท้จริงแล้ว Good Doctor เวอร์ชั่น USA จะยอดเยี่ยมสมศักดิ์ศรีตัวเลขสถิติเรตติ้งอันดีงามหรือเปล่า ทางที่ดีควรเตรียมหาเวลาเริ่มดูซีซั่นแรกที่ดำเนินเรื่องจนจบครึ่งซีซั่นแรกด้วยจำนวน  12 ตอนไปแล้ว ก่อนที่จะเบรคพักกอง และจะตามมาอีกในไม่ช้า ซึ่งเราค่อนข้างมั่นใจว่าทุกคนจะได้ดู The Good Doctor ไปอีกหลายซีซั่นแน่นอน เพราะว่ากระแสเรตติ้งดีขนาดนี้ มีหรือที่ ABC จะไม่รีบผลักดันซีซั่นใหม่ออกมาโกยเรตติ้ง TV network คืนจาก Netflix

 

 source

 

 

 

 

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line