Guide

LIVING IN JATUJAK พิกัดที่ชีวิตทุกด้านมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว

By: NTman March 5, 2018

ถ้ายังพอจำกันได้ เราเคยพาผู้อ่าน UNLOCKMEN ทุกท่าน ไป Explore ร้านเด็ดน่านั่งในละแวกจตุจักรเพื่อเป็น Lifestyle Destination แห่งใหม่ในการพักผ่อนหย่อนใจด้วยการ กิน ดื่ม สังสรรค์ ซึ่งจริง ๆ แล้วนั่นยังนับเป็นจุดเด่นแค่ด้านเดียวที่ทำให้ชาวจตุจักรนั้นมีวิถีชีวิตที่พูดกันตรง ๆ ไม่อ้อมค้อม คือโคตรน่าอิจฉา เพราะต้องยอมรับว่ายังมีปัจจัยอีกหลายด้านที่เป็นเหมือนป๋าดัน ส่งให้พื้นที่ในย่านนี้เป็นพิกัดที่มีความพร้อม ตอบโจทย์รูปแบบชีวิตของคนเมืองได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่เพียงแค่แหล่งแฮงค์เอ้าท์ ที่แวะเวียนมาชั่วคราวแล้วแยกย้าย แต่เป็นพื้นที่ซึ่งเหมาะจะปักหลักใช้ชีวิต เป็นพื้นที่ซึ่งพร้อมเป็นแหล่งพักพิงให้คนเมืองอย่างเรา ๆ ได้กลับมาชาร์จพลัง เพื่อออกไปผจญกับชีวิตที่เร่งรีบวุ่นวายในทุก ๆ วัน

ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่ทำให้ชาวจตุจักรเป็นกลุ่มคนที่น่าอิจฉา รวมถึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เลือก พัฒนาโครงการคอนโด M JATUJAK ขึ้นมาในพื้นที่นี้ หลัก ๆ คงหนีไม่พ้นประเด็นสำคัญที่โดดเด่นกระแทกใจคนเมืองอย่างเรา ๆ นั่นก็คือ เรื่องของการเดินทาง ด้วยทำเลที่เรียกว่าเป็น HUB ของการเดินทางก็ว่าได้ กับพิกัดที่มีรถไฟฟ้าถึง 2 สายทั้ง BTS สถานีหมอชิต และ MRT สถานีกำแพงเพชร สามารถเดินชิล ๆ ไปขึ้นรถไฟฟ้าด้วยระยะทางประมาณ 300 – 400 เมตร เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแผนพัฒนาด้านการขนส่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอย่าง “โครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธิน” หรือ “สถานีกลางบางซื่อ” ที่จะยกระดับให้ย่านจตุจักรกลายเป็น Interchange ของระบบคมนาคมทางรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งผู้คนในพื้นที่นี้จะสามารถใช้บริการโครงข่ายรถไฟฟ้าเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ได้ทั่วกรุงเทพฯ โดยแทบไม่ต้องพึ่งพารถส่วนตัว ส่วนใครที่จำเป็นต้องใช้รถ ก็ยังสามารถใช้บริการถนนเส้นหลักหลายสายทั้งพหลโยธิน, วิภาวดี, ลาดพร้าว รวมถึงทางด่วนที่อยู่รายรอบเพื่อเดินทางเข้า – ออกเมืองได้สะดวกสุด ๆ

อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นไฮไลต์ของการใช้ชีวิตในย่านนี้ นอกเหนือจากการเดินทางที่สะดวกสบายไปไหนมาไหนก็ง่ายแสนง่าย แต่สำหรับวันที่อยู่ในโหมดขี้เกียจ เหนื่อยที่จะเดินทางไปไหนต่อไหนไกลกว่าละแวกบ้าน ก็ยังสามารถมีไลฟ์สไตล์เท่ ๆ แบบไม่ต้องง้อร้านรวงในเมือง เพราะแค่ในพื้นที่จตุจักรก็เต็มไปด้วยพิกัดกิน ดื่ม ชิลเพียบ อย่างที่เราได้เคยแนะนำร้านแฮงค์เอ้าท์เท่ ๆ ไปเมื่อครั้งก่อน 

อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า อยากหายีนส์เก่าปีลึก เลือกต้นไม้เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านเท่ ๆ หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงก็มีให้ครบถ้วนภายในตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดนัดชื่อดังทั้งในหมู่ชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของกรุงเทพฯ ก็ต้องเคยมาเยือน แต่นี่เราสามารถเดินข้ามจาก M JATUJAK ไปได้แบบสบาย ๆ ง่ายเหมือนเดินไปซื้อของปากซอย นอกจากนี้ยังมีแหล่งของกินขึ้นชื่ออย่าง ตลาดอ.ต.ก. หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินห้างกินข้าว ดูหนัง เดินเล่นช้อปของแบรนด์เนม ตากแอร์ชิล ๆ ก็แค่แวะไปที่เซ็นทรัลลาดพร้าวซึ่งห่างไปในระยะนั่ง MRT แค่สถานีเดียวถึง นี่ยังไม่ได้นับรวมยูเนี่ยนมอลล์, เมเจอร์ รัชโยธิน, สวมลุมไนท์บาซาร์ รัชดา, ตลาดนัดรถไฟรัชดา และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งอยู่ในโซนที่ไม่ได้ไกลจากโครงการ M JATUJAK เลย

และอีกสิ่งหนึ่งซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้จตุจักรมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นกว่าชุมชมเมืองย่านอื่น ที่แม้จะมีพื้นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเจริญ ความทันสมัย ของระบบขนส่ง ของพื้นที่ธุรกิจใจกลางเมืองทั้งห้างร้านอาคารสำนักงานต่าง ๆ แต่ชาวจตุจักรยังมีความโชคดีที่ยังคงได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในพื้นที่สีเขียวอันเปรียบเสมือนปอดของกรุงเทพฯ ซึ่งมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่ติดกันถึง 3  แห่ง ไม่ว่าจะเป็นสวนจตุจักร, สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และ สวนวชิรเบญทัศ (สวนรถไฟ) ให้ได้สัมผัสชีวิตอีกด้านที่หาได้ยากในเมืองใหญ่ สามารถไปเดินเล่น ปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกายรับอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้มากมายในสวน

 

ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่พื้นที่โดยรอบโครงการ M JATUJAK เท่านั้นที่สามารถตอบโจทย์ของคนเมืองยุคใหม่ ที่ล้วนแล้วแต่ต้องเคร่งเครียดเหน็ดเหนื่อยกับสภาพสังคมที่เร่งรีบบีบคั้นในทุกวัน จึงต้องการที่อยู่อาศัยที่พักพิงซึ่งเป็นแหล่งพลังงานชั้นดี ให้ได้ใช้ชีวิตอีกด้าน ได้ชีวิตในวันพักผ่อนท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ และ Facilities ที่สามารถสร้างบาลานซ์ชีวิตการทำงาน และชีวิตส่วนตัวได้อย่างเข้าใจ ให้ได้สัมผัสพื้นที่สีเขียวทุกครั้งที่กลับบ้าน กับ The Urban Forest พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ที่คอยให้ความสดชื่นแก่ผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ และเป็นคอนโดโครงการแรกที่มี Indoor Sport Arena ศูนย์กีฬาในร่ม พร้อมสนามกีฬาหลากหลายประเภท ทั้งแบดมินตัน, ฟุตซอล และสตรีทบาสเก็ตบอล

นอกจากพื้นที่สีเขียวรายรอบโครงการ ทางด้าน Facilities ก็ยังจัดมาให้แบบเต็มเหนี่ยวหลากหลาย รองรับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างได้เป็นอย่างดี ทั้งสระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนส สตรีม ซาวน่าอุปกรณ์ครบ, ห้องโยคะ, ห้องโยคะฟลาย, ห้องโพลแดนซ์, โต๊ะพูล, ห้องอ่านหนังสือ, สกายเล้าจ์ และอื่น ๆ อีกมากมายชนิดที่ว่าหยิบมาเล่าหมดคงจะเลื่อนจออ่านกันไม่ไหว แต่อีกไฮไลต์ที่เราไม่พูดถึงคงไม่ได้ จุดเด่นที่ทำให้ M JATUJAK นั้นมีอารมณ์ความเป็นบ้านมากขึ้น นั่นก็คือความเป็น Pet Friendly Condominium ที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ มีพื้นที่ Pet Zone สำหรับสัตว์เลี้ยง ให้ได้พาพวกเขาลงมาวิ่งเล่นออกกำลัง และสูดอากาศบริสุทธิ์นอกห้อง ซึ่งถือเป็นอีกช่วงเวลาผ่อนคลายจิตใจ ดึงตัวเองออกมาจากชีวิตที่เคร่งเครียดได้เป็นอย่างดี

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครที่เริ่มหลงรักย่านจตุจักร และกำลังมองหาคอนโดมิเนียมในทำเลที่มีดีรอบด้าน กำลังต้องการห้องพักที่ให้ความรู้สึกในการกลับมาพักผ่อนได้ไม่ต่างจากการอยู่บ้าน โครงการ M JATUJAK คืออีกพิกัดที่เราอยากแนะนำ ให้หาเวลามาสัมผัสห้องตัวอย่าง เยี่ยมชมความสดชื่นของ The Urban Forest และ Facilities ต่าง ๆ ในอาคารจริงด้วยตัวเอง หากถูกใจก็ไม่ต้องนับวันรอเป็นปีสองปี เพราะตอนนี้โครงการแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ สามารถแพ็คกระเป๋าเข้าไปใช้ชีวิตในห้องแบบ Fully Furnished ได้ทันที


ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปชมห้องจริงสามารถเลือกชมห้องตัวอย่างแบบ 360 องศา ได้ที่

· ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน
https://www.mde.co.th/panorama/mjatujak/AA2-3.html

· ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน สวีท
https://www.mde.co.th/panorama/mjatujak/BA2-2.html

· ห้องตัวอย่างแบบ 2 ห้องนอน
https://www.mde.co.th/panorama/mjatujak/AB2-1.html

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 116 1111
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่  https://goo.gl/8BybdP
ดูแผนที่โครงการได้ที่  http://bit.ly/2F0Arcg

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line