Guide

EXPLORE JATUJAK : เปิดพิกัด 5 ร้านบรรยากาศเท่ อาหารดี กาแฟหอม พร้อมเครื่องดื่มเด็ด ๆ ในย่านจตุจักร

By: NTman July 6, 2017

เมื่อพูดถึงพื้นที่ย่านจตุจักรหลายคนคงนึกถึงตลาด อ.ต.ก., สวนรถไฟ, สถานีขนส่งหมอชิต และขาดไม่ได้กับตลาดนัดจตุจักร อีกหนึ่ง Landmark หลักใจกลางกรุงที่ใครต่อใครต้องเคยมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นตามเทรนด์ หรือเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสอง หาของวินเทจเก๋า ๆ รวมถึงของแต่งบ้าน ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง หนังสือเก่า ฯลฯ มากมายเกินจะอธิบาย

แต่ถ้าจะให้เลือกร้านบรรยากาศเท่ ๆ เอาไว้ทานข้าว นั่งจิบกาแฟ นัดสังสรรค์ Hang Out กับเพื่อนฝูง ภาพร้านเหล่านี้สำหรับย่านจตุจักรอาจจะยังไม่ชัดเจนนัก ทั้งที่จริง ๆ แล้วทำเลที่ตั้งตรงนี้สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า BTS, MRT หรือแม้กระทั่งการเดินทางด้วยรถยนต์ที่สัญจรไปมาเชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักได้อีกหลายสาย ใกล้กับศูนย์การค้า และอาคารออฟฟิศสำนักงานใหญ่อีกมากมาย ซึ่ง UNLOCKMEN จะพาทุกท่านไป Explore ร้านเด็ดน่านั่งในละแวกนี้ เพื่อเป็น Lifestyle Destination แห่งใหม่ เอาไว้เป็นทางเลือกสำหรับพักผ่อนหย่อนใจตอนเลิกงาน หรือวันหยุดสุดสัปดาห์

Brio Bistro & Bar

ประเดิมร้านแรกกับโลเคชั่นหลักที่คุ้นเคยในย่านนี้ กับร้าน Brio Bistro & Bar ซึ่งตั้งอยู่ในตลาดนัดจตุจักร แม้พื้นที่จะไม่กว้างขวางนักเพราะเป็นแค่ล็อคหนึ่งในโครงการ แต่เป็นร้านที่เรามักจะไปนั่งผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยหลังจากเดินช้อปมาทั่วทุกซอย ด้วยการดื่มด่ำความชื่นใจจากเบียร์ไทย และเบียร์นอกกว่า 80 ชนิด นอกจากนี้ยังมีม็อกเทล, สมูทตี้ รวมถึงค็อกเทลหลากหลายสูตร แกล้มพิซซ่าโฮมเมดรสชาติดี ภายใต้บรรยากาศเท่ ๆ ของบาร์สไตล์ Industrial Loft

Location : ตลาดนัดจตุจักรโครงการ 2, เลขที่ 180, ซอย 39/2, กรุงเทพฯ
Facebook : https://www.facebook.com/briobistroandbar/

Medium Rare Steak & Wine

ได้ยินชื่อเสียงของร้าน Medium Rare Steak & Wine เป็นที่ร่ำลือของกลุ่มคนรักสเต๊กมานาน เมื่อได้มาลองแล้วบอกได้คำเดียวว่าไม่ผิดหวัง ด้วยเนื้อวัวคุณภาพดีที่ผ่านการปรุง และย่างอย่างเข้าใจ พร้อมเสิร์ฟแบบ Medium Rare ให้เราได้สัมผัสความหอม ความหวานฉ่ำของเนื้อ เหมาะจะจับคู่กับไวน์ที่มีให้เลือกจากนานาประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อิตาลี หรือแม้กระทั่งไวน์จากฝั่งแอฟริกาใต้ได้อย่างลงตัว ใครไม่ทานเนื้อวัวก็ยังมีเนื้อแกะ และหมูคุโรบุตะ ให้เลือกรับประทานด้วยคุณภาพความอร่อยที่ไม่แพ้กัน ส่วนใครที่อยากหาเมนูอาหารทะเลมา Paring กับไวน์ขาว เราขอแนะนำหอยนางรมนำเข้าจากฝรั่งเศส ทั้งสด ทั้งหวาน แค่บีบเลมอนนิดหน่อยก็ซดกันได้แบบเพลิน ๆ

Location : 12/1 The Roomie Residence, ซอยประดิพัทธ์ 10, แขวงสามเสนใน, เขตพญาไท, กรุงเทพฯ
Facebook : https://www.facebook.com/MediumRareSteakAndWine/

BREWIX

ร้าน BREWIX ถือเป็นแหล่ง Hang out สวรรค์สำหรับคอเบียร์ที่มี Tap เบียร์สด 6 ชนิด ซึ่งร้านจะคัดเลือกตัวเด็ด ๆ มาสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ลิ้มรสกัน หากเลือกไม่ถูกสามารถสั่งเซ็ท Testing รวมเบียร์ทั้ง 6 ชนิดมาลองชิมเพื่อหาแนวทางของเบียร์ที่ตัวเองชอบก็ได้ พร้อมความแปลกใหม่อย่าง Beer Cocktail ที่ผสมเบียร์ดำอย่าง Guinness เข้ากับ Punk IPA จาก BrewDog แยกชั้นดำ-ทองดูสวยงาม แถมรสชาติยังเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้ยังมีคราฟท์เบียร์หลากหลายชนิดในตู้แช่ให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว ส่วนใครที่ไม่ใช่สายเบียร์ก็ยังมี Cider จากต่างประเทศมาให้เลือกดื่ม พร้อมอาหารแนว American Style จำพวกเบอร์เกอร์, ซี่โครงรมควันย่าง ที่มีรสชาติเด็ดไม่แพ้เบียร์ และเข้ากันได้กับเมนูเครื่องดื่มแทบทุกแบบ

Location : Aqua Avenue 490/12 ถนนพหลโยธิน, แขวงสามเสนใน, เขตพญาไท, กรุงเทพฯ
Facebook : https://www.facebook.com/BrewixBangkok/

Coffee Gapi

Coffee Gapi ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ Loft ตั้งอยู่ชั้นล่างของ A Hostel Bangkok มาพร้อมบรรยากาศสงบ เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมผสานกับหมอนอิงสามเหลี่ยมสไตล์ไทย เหมาะสำหรับหลบหนีความวุ่นวาย มานั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่ม คู่กับเบเกอรี่ เค้ก และแซนด์วิชโฮมเมดที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือใครนั่งยาวเพลิน ๆ จนหิว ก็สามารถสั่งบรันช์เมนู จำพวกอาหารหลักอย่างข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว ข้าวหมูแดงฮ่องกง มาทานกันแบบจริงจังได้เลย

Location : A Hostel Bangkok, เลขที่ 14 ซอยประดิพัทธ์ 20, แขวงสามเสนใน, เขตพญาไท, กรุงเทพฯ
Facebook : https://www.facebook.com/coffeegapi/

STAND ALONE

ผ่อนคลายความเครียดแบบครบวงจรได้ที่ร้าน STAND ALONE กับคอนเซ็ปต์ Coffee Bar- Spa & Massage โดนใจคอกาแฟตัวจริงด้วยกาแฟสูตรพิเศษที่ร้าน Blend ด้วยตัวเอง และถ้าไปในจังหวะเหมาะ ๆ ยังมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟจากเมล็ดกาแฟหายากจากทั่วโลกที่ทางร้านนำเข้ามา และที่เราอยากแนะนำให้ลองคือกาแฟ Cold Drip ที่ Drip สดทุกวัน ด้วยกรรมวิธีอันยาวนาน จึงมีจำหน่ายแค่ไม่กี่ขวดต่อวัน หากกาแฟยังไม่อยู่ท้องก็ยังมีเมนูเบเกอรี่ และพาสต้า รอบริการ ส่วนใครที่ยังผ่อนคลายไม่พอ เราขอเรียนเชิญให้ไปยังโซน Spa & Massage ที่แบ่งเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน ให้ได้ Relax กันแบบจัดเต็ม

Location : ซอยวิภาวดี 20, แขวงจอมพล, เขตจตุจักร, กรุงเทพฯ
Facebook : https://www.facebook.com/Standalonecoffeebar/

M JATUJAK

จากร้านที่เราเลือกมาแนะนำยังเป็นแค่บางส่วน ที่น่าจะพอเป็นสิ่งยืนยันถึงความอุดมสมบูรณ์ในย่านจตุจักร ซึ่งตอบโจทย์ได้ทั้งการเดินทางที่สะดวก และ LifeStyle วิถีคนเมืองที่ครบครัน ถือเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่เหมาะสำหรับการพักอาศัย สำหรับใครที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ที่มีความครบครันในละแวกนี้ น่าจะสะดุดตากับ M JATUJAK คอนโดมิเนียมโครงการใหม่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกับตลาดนัดจตุจักร เดินจาก BTS สถานีหมอชิต หรือ MRT สถานีกำแพงเพชร มาได้แบบไม่ไกล ในระยะทางประมาณ 300 – 400 เมตร เรียกได้ว่าเดินช้อปใน JJ หรือ เดินรอบสวนรถไฟยังเหนื่อยกว่า

ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งน่าสนใจ เราจึงไม่พลาดที่จะแนะนำห้องตัวอย่างของโครงการ M JATUJAK ที่มีความเจ๋งคือ เป็นห้องตัวอย่างบนตึกจริง ได้เห็นวิวจริง ๆ ไม่ได้เป็นแค่ห้อง Mock Up ใน Sale Gallery แบบทั่วไป ตัวห้องพักจัดเต็มมาให้ด้วย Fully Furnished ครบทั้งห้อง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นต่างรองรับการใช้งานแบบ Multi Function ให้เราใช้พื้นที่ภายในห้องอย่างเป็นประโยชน์มากที่สุด อีกทั้งยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าแถมมาให้แบบจัดเต็มไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น, เตาไฟฟ้า, ที่ดูดควัน, เตาไมโครเวฟ, เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ และ เครื่องทำน้ำร้อน เรียกได้ว่ามาตัวเปล่าก็พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก โซนพักผ่อนหย่อนใจของโครงการ M JATUJAK ก็เป็นอีกจุดที่เรารู้สึกชื่นชอบ กับพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ให้อารมณ์ Urban Forest ที่ใช้ธรรมชาติช่วยปรับสมดุลวิถีชีวิตคนเมืองอันแสนวุ่นวายเร่งรีบได้อย่างลงตัว และน่าจะเป็นคอนโดโครงการแรก ๆ ที่มาพร้อม Sport Arena รองรับการเล่นกีฬาที่จริงจัง หลากหลาย ทั้งแบดมินตัน, ฟุตซอล และสตรีทบาสเก็ตบอล ที่ไม่ได้มีแค่ไว้โชว์ แต่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ Facilities อย่างสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ลู่วิ่งแบบ Multi – Terrain Jogging Trail ก็จัดมาให้ครบ พร้อมจุดเด่นของโครงการที่เป็น Pet Friendly Condominium สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ พร้อมพื้นที่ให้พาสัตว์ไปเดินเล่น เรียกได้ว่าให้ความรู้สึกในการกลับมาพักผ่อนได้ไม่ต่างจากการอยู่บ้าน ตอบสนองความต้องการของคนเมืองที่อยากได้ความสะดวกในการเดินทาง และรูปแบบการอยู่อาศัยที่ช่วยผ่อนคลาย เติมพลังจากความเครียดที่ต้องเผชิญในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

ใครที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมทำเลดี ซึ่งตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครัน เราขอแนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมโครงการ M JATUJAK ด้วยตัวเอง เพื่อสัมผัสห้องตัวอย่างบนอาคารจริง พร้อมรับข้อเสนอยูนิตราคาพิเศษ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.99 ล้านบาท หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.mde.co.th/mjatujak

M JATUJAK LOCATION : ซอยพหลโยธิน 18, ถนนพหลโยธิน, แขวงจอมพล, เขตจตุจักร, กรุงเทพฯ
บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-116-1111

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line