GADGETs

เปิดตัว ‘GoPro HERO 8 BLACK’ กล้องแอ็กชันไร้การสั่นไหวที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้

By: G-NEAK October 2, 2019

หลังจากที่ GoPro HERO 7 BLACK ครองคะแนนความนิยมในตลาดกล้องแอ็กชันอย่างถล่มทลาย ฝั่ง GoPro ก็รีบส่งทายาทตัวล่าสุด ‘GoPro HERO 8 BLACK’ ออกมาให้หนุ่ม ๆ สาย gadget ต้องหนักใจอีกครั้ง แม้รูปลักษณ์จะแทบไม่ต่างจากรุ่นก่อนมากนัก แต่ถูกเคลมมาว่ามีระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในบรรดากล้องแอ็กชันทั่วโลก

นอกจากกล้องแอ็กชันตัวใหม่นี้จะมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนถึง 14% ยังมีงานดีไซน์ที่เพิ่มขาล็อกอุปกรณ์เสริม (Built-In Mounting) และยกความระดับความทนทานของเลนส์กล้องให้มากกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เท่า แถมยังใช้เลนส์ดิจิทัลที่สามารถปรับเป็นเลนส์ Narrow, Linear, Wide และ SuperView ได้อีกด้วย

GoPro HERO 8 BLACK รุ่นนี้ยังคงความสามารถในการถ่ายวิดีโอ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที และถ่าย 1080 ได้ที่ 240 เฟรมต่อวินาที ทั้งยังอัปเดตฟีเจอร์ให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะ HyperSmooth 2.0 ระบบกันสั่นอัจฉริยะที่ช่วยให้จับภาพได้นิ่งและแม่นยำ ผู้ใช้สามารถกด Boost เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในขณะถ่ายได้เลย ต่อให้คุณจะเคลื่อนที่หรือเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว กล้องตัวนี้ก็จับภาพได้ทันท่วงทีด้วยความละเอียดคมชัดทุกเฟรมเรต

TimeWarp 2.0 ฟีเจอร์บันทึกวิดีโอความเร็วสูงที่สามารถปรับลดระดับความเร็วระหว่างบันทึกได้เลย มีโหมด Slo-Mo สูงสุด 8 เท่า พร้อม SuperPhoto + HDR ที่ปรับปรุงใหม่ โดยนำอัลกอริทึมมาเสริมคุณภาพรูปถ่ายในแต่ละช็อต เพื่อให้ภาพที่ละเอียด คมชัด และลดระดับความเบลออย่างมืออาชีพ

เพิ่มฟีเจอร์ LiveBurst ที่จะถ่ายภาพ 1.5 วินาที ก่อนและหลังจากที่คุณกดชัตเตอร์ ให้ผู้ใช้สามารถเลือกภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากภาพทั้งหมด แถม GoPro HERO 8 BLACK ตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ Night Lapse Video ตอบโจทย์การบันทึกวิดีโอยามค่ำคืนได้ทั้งแบบ 4K, 2.7K, 1440p และ 1080p

GoPro HERO 8 BLACK รองรับแอปพลิเคชัน GoPro ทำให้หนุ่ม ๆ สามารถแก้ไขภาพและวิดีโอ พร้อมแชร์ไปยังโลกโซเชียลได้ง่ายขึ้น ตัวกล้องมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล แต่รองรับการถ่าย Live ที่ความละเอียดแบบ Full HD

เพิ่ม Media Mod หรือกรอบใส่อุปกรณ์เสริมเข้ามา ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟน, พอร์ตไมโครโฟน 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต HDMI-Out, พอร์ต USB-C, จอเสริม 1.9 นิ้ว หรือไฟ LED กันน้ำได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับหนุ่ม ๆ vlogger หรือ youtuber ที่กำลังมองหากล้องแอ็กชันเจ๋ง ๆ สักตัว ในตอนนี้เชื่อว่าคงไม่มีกล้องตัวไหนจะทรงประสิทธิภาพมากเท่า GoPro HERO 8 BLACK อีกแล้วละครับ

หากหนุ่มคนไหนสนใจก็เตรียมจองล่วงหน้ากันได้เลย เพราะ GoPro HERO 8 BLACK จะวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ตุลาคม 2019 ด้วยราคา $399.99 และจะวางจำหน่ายในบ้านเราที่ราคา 14,500 บาทเท่านั้น ส่วนตัวอุปกรณ์เสริม Media Mod จะวางขายตามมาในเดือนธันวาคมปีนี้

 

COVER SOURCE SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line