GADGETs

แดดแรงแต่เบียร์เย็นด้วย GoSun CHILLEST SOLAR-POWERED COOLER ตู้แช่เย็นพลังงานแสงอาทิตย์

By: Chaipohn May 30, 2021

แดดไทยไม่แพ้แดดที่ไหนในโลก อะไรก็ตามที่เป็นพลังงานแสงอาทิตย์จึงน่าสนใจไปหมด และสำหรับนัก Camping ที่รักการผจญภัยกลางแจ้ง จะแช่เบียร์แช่เนื้อในแม่น้ำก็อาจจะไม่เย็นถึงใจ แต่จะให้ลาก cooler ใส่น้ำแข็งขึ้นเขาไปด้วยก็ทั้งหนักและเลอะเทอะเกินไป

 

แบรนด์​ GoSun ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ outdoor พลังงานแสงอาทิตย์จึงพัฒนา GoSun Chillest portable cooler ปริมาตรความจุทั้งหมด 45 ลิตร หรือเท่ากับเบียร์มากถึง 60 กระป๋อง สร้างความเย็นต่ำสุดได้ถึง -20 Celsius ภายในแบ่งเป็นสองช่องสำหรับ chill และ freeze ซึ่งเราสามารถเลือกตั้งอุณหภูมิแยกกันได้อย่างอิสระ และเช็คความเย็นใน cooler ผ่าน Bluetooth เชื่อมต่อกับ smartphone application ได้โดยไม่ต้องเดินไปใช้มืออังให้เสียเที่ยว

ความเจ๋งของ GoSun Chillest Solar-powered Cooler คือการมี  built-in lithium-ion battery แหล่งพลังงานที่ใช้สร้างความเย็นได้นานถึง 10 ชั่วโมงซึ่งมีปลั้กให้ชาร์จจากไฟบ้านได้ และสามารถเพิ่มพลังงานไฟฟ้าได้จาก Solar Table 20-watt ที่นอกจากจะเป็นแหล่งพลังงานชาร์จไฟยืดอายุให้แบตเตอรี่ทำความเย็นแล้ว มันยังถูกดีไซน์ให้แข็งแรง สามารถใช้แทนโต๊ะอาหาร วางจานแก้วกระป๋องเบียร์ได้สบาย ๆ

หรือในยามคับขันก็ยังมี Power 266 portable power bank หรือเรียกง่าย ๆ ว่าแบตเสริม ที่สามารถทำความเย็นได้นานถึง 30 ชั่วโมง และยังสามารถใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกด้วย

GoSun Chillest Solar-powered Cooler เป็นโปรเจคที่ได้รับความนิยมสูงมากใน Indiegogo เปิดตัวยังไม่ทันจบโปรเจค ก็มีลูกค้าเข้ามาสนับสนุนมากถึง 16,051,291 บาท ทะลุเป้าที่วางเอาไว้ไกลถึงกว่า 3000% เพราะราคา Early bird แค่ $699 นั้นน่าสนใจมาก (ปกติ Portable cooler แบบนี้มักจะขายอยู่ที่ $890 ++)

ต้องรอดูกันต่อไปว่าถึงเวลาเปิดตัวสินค้า จะทำได้จริงตามที่เคลมเอาไว้หรือไม่ เพราะถ้าใครจำได้ดี ก่อนหน้านี้ก็เคยมีโปรเจค Cooler ที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถส่งมอบสินค้าได้จริงเกิดขึ้นมาแล้วในอดีต

จ่ายเงินราว 20,000 บาท แลกกับการไม่ต้องขนน้ำแข็งใส่กล่องโฟมตอนเดินทางขึ้นเราตั้งแคมป์ ก็ถือว่าเป็นความสบายที่น่าลงทุนไม่น้อยเลยล่ะครับ

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line