World

ประสบการณ์เหนือระดับหนึ่งเดียว กับการตีตั๋วไปนอนที่กำแพงเมืองจีนกับเว็บ AIRBNB

By: Thada August 3, 2018

การที่เราจะได้ไปนอนโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว หรือแม้แต่การมีเพ้นท์เฮ้าท์ส่วนตัว คงอาจจะยังไม่ใช่ประสบการณ์มันส์ ๆ ที่ผู้ชายแมน ๆ อย่างเราพึงปรารถนาสักเท่าไหร่ เพราะหากจะให้สุด การได้ไปนอนค้างแรมยังโบราณสถานหรือสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่างเช่น กำแพงเมืองจีน คงจะเป็น Bucket List ที่ใครก็แล้วแต่ล้วนสามารถเก็บไว้โม้ยันลูกหลาน ชนิดต้องเป็นคนพิเศษเท่านั้นถึงจะมีโอกาสได้สัมผัส

นับเป็นแคมเปญด่วน ที่หนุ่ม ๆ UNLOCKMEN ต้องรีบคว้าโอกาสไว้นี้ให้ดี เมื่อ Airbnb ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนมีโอกาสได้เข้าพักที่ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก อย่างกำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China)  ที่ถูกเนรมิตออกแบบใหม่ให้เป็นห้องนอนมีดีไซน์ความ Ancient เหมาะแก่การพักผ่อน และสามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้ถึง 360 องศา พร้อมกันนี้ยังได้รับประทานอาหารคอร์สประจำชาติจีน และการพาชมตะวันตกดินชนิดที่ใครมีแฟนพาไปรับรองเจ๋งและเหนือระดับกว่าใครเป็นไหน ๆ

โดยแคมเปญนี้ เกิดจากความตั้งใจของ ผู้ก่อตั้ง Airbnb นาย Nathan Blecharczyk ที่ต้องการจะมอบประสบการณ์สุดพิเศษนี้ให้กับผู้ใช้ Airbnb แต่ทว่าช้าก่อน เพราะไม่ใช่ทุกคนจะมีเงินแล้วสามารถเข้าพักที่กำแพงเมืองจีนได้ตามใจชอบ เพราะ Airbnb จะคัดเลือกผู้โชคดีจากการตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องวัฒนธรรม

ซึ่งคำถามคือ “ กำแพงเรื่องของวัฒนธรรมถือเป็นอุปสรรคที่สำคัญอย่างหนึ่ง โดยคุณมีวิธีการอย่างไรที่จะเชื่อมวัฒนธรรมที่แตกต่างเข้าด้วยกัน”  เพียงตอบคำถามนี้ถูกใจทีมงาน Airbnb คุณก็จะได้รับเลือกให้เป็นผู้โชคดี ได้ไปดื่มด่ำกับค่ำคืนสุดแสนพิเศษกับกำแพงเมืองจีน อย่างที่ไม่มีใครได้สัมผัสมาก่อน แต่ว่าก็ต้องรีบกันหน่อยเพราะแคมเปญนี้จะปิดรับการส่งคำตอบถึงวันที่ 11 สิงหาคมเท่านั้น และที่สำคัญ ***** ต้องตอบเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น***** ตามลิ้งค์ที่เราได้ใส่ไว้ด้านล่างนี้

Link

COOL FACT

กำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China) เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ถูกสร้างขึ้นราว ๆ 400 ปีก่อนศริสตกาล ในสมัยราชวงศ์ฉิน ซึ่งผู้ที่ให้ทำการริเริ่มสร้างคือ จิ๋นซีฮ่องเต้ จักพรรดิ์องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน ก่อนจะมาแล้วเสร็จในรัชสมัยจักรพรรดิ์คนสุดท้ายของราชวงศ์หมิง จุดประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อป้องกันการรุกรานจากชนเผ่ารอบนอกประเทศจีน และถูกใช้เพื่อลาดตระเวนสังเกตการณ์ โดยตัวกำแพงมีความยาวถึง 8,850  กิโลเมตร และจุดที่กว้างสุดคือ 9 เมตร กำแพงเมืองจีนยังจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากกว่าหลายสิบล้านคนต่อปี

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line