FASHION

GREYHOUND x TAKABB แฟชั่นไอเทมสุดแนวที่ว่าด้วยยาแก้ไอ ไทยสไตล์ และตะขาบ 5 ตัว

By: TOIISAN October 4, 2019

เวลาที่ทุกคนเจ็บคอสิ่งแรกที่ใครหลายคนนึกถึงก็คือยาอมแก้ไอ เด็ก ๆ ไปจนถึงวัยรุ่นต่างก็พยายามหายาอมรสหวานต่าง ๆ มาอมแก้ระคายคอทั้งรสน้ำผึ้ง รสมะนาว รสมิ้นต์หรือแม้กระทั่งรสมะขามป้อม แต่สำหรับผู้ใหญ่จำนวนไม่น้อยตั้งแต่รุ่นพ่อไปยันอากงอาม่ากลับไม่สนใจยาอมหลากรสและเลือกจะหยิบยาอมสมุนไพรจีนซองเล็ก ๆ ขึ้นมาแทน 

ยาอมสมุนไพรที่ว่าคือแบรนด์ที่มีชื่อว่า ‘ตะขาบ 5 ตัว’ พิมพ์หน้าซองด้วยหมึกสีน้ำเงิน แดง เด็ก ๆ แค่เห็นซองแล้วคงเกิดอาการขยาดไม่อยากหยิบเพราะมันเป็นรูปตะขาบสีแดงตัวใหญ่น้อยชวนให้ขนลุก ถึง 5 ตัว งั้นเราลองมาคิดเล่น ๆ กันดูว่า ถ้าลวดลายแบบนี้จะลุกมาฮิป บุกเข้ามาสู่โลกแฟชั่นของเหล่าวัยรุ่น หน้าตาของมันจะออกมาเป็นแบบไหน

hatakabbโลกแฟชั่นวันนี้แทบไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ข่าวประกาศคอลเลกชันใหม่ร่วมมือกันระหว่างแบรนด์แปลก ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสร้างตำนานไม่เว้นแต่ละวัน เราเลยมีโอกาสได้ลุ้นว่าแบรนด์เสื้อผ้าที่ใส่ประจำจะมีโอกาสออกคอลเลกชันเด็ดให้สะสมบ้างไหม

ล่าสุดแบรนด์เสื้อผ้า Greyhound เกิดไอเดียเท่ ๆ ว่า ถ้าหากนำโลโก้ในตำนานที่คนไทยทุกคนต้องเคยเห็นผ่านตาสักครั้งบนซองยาอมแก้ไอราคา 15 บาท มันจะต้องไปได้สวยแน่นอน และแบรนด์เสื้อผ้าก็ไม่รอช้าจับมือกับบริษัทยาอมเพื่อเตรียมออกไอเทมแฟชั่นเท่ ๆ ทันที 

คอลเลกชันพิเศษที่เกิดจาก Greyhound x Takabb มีไอเทมหลากหลายทั้งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวที่แต่งแต้มด้วยตะขาบสีแดงตัวใหญ่จำนวนมาก คล้ายกับว่าตะขาบพวกนี้กำลังเดินยั้วเยี้ยอยู่บนผ้าสีขาว และเพิ่มลูกเล่นตรงแขนเสื้อข้างซ้ายด้วยโลโก้อันเป็นตำนานจากซองยาอมแก้ไขตราตะขาบ 5 ตัว 

หมวกบักเก็ตไอเทมเด็ดของชาวฮิปสเตอร์ที่มีลวดลายของซองยาอมแก้ไอแปะทับอยู่ทั่วทั้งใบ รวมถึงเสื้อยืดสีขาวและกระเป๋าผ้าที่มีลายของซองยาอมแก้ไอก็ให้อารมณ์ที่เท่ไม่แพ้เสื้อเชิ้ตที่เต็มไปด้วยตะขาบ ด้วยลวดลายของซองยาอมราคา 15 บาท ขนาดยักษ์ถ้าใส่กลับบ้านช่วงเทศกาลก็คงถูกอกถูกใจญาติผู้ใหญ่แน่นอน

ไอเทมทั้งหมดจากคอลเลกชัน Greyhound x Takabb วางจำหน่ายแล้วที่ Absolute Thai Souvenir Pop-up Shop ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ หนุ่ม ๆ คนไหนที่สนใจแฟชั่นไอเทมที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกและความทรงจำในวัยเด็กก็สามารถแวะไปดูตะขาบ 5 ตัว ในเวอร์ชันเครื่องแต่งกายกันได้ครับ 

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line