World

Grid Girl gone: หนุ่ม ๆ ว่ายังไง เมื่อ Formula One ประกาศขอเก็บพริตตี้หน้าจุดสตาร์ทถาวร

By: anonymK February 1, 2018

อวสานสาวสวย หนุ่มชาว UNLOCKMEN ผู้รักความเร็วและติดตาม Formula One รู้หรือยังว่าดอกไม้สวยในสนามกำลังจะหายไป เพราะทาง Formula one เขาออกมาแถลงอย่างเป็นทางการเองเลยว่าหลัง 25 มีนาคมนี้ไม่ต้องตามหานะ พวกเธอจะหายเรียบไปจากจอและขอบสนามทุกสนามและไม่กลับมาอีกแล้ว 

 

เราต้องการคำอธิบาย!

Sean Bratches by Campaign.com

คุณกำลังบ่นอยู่หรือเปล่าว่าการไม่มี Grid Girl ก็ไม่ต่างจากการไปเดินงาน Motor Show แล้วไม่เจอพริตตี้ที่พาใจกระชุ่มกระชวยใช่ไหม? อย่าเพิ่งหัวร้อนกันไปเลย การกระทำแบบนี้มันผ่านการทบทวนแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่อยู่ จะคิดขึ้นเอง เพราะ Sean Bratches ผู้จัดการฝ่ายการตลาดออกพูดแบบแมน ว่า อันที่จริงเนี่ยสาว ก็นับเป็นสูตรสำเร็จคู่บุญของ Formula One มานานหลายสิบปีแล้วล่ะ แต่ตอนนี้ยุคนี้โลกมันเปลี่ยนแล้วพอมีพวกเธอจะกลายเป็นขัดแย้งกับภาพลักษณ์แบรนด์ แถมสร้างประเด็นเรื่องบรรทัดฐานทางสังคมอีก สุภาพบุรุษ UNLOCKMEN ทุกคนคงรู้ดีใช่ไหมว่าสิทธิทางเพศมันเป็นเรื่องสำคัญที่ควรใส่ใจแค่ไหน กีฬาแมน ใจกว้างเรื่องเพศสิถึงจะใช่สำหรับทุกคน ซึ่งผลของความแมนครั้งนี้ก็ตอบแทนเป็นเสียงความชื่นชมในโซเชียลไม่น้อย

 

ลึกในลึก กีฬาไหนไม่ทำแต่เราทำ

photo: Formular1.com

เท่าที่รู้ตอนนี้ Formula One ถือเป็นกีฬาเดียวที่ออกมาบอกกว่าจะยกเลิกสาวสวยข้างสนาม เพราะมวยหรือจักรยานก็ยังมีสาว ในตำแหน่งนั้นอยู่ กระแสยินดีมีแต่กระแสตอกกลับบางเสียงว่าโง่ก็ยังมีให้เห็น เพราะหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์อังกฤษบางมุมก็ออกมาตีพิมพ์โต้เรื่องนี้

ถ้าจะบอกว่าทำไมเพิ่งมาคิดได้ ทาง Formula One เขาก็ตอบแบบกำปั้นทุบดินเลยว่าก็พวกเขาไม่ได้นักแข่งรถหญิงมาตั้งแต่ปี 1970 นี่นา แต่มาตอนนี้สาว ที่เกี่ยวกับ ​Formula One ไม่ได้มีแค่นักแข่งแต่ยังมีช่างกล วิศวกร นักกลศาสตร์ พลศาสตร์ รวมทั้งคนที่ดูสื่อและการตลาดด้วย ตำแหน่งใหญ่ ที่พวกเธอเอี่ยวมีเยอะเลย

เชื่อว่าสาวก Formula One ชาว UNLOCKMEN คงจะรู้สึกเหงาไปบ้าง พอรู้ว่าน้อง เขาจะหายไป แต่เมื่อรู้เหตุผลแล้ว พวกเราก็เปลี่ยนใจหันมายกนิ้วให้ความใจเด็ดของ Formula One และอวยพรให้พวกเธอโชคดี ไปได้ดีโดดเด่นในบทบาทสำคัญอื่น แทนดีกว่า อ่ะโบกมือลาเธอกันหน่อย…

บ๊าย บาย นะสาว ๆ

SOURCE

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line