Guide

GUIDE: 4 คาเฟ่ 4 สไตล์ สำหรับผู้ชายที่อยากเสพดีไซน์เท่ ๆ และหาที่เดินเตร่ในวันหยุดสุดน่าเบื่อ

By: G-NEAK July 26, 2020

จะเช้า สาย บ่าย หรือเย็น แทบปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ‘กาแฟ’ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หนุ่ม ๆ หลายคนใช้เพื่อรีเฟรชตัวเอง กระตุ้นความตื่นตัว และฟื้นคืนความกระปรี้กระเปร่ามาสู่ร่างกายกำยำที่จวนจะหมดแรง

แม้ยุคนี้จะมีคาเฟ่เปิดใหม่ผุดขึ้นทั่วกรุงเป็นดอกเห็ด แต่คงต้องบอกว่าไม่ใช่ทุกร้านที่จะถูกใจและเหมาะกับไลฟ์สไตล์แมน ๆ ของผู้ชายอย่างเรา วันนี้ UNLOCKMEN เลยอยากพาหนุ่ม ๆ มาอัปเดตคาเฟ่เท่ๆ พร้อมดีไซน์ร้านคูล ๆ และอาหารเครื่องดื่มเลิศรส รับรองเลยว่าวันว่างแสนน่าเบื่อของพวกคุณจะเปลี่ยนไปแน่นอน

SARNIES BANGKOK

จากร้านขายของเก่าอายุร่วม 100 ปี แห่งย่านเจริญกรุง กลายมาเป็นคาเฟ่แอนทีคสุดเก๋าที่อิมพอร์ตมาจากสิงคโปร์ SARNIES BANGKOK โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิก ใช้กำแพงอิฐ ปูนเปลือย และเฟอร์นิเจอร์วินเทจช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คาเฟ่แห่งนี้น่านั่งขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ภายใต้โครงสร้างของตึกเก่าซ่อนคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ที่มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนม เน้นเสิร์ฟเมนูคอมพอร์ตฟู้ดง่าย ๆ ที่กินได้ทุกช่วงเวลา ส่วนเครื่องดื่มไฮไลต์ต้องยกให้ Orange Mocha ซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น ความหอมของส้มที่ผสมกับรสขมของกาแฟให้รสเข้ากันดีอย่างบอกไม่ถูก

Location: ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพฯ

Open: 8.00 AM – 5.30 PM

Contact:

Facebook: Sarnies Bangkok


F.I.X COFFEE

ในย่านที่คนพลุกพล่านและเต็มไปด้วยสีสันของเมืองหลวงอย่าง ‘ศาลาแดง’ ก็มีคาเฟ่สไตล์ลอฟต์สุดเท่ที่น่าไปเยือนไม่น้อยในวันหยุด F.I.X COFFEE ดีไซน์ร้านด้วยผนังปูนเปลือยขัดเงา ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงความโมเดิร์นในรายละเอียดยิบย่อย

ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Let Us Fix Your Day’ ร้านจึงออกแบบเป็นสองชั้นที่มีโซนในร้านและนอกร้าน เพื่อที่จะสร้างทั้งร้านกาแฟและคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ในเวลาเดียวกัน

ความเฟี้ยวของร้านนี้คือมีโซน Guest Blend ให้โรงคั่วกาแฟต่างถิ่นแวะเวียนเข้ามาฝากเมล็ดกาแฟให้ลูกค้าได้ลิ้มชิมรสชาติและกลิ่นหอมแปลกใหม่

แถมยังคั่วเมล็ดกาแฟเองและส่งออกเมล็ดกาแฟคั่วบดทั้งในและต่างประเทศ หากใครกำลังมองหาคาเฟ่ชิล ๆ พร้อมคุณภาพกาแฟระดับพรีเมียมไว้นั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อยในวันหยุด นี่ก็เป็นอีกร้านที่คุ้มค่าจะแบกร่างกายไปเยือน

Location: ซอยศาลาแดง 1 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

Open: 8.00 AM – 6.00 PM

Contact: 095-937-3087

Facebook: FIX Coffee


ROCKET COFFEEBAR

เมื่อบาร์กาแฟและร้านอาหารผสมผสานอย่างลงตัว จึงเกิดเป็นคาเฟ่สุดชิคย่านสีลมที่เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มและเมนูอาหารรสอร่อยตลอดทั้งวัน ร้านนี้ดีไซน์แบบสแกนดิเนเวียน เน้นหนักเฟอร์นิเจอร์ไม้และสีเอิร์ธโทนช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นนั่งสบาย

มีเมนูอาหารเช้า อาหารจานเดียว เค้ก เบอเกอรี่ กาแฟดริป และ aeropress หลากหลายเมล็ดพันธุ์ให้เลือกสรรอย่างจุใจ อาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนควบคู่กาแฟอุ่น ๆ สักแก้ว คงช่วยเพิ่มสีสันให้วันหยุดสุดน่าเบื่อนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

Location: ซอยสาทร 12 เขตบางรัก กรุงเทพฯ

Open: 7.00 AM – 8.00 PM

Contact: 096-791-3192

Facebook: Rocket Coffeebar


JADEOLDTOWN

‘เยาวราช’ ย่านคนจีนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของอาหารสตรีตฟู้ดนานาชนิด มีคาเฟ่เปิดใหม่ที่ถอดแบบงานดีไซน์มาจากประเทศแผ่นดินใหญ่ซ่อนตัวอยู่ แน่นอนว่าตัวร้านตกแต่งสไตล์ไซนีสโมเดิร์น จำลองบรรยากาศวินเทจของเมืองจีนในยุคเก่า เล่นกับผนังอิฐปูนเปลือย แทรกโต๊ะไม้และโซฟาเขียวหยกที่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศร้าน

ในตึกแถวหนึ่งคูหามีทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และเค้กไว้ให้บริการ หากหนุ่ม ๆ อยากซึมซับบรรยากาศแบบจีน พร้อมลิ้มชิมรสกาแฟแก้วอร่อย และบรรยากาศไชน่าทาวน์ที่คงเอกลักษณ์และน่าค้นหา นี่อาจเป็นคาเฟ่ที่คุณกำลังตามหาอยู่ก็ได้

Location: ถนนพระรามที่ 4 เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

Open: 9.30 AM – 7.00 PM

Contact: 065-549-4924

Facebook: Jadeoldtown


สำหรับวันหยุดสุดน่าเบื่อ วันว่างที่โคตรขี้เกียจ ก่อนต้องไปพบกับชีวิตการทำงานแสนวุ่นวาย หรือหลังจากผ่านสมรภูมิงานที่หนักหน่วง บรรยากาศของคาเฟ่สบาย ๆ กาแฟดี ๆ สักแก้ว และขนมโฮมเมดอบใหม่ คงช่วยเยียวยาใจใครได้หลายคน

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line