Guide

GUIDE: ‘5 ร้านสายเนื้อ’ สวรรค์สำหรับคนรักเนื้อ ที่ทั้งนุ่ม ฉ่ำ และละลายในปาก

By: PERLE February 22, 2019

เราคือหนึ่งคนที่หลงใหล ‘เนื้อ’ แบบสุดลิ่มทิ่มประตู (หมายถึงเนื้อสำหรับกินนะ ไม่ใช่สำหรับสูบ) ไม่ว่าจะเมนูอะไรก็ต้องเนื้อไว้ก่อน กระเพราเนื้อ, ก๊วยเตี๋ยวเนื้อ, ผัดพริกแกงเนื้อ, แกงกะหรี่เนื้อ และอีกสารพัดเนื้อ ได้ยินว่ามีเนื้ออร่อยที่ไหนต้องตามไปกิน เป็น Beef Lover โดยแท้จริง

สำหรับเราเนื้อที่ดีไม่จำเป็นต้องมาแค่ในรูปแบบสเต็กเท่านั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ ‘5 ร้านเนื้อ’ หลากหลายประเภท ที่ขอเอาเกียรติของคนรักเนื้อเป็นประกัน!

Mahasan Burnt & Bowl

FB มหาสาร – mahasan

นี่คือร้านเนื้อที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ มาแรงถึงขนาดที่ว่าถ้าคุณอยากลิ้มลองรสชาติเนื้อของที่นี่ต้องอดทนรอกันเป็นเดือนเลยทีเดียว

Mahasan Burnt & Bowl หรือ มหาสาร คือร้านเล็ก ๆ ย่านเจริญกรุงที่มากับคอนเซ็ปต์ Homemade Steak House โดยแต่เดิมที่นี่คือ February & Sons ร้าน Smoke House เก่าแก่ก่อนที่ต่อมาจะกลายเป็นร้าน Private Table สำหรับสายเนื้อที่มีเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น

FB มหาสาร – mahasan

ถึงที่นี่จะใช้เนื้อในประเทศ แต่บอกเลยว่าคุณภาพนั้นยอดเยี่ยมไม่แพ้เนื้อจากต่างประเทศเลย ยิ่งเมื่อมารวมกับวิธีการปรุงรสให้ถูกปากคนไทย เราก็ได้คำตอบทันทีว่าทำไมที่นี่ต้องจองคิวกันข้ามเดือน

เมนูที่เราอยากแนะนำคือ ‘ข้าวหน้าเนื้อพิคาน่า’ เมื่อเนื้อฉ่ำ ๆ มาเจอกับข้าวสวยนุ่ม ๆ และไข่ดิบ ผลลัพธ์ที่ได้คือรสชาติที่เราต้องยกนิ้วให้ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทั้งสเต็กและเนื้อย่างอีกหลายประเภทให้ได้ลิ้มลอง

Location: 843 ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 11.00 pm

Contact: 06-3406-5566

Facebook: Mahasan

Tora Tora

FB Tora Tora

อีกหนึ่งร้านที่มาแรงไม่น้อยหน้ามหาสารคือ Tora Tora  Japanese Kitchen ร้านเนื้อรสเลิศที่ตั้งอยู่ในย่านสะพานควาย ลึกเข้าไปในประดิพัทธ์ซอย 6 เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเห็นข้าวหน้าเนื้อของร้านนี้บน Instagram ของใครสักคนแน่นอน

ตัวร้านก็เรียบง่ายตามสไตล์ Modern Loft Style โดยดัดแปลงมาจากตึกแถว ทำให้ผู้มาเยือนไม่รู้สึกเกร็งหรือประหม่า

FB Tora Tora

ในส่วนของอาหารที่นี่ย่อมต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะเจ้าของร้านนี้คือเชฟดีกรี Le cordon bleu จากประเทศออสเตรเลีย โดยแนวคิดการสร้างสรรค์อาหารของเขาคือการเลือกเนื้อคุณภาพเยี่ยมในประเทศไทย นำมาปรุงรสในสไตล์ยุโรป และตกแต่งให้หน้าตาอาหารออกมาเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง แค่ดูเฉย ๆ ก็สัมผัสได้ถึงความฉ่ำแล้ว

Location: ประดิพัทธ์ 6 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

Open: 12.00 am – 2.00 pm, 5.00 pm – 10.00 pm

Contact: 06-4772-3787

Facebook: Tora Tora

Sumi Tei Yakiniku

FB Sumi Tei Yakiniku

จากข้าวหน้าเนื้อขยับมาเป็นเนื้อย่าง Yakiniku กันบ้าง และบอกเลยว่าที่ Sumi Tei Yakiniku ไม่ใช่แค่เนื้อย่างธรรมดา เพราะมันคือเนื้อแบบโคตร Premium ที่ทำกระเป๋าฉีกได้เลย แต่ทุกบาททุกสตางค์ที่เสียไปรับรองว่าคุ้มค่ากับความฟินที่ได้รับแน่นอน

Sumi Tei Yakiniku คือร้านปิ้งย่างที่ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ แค่เปิดประตูเข้าไปในร้านก็สัมผัสได้ถึงความ Premium ด้วยการตกแต่งเรียบหรู เน้นความเป็นส่วนตัว

FB Sumi Tei Yakiniku

ที่บอกว่า Premium เพราะที่นี่มีเนื้อเกรด A5 เสิร์ฟ ใครที่มีความรู้เรื่องเนื้อบ้างคงไม่ต้องอธิบายว่าเนื้อเกรด A5 นั้นมันยอดเยี่ยมแค่ไหน นอกจากนั้นในแต่ละจานยังมี Certificate รับรองและอธิบายรายละเอียดของเนื้อจานนั้น ๆ ด้วย

ใครอยากรู้ว่าเนื้อ Premium จริง ๆ เป็นยังไง จะอร่อยเลิศสมคำร่ำลือหรือเปล่าต้องมาลองที่นี่สักครั้ง

Location: J Avenue ทองหล่อ 13 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 10.00 pm

Contact: 091-770-7747

Facebook: Sumi Tei Yakiniku

26 ยี่สับหลก

สูงสุดคืนสู่สามัญ จากร้านเนื้อย่างแพงระยับ เราขอพาทุกคนไปทานก๊วยเตี๋ยวเนื้อกันบ้าง ที่ 26 ยี่สับหลก

นี่คือร้านก๊วยเตี๋ยวเนื้อที่มีบรรยากาศราวกับอยูในหนังของผู้กำกับหว่องกาไว ในห้องแอร์เย็นเฉียบที่จะทำให้ผู้ชายอย่างเรากินก๊วยเตี๋ยวได้เท่และคูลที่สุดในชีวิต ส่วนความอร่อยยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะทายาทรุ่นลูกของร้านก๊วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังย่านพระอาทิตย์อย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยมาเอง

26 ยี่สับหลก คือทายาทรุ่นลูกของร้านก๊วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยที่ได้รับการถ่ายทอดสูตรมาแบบรุ่นสู่รุ่น ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่ารสชาติเนื้อตุ๋นแบบละลายในปากที่เราคุ้นเคยจากร้านก๊วยเตี๋ยวนายโส่ยจะไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน

สำหรับใครที่อยากกินอาหารจานเดียว แบบโซโล่รวดเดียวจบที่นี่ก็ยังคงมีเมนูก๊วยเตี๋ยวเนื้อแบบดั้งเดิมให้เราได้สัมผัสความอร่อยระดับตำนานอยู่ แต่ความดีงามอีกขั้นคือที่นี่มีเมนูเนื้อแบบโคตรหลากหลาย ทั้งแบบอบหม้อดิน ยำเนื้อ เนื้อหม้อไฟ ฯลฯ ให้ผู้ชายสายล่าเนื้อได้ตื่นตาตื่นใจแน่นอน แต่ถ้าเราพาเพื่อนที่ไม่ใช่สายเนื้อมาด้วยก็ไม่ต้องห่วงไป ที่นี่มีเมนูหมูที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กันรอให้ลิ้มลองอยู่เช่นกัน

Location: 19/2 เจริญกรุง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 10.00 pm

Contact: 06-2545-9293, 08-6982-9042

Neil’s Tavern

FB Neil’s Tavern

พูดถึงเนื้อทั้งที ยังไงก็ต้องปิดท้ายด้วยสเต็ก

Neil’s Tavern คือร้านสเต็กเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1969 ซึ่งแน่นอนว่าด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปีจึงทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งใน Steak House ที่เหล่า Steak Lover ต้องหาโอกาสมาลิ้มลองให้ได้สักครั้ง

ตามชื่อ Neil’s Tavern การตกแต่งของที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในโรงเตี๊ยมสักแห่งในยุโรป เป็นความรู้สึกที่ทั้งเคร่งขรึมและผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

FB Neil’s Tavern

ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เหมาะกับการนั่งทานสเต็กเนื้อชั้นดีละเลียดกับไวน์เท่านั้น แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรักที่นี่คือคุณภาพของเนื้อที่สมราคา (ไม่ปฏิเสธว่าราคาค่อนข้างสูง) แค่กัดเข้าไปคำแรกสามารถรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันในการย่างได้ทันที เป็นความนุ่มลิ้นที่ไม่สามารถหาได้ทั่วไป และนอกจากเนื้อวัวแล้วที่นี่ยังมีสเต็กเนื้อแกะและ Seafood ไว้บริการอีกด้วย

ตอนนี้นอกจากสาขาร่วมฤดีที่เปิดบริการมายาวนานแล้ว Neil’s Tavern ได้เปิดสาขาเพิ่มที่อโศกอีกด้วย เอาเป็นว่าใกล้ที่ไหนสามารถไปลิ้มรสความอร่อยที่นั่นได้เลย

Location: 58/4 ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (สาขาร่วมฤดี),  ชั้น G ตึก Prime สุขุมวิท 24 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (สาขาอโศก)

Open: 11.30 am – 1.45 pm, 5.30 pm – 10.30 pm

Contact: 02-256-6874 (สาขาร่วมฤดี), 02-2604-3913 (สาขาอโศก)

Facebook: Neil’s Tavern

 

เขียนไปก็หิวไป เอาเป็นว่าเราขอตัวไปหาเนื้ออร่อย ๆ มาใส่ท้องก่อนก็แล้วกัน

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line