Guide

GUIDE: BEST OF JAZZ BARS บาร์แจ๊สดนตรีดี เครื่องดื่มแน่น บรรยากาศยอดเยี่ยม

By: TOISAN December 17, 2018

เมื่อเดือนแห่งเทศกาลแห่งความสุขวนเวียนมาอีกครั้ง การได้ใช้เวลาว่างแบบไม่ต้องไปเบียดเสียดใคร นั่งปล่อยกายปล่อยใจ คิดทบทวนเกี่ยวกับตัวเองในช่วงปีที่ผ่านมา พร้อมเสียงคลอของดนตรีแจ๊สพร้อมจิบเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้วไปด้วยก็คงจะดีไม่น้อย UNLOCKMEN จึงขอแนะนำ 5 บาร์แจ๊สต่างสไตล์มาเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการฟังดนตรีแจ๊สของดีแบบสด ๆ

1. The Bamboo Bar

Image: Bangkok

จากบาร์แจ๊สเก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพ ฯ ที่เปิดให้บริการตั้งแต่พ.ศ. 2496 จนปัจจุบัน The Bamboo Bar ได้ก้าวมาเป็นหนึ่งใน 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2018 การนั่งจิบค็อกเทลในบรรยากาศตีมแบบป่าเมืองร้อนสไตล์ Tropical พร้อมสัมผัสดนตรีแนว Standard Jazz ที่ได้นักดนตรีมากฝีมือเวียนมาขับกล่อมอย่างไม่ขาดสายก็คงจะดีไม่หยอก อีกทั้งเรื่องดนตรีแจ๊สของร้านนั้นเป็นที่โด่งดังในวงการบาร์แจ๊สทั่วโลก ซึ่งถ้าใครต้องการฟังแจ๊สสไตล์ต้นตำหรับต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

Location: 48 ซอยโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ 10500

Open: อา-พฤ 17:00 pm – 01:00 am / ศ-ส 17:00 pm – 02:00 am (ดนตรีแจ๊สเริ่มแสดงตั้งแต่เวลาสามทุ่มเป็นต้นไป)

Website: THE BAMBOO BAR

2. Evil Man Blues

Image: Bstylevoyage

บาร์แจ๊สสุดเท่ขนาดกำลังดีย่านทองหล่อ ตั้งอยู่ใน 72 Courtyard มีวงดนตรีแจ๊สร่วมสมัยที่เข้ากับนีออนเรืองแสงสะดุดตาอย่างไม่น่าเชื่อ คอยต้อนรับเหล่าผู้มาเยือนให้ได้สัมผัสความวินเทจแต่ก็ดูทันสมัยกับบาร์ในบรรยากาศอเมริกันยุค 60s ในช่วงยุคทองของดนตรีแจ๊สที่ลึกลับและมีเสน่ห์ชวนให้ค้นหา พร้อมกับเครื่องดื่มค็อกเทลที่มีให้เลือกจิบมากมาย เสริมให้บรรยากาศการนั่งฟังดนตรีแจ๊สเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

Location: 72 Courtyard ชั้น G ถนนสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 11)

Open: 18:00 pm – 02:00 am (ปิดทุกวันจันทร์)

Website: Evil Man Blues

3. Maggie Choo’s

Imgae: Gothaibefree

บาร์แจ๊สลึกลับที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของประเทศจีนในยุค 50s กับการถอดแบบโรงเตี้ยมและธนาคารจีนโบราณมาผสมผสานกันได้อย่างพอดิบพอดี นำเสนอสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเอเชียตะวันออกได้อย่างน่าสนใจ ดนตรีที่ Maggie Choo’s จะเน้นบทเพลงแจ๊สแบบเต็มวงด้วยท่วงทำนองที่คึกคัก และในบางวันเราก็จะได้ฟังแจ๊สแบบผสมผสานที่ทันสมัยและแปลกใหม่ ฟังได้ง่ายทั้งมือใหม่หัดแจ๊สและเหล่าคอแจ๊สตัวพ่อ นั่งนึกถึงบรรยากาศยุคมาเฟียเซี่ยงไฮ้ไปพลาง ที่ไม่ว่าทั้งดนตรีหรือบรรยากาศก็จะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน

Location: ชั้นใต้ดิน โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

Open: 18.00 pm – 3.00 am

Website: Maggie Choo’s

4. Smalls

Imgae: Siam2nite

บาร์แจ๊สสุดฮิปที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของสวนพลูซอย 1 อย่าง Smalls ที่ CNN เคยยกให้เป็นหนึ่งใน 9 บาร์ที่สวยที่สุดในกรุงเทพมาแล้ว ด้วยดีไซน์ที่ออกแนวฮิปสเตอร์จ๋า คล้ายกับร้านในตรอกไดแอกอนในภาพยนตร์พ่อมดชื่อดังอย่าง Harry Potter  พร้อมกับวงดนตรีแจ๊สที่มีเทคนิคแพรวพราวหาตัวจับยาก จึงทำให้ Smalls เหมาะจะเป็นสถานที่นัดเจอกับกลุ่มเพื่อนหรือพาสาวมาเดทให้สนุกสนานก็ได้ทั้งนั้น เพราะการดื่มด่ำลงลึกไปกับเสียงเพลงที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบนี้ ต้องขอบอกเลยว่ามันดีมากจริง ๆ

Location: 186/3 สวนพลูซอย 1 ถ.สาทร 3 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร

Open: 20.00 pm – 02.00 am (ปิดทุกวันอังคาร)

Website: SMALLS

5.The Iron Fairies

Imgae: 27Begin

สัมผัสดนตรีแจ๊สและบรรยากาศสุดแปลกไม่เหมือนใครได้ที่ The Iron Fairies ใจกลางทองหล่อ บาร์ดีไซน์เก๋ที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วเอเชียทั้งฮ่องกง ญี่ปุ่น มาเลเซีย รวมถึงไทย การตกแต่งจำลองบรรยากาศเหมืองแร่สมัยก่อนผสมกับเสน่ห์ของนิทานแฟนตาซี จึงทำให้เห็นเครื่องจักรหน้าตาเก่าแก่ และตัวละครสัตว์วิเศษในนวนิยายกระจายอยู่ทั่วทุกมุมร้าน รวมถึงจุดเด่นอย่างบันไดวนอายุกว่า 200 ปี ที่ส่งตรงมาจากออสเตรเลีย พร้อมกับประตูลับหน้าตาเหมือนชั้นหนังสือภายในร้านที่ซ่อนเอาไว้รอให้มาค้นหา ส่วนไฮท์ไลท์อย่างดนตรีแจ๊สก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าดีไซน์ที่แปลกตา เพราะวงดนตรีแจ๊สของที่นี่จัดเต็มบรรเลงบทเพลงอย่างสนุกสนาน ซึ่งใครจะเชื่อว่าบรรยากาศเหมืองแร่แบบดิบ ๆ กับดนตรีแจ๊สจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้

Location: เลขที่ 402 ซอยสุขุมวิท 55 (ตรงข้ามซอยทองหล่อ 13)

Open: 18.00 pm -02.00 am

Website: The Iron Fairies

 

สิ้นปีเป็นช่วงเวลาที่มวลความสุขอบอวลไปทั่วทั้งเมือง เมื่อมีโอกาสได้หยุดพักผ่อนก็อย่ามัวแต่นอนอุดอู้อยู่ในห้อง ออกไปสร้างสีสันให้ชีวิต ด้วยการไปนั่งบาร์แจ๊สและฟังเพลงเพราะ ๆ ให้สบายใจกันดีกว่า ขอบอกข้อดีอีกอย่างว่า สาวใน Jazz Bar ล้วนเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหาทุกคนครับ

TOISAN
WRITER: TOISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line