Guide

GUIDE: ยกป่าดำแห่งเยอรมนีมาไว้ในกรุง ‘BLACK FOREST’ คาเฟ่ที่จะสวยที่สุดในวันแสงแดดแรงกล้า

By: PERLE October 24, 2018

บ่ายวันหนึ่งที่อากาศร้อน เรามีโอกาสได้เดินทางไปที่ย่านแบริ่ง ซึ่งเป็นย่านที่ค่อนข้างห่างไกลจากรูทีนประจำวันของเราพอสมควร จุดหมายปลายทางคือคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีคอนเซ็ปต์น่าสนใจ และเป็นร้านที่เจ้าของบอกว่าจะสวยที่สุดในวันที่แดดออกเต็มที่ ชื่อของร้านนี้คือ ‘Black Forest’

คอนเซ็ปต์ของร้านนี้ก็ตามชื่อเลย Black Forest หรือที่เรียกันว่าป่าดำ คือชื่อของป่าแห่งหนึ่งทางตอนใต้ฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมนีติดกับชายแดนฝรั่งเศส เป็นป่าสนขนาดใหญ่ส่วนที่มาของชื่อป่าดำเนื่องจากป่าแห่งนี้ถ้ามองจากมุมสูงจะเห็นเป็นสีดำเนื่องจากความหนาแน่นของต้นสนที่ปกคลุมกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ด้วยความสวยงามนี้ทางเจ้าของจึงยกมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน

Black Forest เมื่อมองจากภายนอกเป็นคาเฟ่ที่เท่ไม่หยอก ตัวร้านมีสีดำสนิท โดดเด่นด้วยเส้นโลหะมากมายที่พาดตัดกันไปมาเป็นลวดลายที่ดูดิบ ๆ ไร้การปรุงแต่ง และเมื่อเราเข้าไปในร้านก็เป็นจริงอย่างที่ทางเจ้าของร้านบอก แสงแดดในตอนบ่ายสาดส่องลงมากระทบกับโลหะเกิดเป็นเงาทอดลงมาบนพื้น ทำให้คนที่อยู่ในร้านรู้สึกผ่อนคลายเหมือนกำลังนั่งอยู่ใต้ร่มเงาต้นสนแห่งป่าดำ

แต่ไม่ใช่แค่สไตล์และคอนเซ็ปต์ร้านเท่านั้นที่น่าสนใจ เรื่องอาหารของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย ด้วยความที่เดินทางมาไกล ท้องก็ยังไม่มีอะไรหล่นไปถึงเลยตั้งแต่เช้า เราจึงไม่รอช้าบอกกับเจ้าของร้านให้จัดชุดใหญ่มาให้เลย

เริ่มที่จานแรกกับ Jaeger สเต็กเนื้อนุ่มลิ้นโรยด้วยใบโรสแมรี่สับละเอียด ทำให้ตอนที่กำลังลิ้มรสอยู่ในปาก นอกจากความนุ่มและหวานตามธรรมชาติของเนื้อแล้วยังจะได้หอมกลิ่นเครื่องเทศบาง ๆ อีกด้วย เป็นการผสมผสานที่ค่อนข้างลงตัว ส่วนมันบดที่เสิร์ฟมาเป็นเครื่องเคียงก็อร่อยตามมาตรฐานเครื่องเคียงที่ดี

ไม่ใช่เรายังไม่อิ่ม จริง ๆ แค่ Jaeger จานเดียวก็อยู่ท้องแล้ว เพียงแต่ว่าช่างภาพที่มาด้วยกันเป็นคนไม่ทานเนื้อ เราจึงสั่ง ‘Black Bacon’ ซึ่งจานนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเดียวกัน เส้นสปาเก็ตตี้สีดำผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมและพริก เพิ่มความอร่อยอีกขั้นด้วยเบคอน สรุปสั้น ๆ ว่าเด็ด!

หมดไป 2 จาน อิ่มท้องพอสมควร แต่กระเพาะของคาวกับของหวานมักจะแยกกันอยู่แล้ว เราจึงไม่ลังเลที่จะสั่งเมนู ‘ Dark’ มาล้างปาก ความหวานปนขมของไอศกรีมวานิลลา โอริโอ้ ซอสช็อคโกแลต และโกโก้ ทานคู่กับวาฟเฟิลนุ่ม ๆ เป็นรสชาติที่สร้างความสุขในปากได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเครื่องดื่มเราก็สั่งมา 2 แก้ว 2 สไตล์ แก้วแรกคือ ‘Columbus’ ค็อกเทลรสชาติหนักหน่วงสำหรับสายนักดื่ม ที่แปลกใหม่ด้วยการนำกาแฟเอสเพรสโซมาเป็นตัวชูโรง เพิ่มรสชาติเครื่องเทศและดีกรีแอลกอฮอล์ด้วย Angostura ใครเป็นสายค็อกเทลไม่ควรพลาด

แก้วที่ 2 สำหรับสายหวานไม่ชอบดื่มแอลกอฮอล์ ‘Leila’ Milk Shake องุ่นเพิ่มความหอมด้วย Lavender ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมวานิลลาก้อนโต ทานเพลิน ๆ แปปเดียวหมดแก้วไม่รู้ตัว

แสงแดดยามบ่ายเริ่มหมดลง เป็นสัญญาณบอกว่าเรากำลังจะโบกมือลาป่าดำแห่งนี้ Black Forest เป็นอีกร้านที่เราประทับใจ ไม่ว่าจะด้วยบรรยากาศและอาหาร ถ้าใครกำลังหาร้านเล็ก ๆ เพื่อทานอาหารพลางนั่งชิลยามบ่าย อยากให้ลองเก็บร้านนี้ไว้เป็นตัวเลือกในใจของคุณดู

 

Location: 45/1 สุขุมวิท 107 (แบริ่ง) บางนา (ระหว่างซอยแบริ่ง 3 และแบริ่ง 5) เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 am – 8.00 pm

Contact: 08-1819-8145

Facebook: Black Forest

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line