Guide

GUIDE: ลิ้มรสอาหารอร่อยในบรรยากาศยามสาย ‘5 BRUNCH CAFE’ ที่เราอยากแนะนำ

By: PERLE March 1, 2019

‘Brunch’ คือมื้ออาหารที่ควบรวมมื้อเช้า (Breakfast) กับ มื้อเที่ยง (Lunch) เข้าด้วยกัน เดิมมีจุดเริ่มต้นมาจากอเมริกันชน ดังนั้นวัฒนธรรมการรับประทานอาหารแบบนี้ในบ้านเราจึงไม่เป็นที่นิยมนัก ทั้ง ๆ ที่ไลฟ์สไตล์ของคนไทยโดยเฉพาะคนเมืองถือว่าเหมาะกับ Brunch สุด ๆ เนื่องจากความขี้เกียจตื่นเช้าหรือเร่งรีบจนไม่มีเวลากิน Breakfast แต่ก็ทนหิวจนถึง Lunch ไม่ไหว Brunch จึงเป็นมื้ออาหารที่ตอบโจทย์

วันนี้เรามี Brunch Cafe มาแนะนำด้วยกันทั้งหมด 5 ร้าน การันตีเรื่องรสชาติและบรรยากาศที่จะไม่ทำให้ผิดหวัง

Toby’s

FB Toby’s

ลึกเข้าไปในซอยสุขุมวิท 39 Toby’s คือ Cafe & Brunch ในบรรยากาศกระท่อมไม้เล็ก ๆ ที่มองภายนอกก็รู้สึกอบอุ่นจนอยากเข้าไปใช้เวลายามสายในที่แห่งนี้ ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจของผู้ก่อตั้งร้านที่อยากให้ลูกค้าทุกคนแวะมาดื่มกาแฟและรับประทาน Brunch ในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านเพื่อน

เพื่อจะให้ได้บรรยากาศดังกล่าว Toby’s จึงเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งเป็นหลัก ใช้เฟอนิเจอร์ไม้ และเน้นการเปิดโล่งรับแสงธรรมชาติ

FB Toby’s

อาหารที่ Toby’s เน้นใช้วัตถุดิบสดใหม่จากธรรมชาติและเน้นการปรุงรสให้น้อยที่สุด เพื่อให้สามารถลิ้มรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบให้ได้มากที่สุด ทั้งอร่อยทั้งดีต่อสุขภาพ เหมาะกับการเป็นมื้อเริ่มต้นวันใหม่

Location: 68/1 ซอยสุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

Open: 9.00 am – 10.30 pm

Contact: 0-2712-1774

Facebook: Toby’s

Storyline

FB Storyline

ไม่ใช่แค่ร้าน Brunch  แต่ Stroyline ยังเป็นทั้ง Cafe และ Co-Working Space อีกด้วย โดยตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่หวือหวา ใช้ไม้สลับกับหินอ่อน เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก

FB Storyline

Storyline เน้นเสิร์ฟเมนูง่าย ๆ สไตล์ All Day Brunch และเช่นเดียวกับร้าน Brunch อื่น ๆ ที่จะเน้นใช้วัตถุดิบเป็นมิตรกับสุขภาพเป็นหลัก แต่ก็ไม่ขาดตกบกพร่องเรื่องรสชาติ โดยรวมแล้ว Storyline เป็นมากกว่าแค่ Brunch Cafe แต่ที่นี่คือสถานที่ที่คุณสามารถมานั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวันท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ

Location: สุขุมวิท 39 ซอยพร้อมศรี 1 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 8.30 am – 9.30 pm

Contact: 06-2941-5615

Facebook: Storyline 

Featherstone Cafe

FB Featherstone Cafe

Featherstone Cafe คือ Brunch Cafe ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โกธิค เน้นโทนสีเข้มและเฟอนิเจอร์ไม้เป็นหลัก มาพร้อมคอนเซ็ปต์ See – Found – Tell เป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่ได้พบเจอมา นอกจากจะมีอาหารไว้คอยบริการแล้ว ที่นี่ยังเป็น  Lifestyle Shop ขายของแฮนด์เมดน่ารัก ๆ อีกด้วย

FB Featherstone Cafe

Featherstone Cafe เน้นเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลี่ยนจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และไม่ใช่แค่ Brunch เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นมื้อหนัก ๆ อย่าง Dinner ที่นี่ก็มีให้

ชาวเอกมัยคนไหนกำลังหา Brunch Cafe ดี ๆ อยู่ละก็ ลองมาเยือน Featherstone Cafe ดูสักครั้งสิ

Location: 60 เอกมัย 12 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร

Open: 10.30 am – 10.00 pm

Contact: 09-7058-6846

Facebook: Featherstone Cafe

Gram

FB Gram

ถ้าพูดถึง Brunch Cafe คงไม่พูดถึงร้านนี้ไม่ได้ เพราะ Gram คือรุ่นบุกเบิกของร้านแนวนี้เลยก็ว่าได้ เราเป็นแฟนคลับที่นี่ตั้งแต่ไปเยือนสาขาสุขุมวิทครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน และถึงตอนนี้ร้านจะย้ายมาอยู่ที่ท่ามหาราชแล้ว แต่เราก็ยังแวะเวียนไปฝากท้องอยู่บ่อยครั้งเพราะรสชาติที่อร่อยแบบเรียบง่ายและบรรยากาศสบาย ๆ

FB Gram

ด้วยความที่ Gram เป็น Brunch Cafe ขนานแท้ เมนูจึงไม่ได้มีให้เลือกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นทุกเมนูก็เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ โดยเฉพาะเบเกิ้ลแซลมอนของโปรดของเรา

‘ใครชอบ Brunch Gram คือที่ ๆ คุณจะต้องตกหลุมรัก’

Location: ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 am – 8.00 pm

Contact: 02-024-1323

Facebook: Gram

Gastro1/6

FB Gastro1/6

ใครอยากจะหลบหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ มานั่งกินอาหารรสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ ลองแวะเวียนมาที่ร้าน Gastro1/6 สักครั้ง

Gastro1/6 คือร้านอาหารกึ่งคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ภายในสถาบัน RMA ซอยสุขุมวิท 22 โดยจุดเด่นของที่นี่คือการได้เชฟโบ จากร้าน Bo.lan ร้านอาหารไทยชื่อดังมาสร้างสรรค์เมนูให้

FB Gastro1/6

Gastro1/6 เหมาะจะเป็นโอเอซิสไว้พักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่แค่มองก็รู้สึกสบายตา เป็นความสดชื่นที่หาได้ไม่ง่ายนักในย่านถนนสุขุมวิท

Gastro1/6 จะเน้นเสิร์ฟอาหารประเภท All Day Breakfast สไตล์ตะวันตกเป็นหลัก โดยวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรมาเป็นอย่างดี จึงทำให้ทุกจานนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Location: RMA Institute ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 8.30 am – 5.00 pm

Contact: 0-2663-0809

Facebook: Gastro1/6

 

ใครยังไม่เคยลองทาน Brunch เลือกสักร้านจากในลิสต์เรา รับรองว่าคุณจะติดใจกับการรับประทานอาหารในบรรยากาศยามบ่ายแน่นอน

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line