Guide

GUIDE: เพราะเม็กซิโกไม่ได้มีแค่ทาโก้ ‘5 ร้านอาหารเม็กซิกัน’ ที่อร่อยจนต้องร้อง DELICIOSO!

By: PERLE January 10, 2019

14,922 กิโลเมตร คือระยะทางระหว่างเม็กซิโกกับประเทศไทย เรียกว่าห่างไกลกันคนละซีกโลก แต่ดูเหมือนว่านั่นจะไม่ใช่อุปสรรคต่อการเดินทางของวัฒนธรรมแต่อย่างใด เพราะคนไทยค่อนข้างรู้จักดินแดน ‘จังโก้’ แห่งนี้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวด้านบันเทิง กีฬา หรือแม้กระทั่งอาหาร ที่ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าในบ้านเราจะมีร้านอาหารเม็กซิกันเกิดขึ้นมากมาย เราสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพราะรสชาติของอาหารที่ไม่แตกต่างกันมากนัก มีความจัดจ้านเหมือนกัน

‘อยากทานอาหารเม็กซิกันจังเลย แต่ไม่รู้จะหาทานได้ที่ไหน’ ใครกำลังประสบปัญหานี้ วันนี้เรามีร้านอาหารเม็กซิกันรสชาติเลิศ บรรยากาศเยี่ยม มาแนะนำด้วยกันทั้งหมด 5 ร้าน

The Missing Burro

FB The Missing Burro

ร้านอาหารเม็กซิกันพันธุ์แท้ย่านทองหล่อ ที่กล้าบอกว่าพันธุ์แท้เนื่องจาก The Missing Burro ก่อตั้งโดยพี่น้องชาวเม็กซิกันที่ย้ายมาอาศัยในประเทศไทยเป็นเวลานาน ดังนั้นรสชาติที่ The Missing Burro นำมาเสิร์ฟจะเป็นรสชาติสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ ไร้การฟิวส์ชั่นใด ๆ ทั้งสิ้น

ตัวร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ในย่านทองหล่อ ซึ่งเราว่ามันดูเหมาะสมกับวิถีชีวิตของชาวเม็กซิกันที่เป็นคนสบาย ๆ เน้นความสนุกสนานเป็นหลัก เรียกว่าเมื่อได้หย่อนตัวนั่งแล้วแทบไม่อยากลุกเลยทีเดียว

FB The Missing Burro

อาหารที่นี่ก็มีครบครัน เรียกว่ายกแผ่นดินจังโก้มาตั้งในทองหล่อเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นนาโช, ทาโก้, เบอริโต้, Carnitas และอีกมากมาย เลือกสั่งได้เต็มที่เลย ใครอยากนั่งทานอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ The Missing Burro คือตัวเลือกที่น่าสนใจ

Location:  145 ซอยทองหล่อ 7 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 11.00 pm

Contact: 09-0913-2131

Facebook: The Missing Burro

The Mexican – Cantina and Comedor

FB The Mexican – Cantina and Comedor

จากบรรยากาศสบาย ๆ ที่ The Missing Burro เพิ่มความเป็นทางการขึ้นอีกหน่อยกับ The Mexican – Cantina and Comedor ร้านอาหารเม็กซิกันที่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่ในสุขุมวิทซอย 2

ตั้งแต่ก้าวแรกที่ย่างกรายเข้าไปใน The Mexican คุณสามารถรู้ได้ทันทีว่านี่คือร้านอาหารเม็กซิกันพันธุ์แท้ เนื่องจากการตกแต่งของทางร้าน โดยเฉพาะ รูปวาด La Cavalera Catrina ขนาดใหญ่บนผนัง ที่ตั้งอยู่กลางร้าน คอยดึงดูดสายตาของแขกผู้มาเยือน

FB The Mexican – Cantina and Comedor

เรื่องอาหารต้องบอกว่าที่นี่ครอบเครื่องเรื่องเม็กซิกัน แต่นอกเหนือจากนั้นคือโซนบาร์ที่มีค็อกเทลสไตล์เม็กซิกันไว้คอยเสิร์ฟ นั่งจิบ พลางทานนาโช่ บอกเลยว่าโคตรชิล

Location: โรงแรมราชาคอมเพล็กซ์ ซอยสุขุมวิท 2  เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 12.00 pm

Contact: 09-4330-0390

Facebook: The Mexican – Cantina and Comedor

Slanted Taco

FB Slanted Taco

อีกหนึ่งร้านอาหารเม็กซิกันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื่องจากที่ Slanted Taco ในซอยสุขุมวิท 23 แห่งนี้ตกแต่งด้วยสังกะสี อิฐ ไม้ และรูปภาพที่เห็นแล้วคิดถึงบรรยากาศชายทะเลแถบแคริเบียน นอกจากนั้นยังมีเสียงเพลงสไตล์ละตินให้ครึกครื้นยิ่งขึ้นไปอีก

FB Slanted Taco

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารของที่  Slanted Taco คงต้องพูดถึง Jorge Bernal เชฟมากประสบการณ์ผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังมากมาย เขาได้เข้ามาออกแบบเมนูและควบคุมคุณภาพอาหาร มุ่งมั่นที่จะเสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแบบต้นตำรับ และยืนยันที่จะใช้วัตถุดิบออแกนิกเป็นหลัก

Slanted Taco พร้อมเสิร์ฟอาหารเม็กซิกันคุณภาพเยี่ยมให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

Location: 16 ซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 4.00 pm – 1.00 am

Contact: 0-2258-0546

Facebook: Slanted Taco

Changwon Express

FB Changwon Express

เอาเป็นว่าแค่คอนเซ็ปต์ที่นี่ก็กินขาดแล้ว เนื่องจาก Changwon Express คือร้านอาหารฟิวส์ชั่นสไตล์เม็กซิกัน- เกาหลี ใช่แล้ว คุณอ่านไม่ผิดหรอก เม็กซิกัน-เกาหลี จริง ๆ เป็นสองประเทศที่ดูแตกต่างกันสุดขั้ว แต่คุณ Ted Ahn สามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Changwon Express ตกแต่งร้านด้วยสไตล์ลอฟต์สีเหลืองโดดเด่นสะดุดตา เห็นได้ชัดตั้งแต่เดินออกจาก MRT เพชรบุรี

FB Changwon Express

ถ้าคุณกำลังคิดว่าจะได้เจอทาโก้กิมจิในร้านนี้แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคุณคิดถูก! เนื่องจากคุณ Ted Ahn ได้นำอาหารเกาหลีที่ตัวเองถนัดมาฟิวส์ชั่นกับอาหารสไตล์เม็กซิกัน-อเมริกัน ซึ่งนอกจากกิมจิทาโก้แล้ว ที่ Changwon Express ยังมีอาหารฟิวส์ชั่นเจ๋ง ๆ มากมายให้คุณได้ลิ้มลอง สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือเบียร์ และที่นี่เองก็มีเบียร์แท็ปมากมายไว้คอยบริการ

ใครอยากลองลิ้มรสอาหารฟิวส์ชั่นแปลกใหม่ ลองมาที่ Changwon Express สักครั้งสิ

Location: MRT เพชรบุรี 37 ถนนอโศกดินแดง เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

Open: 5.00 pm – 12.00 pm

Contact: 09-2251-8661

Facebook: Changwon Express

Barrio Bonito

FB Barrio Bonito at The Commons – Thonglor 17

ถ้าใครไปเยือนเกาะช้าง จังหวัดตราดบ่อย ๆ น่าจะรู้จักร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังอย่าง Barrio Bonito เป็นอย่างดี แต่ตอนนี้ไม่ต้องเดินทางไกลหลายร้อยกิโลเพื่อทานอาหารเม็กซิกันรสเลิศแล้ว เพราะ Barrio Bonito ได้มาเปิดสาขาใหม่ใจกลางกรุงเทพ ที่ The Common ย่านทองหล่อ

Barrio Bonito สาขาทองหล่อตกแต่งสไตล์ดิบ ๆ ด้วยอิฐบล็อกและปูนเปลือย มีขวดเหล้าที่ถูกดัดแปลงเป็นโคมไฟห้อยละลานตา โดดเด่นด้วยภาพวาด La Cavalera Catrina ขนาดใหญ่

FB Barrio Bonito at The Commons – Thonglor 17

ถึงแม้ทางเชฟ Mariana Villalobos Torres และ Julien Chardonnet เจ้าของร้านจะทำการปรับเปลี่ยนเมนูและวิธีการเสิร์ฟใหม่เพื่อให้เข้ากับร้านสาขาทองหล่อ แต่อาหารทั้งหมดยังคงวัตถุดิบและวิธีการปรุงแบบเม็กซิกันแท้ ๆ เพราะฉะนั้นเชื่อขนมกินเรื่องรสชาติได้เลย

Location: โครงการ The Commons ซ.สุขุมวิท 55 ซ.ทองหล่อ 17 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 11.00 am – 11.00 pm

Contact: 09-2331-5203

Facebook: Barrio Bonito at The Commons – Thonglor 17

 

ใครกำลังเบื่ออาหารเดิม ๆ ไม่รู้จะทานอะไรดี เลิกงานวันนี้ลองเปิดใจให้กับอาหารเม็กซิกันสักครั้งสิ

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line