Guide

GUIDE: PLAY HARD ได้แต่ต้อง EAT WELL! ‘5 ร้าน ORGANIC FOOD’ เอาใจผู้ชายสายสุขภาพ

By: PERLE January 17, 2019

ด้วยไลฟ์สไตล์คนเมืองและสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน เต็มไปด้วยปัจจัยมากมายที่พร้อมจะทำลายสุขภาพเราได้ตลอดเวลา ถึงเราจะรู้ดีว่าอะไรส่งผลเสียต่อสุขภาพ แต่เมื่อชีวิตต้องดำเนินต่อไป ต้องกิน ต้องใช้ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรม

ถึงอย่างนั้นก็พอจะมีสิ่งที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยไม่กระทบชีวิตประจำวันมากมาย นั่นก็คือ ‘พฤติกรรมการกิน’ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัว แต่หนุ่ม ๆ อย่างเรากลับไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไร วันนี้เราจึงอยากเชิญชวนมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้ดีขึ้น ด้วยการแนะนำ 5 ร้าน Organic Food ที่การันตีว่าทุกจานปลอดภัยไร้สารพิษแน่นอน

Organic Supply

FB Organic Supply

ถึงแม้ในบทเพลงจะเต็มไปด้วยความเศร้าหม่น แต่ตัวจริงเขาเป็นคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อมไม่น้อยสำหรับ ‘คุณเล็ก’ แห่ง ‘Greasy Cafe’ ที่ได้ร่วมกับเพื่อน ๆ ก่อตั้งร้าน Organic Supply ขึ้นมาในย่านลาดพร้าว โดยตั้งใจจะให้เป็นที่พบปะพูดคุยของสังคมคนรัก Organic

เพียงแค่เปิดประตูเข้าไปในร้าน ก็รับรู้ได้ทันทีว่านี่คือร้าน Organic เนื่องจากการตกแต่งที่เน้นโทนเขียว-ขาว สบายตา ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เน้นใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก ทำให้คุณรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติง่าย ๆ แม้จะอยู่ในย่านที่รถติดที่สุดในประเทศก็ตาม

FB Organic Supply

ที่ Organic Supply มีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากมายให้คุณได้เลือกจับจ่ายใช้สอย หรือถ้าอยากหาอะไรสบายท้องและปลอดภัยทาน ที่นี่ก็มีทั้งเบเกอรี่และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไว้บริการ รับรองว่าทุกเมนูดีต่อสุขภาพแน่นอน

หรือจะไม่ซื้อ ไม่ทานอะไร เข้ามาเพื่อพูดคุยเฉย ๆ ที่นี่ก็ยินดี เพราะความตั้งใจในการก่อตั้งที่นี่ขึ้นมาไม่ใช่เพื่อให้เป็นร้านค้าอย่างเดียว แต่ต้องการให้ที่นี่เป็นสถานที่เพื่อสังคม เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ

Location:  148 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 am – 8.00 pm

Contact: 0-2101-6410

Facebook: Organic Supply

Gastro1/6

FB Gastro1/6

ใครอยากจะหลบหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ มานั่งทานอาหารรสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ ลองแวะเวียนมาที่ร้าน Gastro1/6 สักครั้ง

Gastro1/6 คือร้านอาหารกึ่งคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่ภายในสถาบัน RMA ซอยสุขุมวิท 22 โดยจุดเด่นของที่นี่คือการได้เชฟโบ จากร้าน Bo.lan ร้านอาหารไทยชื่อดัง มาสร้างสรรค์เมนูให้

Gastro1/6 เหมาะจะเป็นโอเอซิสไว้พักผ่อนหย่อนใจ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่แค่มองก็รู้สึกสบายตา เป็นความสดชื่นที่หาได้ไม่ง่ายนักในย่านถนนสุขุมวิท

FB Gastro1/6

ในส่วนของอาหาร Gastro1/6 จะเน้นเสิร์ฟอาหารประเภท All Day Breakfast สไตล์ตะวันตกเป็นหลัก โดยวัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรมาเป็นอย่างดี จึงทำให้ทุกจานนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Location: RMA Institute ซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 8.30 am – 5.00 pm

Contact: 0-2663-0809

Facebook: Gastro1/6

Patom

FB Patom

Patom คือคาเฟ่สไตล์ Organic ย่านทองหล่อที่ทุกคนน่าจะตกหลุมรัก ด้วยบรรยากาศร่มรื่น เป็นเหมือนสวนเล็ก ๆ ที่หลบซ่อนอยู่ภายในเมืองอันวุ่นวาย นอกจากนั้นตัวร้านยังเป็นเรือนกระจก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เราจึงรู้สึกผ่อนคลายทันทีที่เปิดประตูเข้าไปในร้าน

‘Organic Living’ คือคอนเซ็ปต์ของทางร้าน ดังนั้นที่นี่จึงมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากมายจากมูลนิธิสังคมสุขใจให้ได้เลือกช็อป Patom จึงเป็นมากกว่าคาเฟ่ เพราะที่นี่คือสังคมของคนรัก Organic อย่างแท้จริง

FB Patom

แน่นอนว่าในส่วนของอาหาร ที่นี่ก็ไม่ผิดจากคอนเซ็ปต์ของความเป็น Organic

Patom มีอาหารเพื่อสุขภาพ จากวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี มาตรฐานสากลจากกลุ่มเกษตรกร ปรุงสดใหม่ทุกวัน ดังนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของความสะอาดปลอดภัย นอกจากนั้นยังเป็นการส่งเสริมเกษตกรทางอ้อมอีกด้วย เพราะรายได้ 3% จาก Patom มอบให้กับมูลนิธิสังคมสุขใจ เป็นวงจร Organic ที่ยั่งยืนน่าสนับสนุน

Location: ซอยสุขุมวิท 49 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 9.30 am – 7.00 pm

Contact: 0-2084-8649

Facebook: Patom

Joy Table

FB Joy Table

ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Little Forest ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เคยเข้ามาฉายในบ้านเราเมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อน คงรู้สึกแบบเดียวกันว่าสักวันอยากจะออกจากเมืองใหญ่ไปใช้ชีวิตในชนบท ทำไร่ทำสวน เลี้ยงสัตว์ หลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ เจ้าของร้าน Joy Table ก็เช่นกัน เพียงแต่เธอไม่ได้คิดอย่างเดียว เธอลงมือทำมันจริง ๆ โดยไม่ได้หนีเมืองใหญ่ไปไหน เพราะเธอได้สร้างสวนผักไฮโดรโปนิกส์ขึ้นมาในย่านลาดพร้าว และนำวัตถุดิบนั้นมาปรุงเป็นอาหารพื่อสุขภาพขายในร้าน Joy Table

FB Joy Table

Joy Table เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Home Cooking Cafe แบบฉบับญี่ปุ่น โดยจะเน้นเมนูสลัดเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าผักของที่นี่รับประกันความสดทุกต้น เนื่องจากมาจากสวนของเจ้าของเอง แต่นอกจากสลัด Joy Table ก็ยังมี เมนูสปาเก็ตตี้ ซุป โฮมเมดเบเกอรี่ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้ได้ลิ้มลอง

Joy Table คือคาเฟ่สวนผักใจกลางกรุง ที่คุณจะออกจากร้านไปด้วยหัวใจที่อบอุ่นแน่นอน

Location: 56 ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

Open: 9.00 am – 5.00 pm

Contact: 08-7838-2201

Facebook: Joy Table

Slanted Taco

FB Slanted Taco

ถ้าเบื่ออาหาร Oragnic รสชาติกลาง ๆ ลองเปลี่ยนเป็นอาหารเม็กซิกันรสชาติจัดจ้านสักหน่อยเป็นไง แต่รับรองว่าสุขภาพยังดีเหมือนเดิม เพราะจุดเด่นของ Slanted Taco คือการเป็นร้านอาหารเม็กซิกันที่ใช้วัตถุดิบ Organic ในการปรุงอาหาร

Slanted Taco ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 ร้านตกแต่งด้วยสังกะสี อิฐ ไม้ และรูปภาพที่เห็นแล้วคิดถึงบรรยากาศชายทะเลแถบแคริเบียน นอกจากนั้นยังมีเสียงเพลงสไตล์ละตินให้ครึกครื้นยิ่งขึ้นไปอีก

FB Slanted Taco

ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารของที่  Slanted Taco คงต้องพูดถึง Jorge Bernal เชฟมากประสบการณ์ผู้อยู่เบื้องหลังร้านอาหารเม็กซิกันชื่อดังมากมาย เขาได้เข้ามาออกแบบเมนูและควบคุมคุณภาพอาหาร มุ่งมั่นที่จะเสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแบบต้นตำรับ

อยากรู้ว่าความ Organic ฉบับเม็กซิกันเป็นยังไง ต้องมาเยือน Slanted Taco ดูสักครั้ง

Location: 16 ซอยสุขุมวิท 23 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Open: 4.00 pm – 1.00 am

Contact: 0-2258-0546

Facebook: Slanted Taco

 

หนุ่ม ๆ คนไหนอยากเปลี่ยนพฤติกรรมการกินให้ดีขึ้นแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองเริ่มต้นจากสักร้านในลิสต์เราดูสิ ใครจะรู้ ไม่แน่ว่าตอนสิ้นปี 2019 สุขภาพคุณอาจจะดีจนเปลี่ยนเป็นอีกคนไปเลยก็ได้

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line