Guide

GUIDE: PAPAYA CAFE คอลเลกชันความอร่อยในอาณาจักรวินเทจของคนรักความคลาสสิก

By: anonymK July 8, 2019

ทุกวันนี้เราเชื่อว่าผู้ชายเราหันมาเลือกของพรีเมียมเข้าปากมากขึ้น เพราะต้องการคุณภาพการกินที่มากกว่าการมีสารอาหารเลี้ยงร่างกายไปวัน ๆ แต่ “ราคา” ไม่ใช่ตัวแปรเดียวที่กำหนดความพรีเมียมของอาหาร กุญแจสำคัญอีกอย่างมันคือบรรยากาศรอบข้างที่ประเมินค่าไม่ได้ซึ่งสามารถเสริมความอร่อยในมื้อนั้นได้อีกเท่าตัว

เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสความอิ่มเอมทั้งท้องและสายตา ผ่อนคลายวันหยุดหรือวันทำงานที่อยากได้ไอเดีย ปลุกชีวิตชีวาให้ตัวเองก่อนกลับบ้าน เราแนะนำให้คุณแวะมาที่ PAPAYA CAFE หนึ่งในร้านคาเฟ่เปิดใหม่ที่ยึดพื้นที่บางส่วนในอาณาจักรวินเทจของโกดัง PAPAYA มาจัดเป็นครัวและบาร์เครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟรสชาติเยี่ยมเพิ่มความสดชื่น

เห็นป้ายหลากสีกับชื่อเมนูต่างภาษาแบบนี้ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในร้าน Papaya ร้านค้าวินเทจแห่งใหญ่ของเอเชียทำให้ต้องมีข้อมูลครบถ้วนเพื่อให้บริการ ดังนั้น ข้อดีของหนุ่ม ๆ เราอีกอย่างที่ไม่มีเขียนบอกไว้ในไกด์อื่น ๆ คือสถานที่แห่งนี้พวกเราจะมีโอกาสได้พบกับเพื่อนใหม่เป็นสาว ๆ หนุ่ม ๆ ต่างสัญชาติที่มีคอรักความวินเทจไว้พูดคุยกัน

พร้อมแล้วอย่ารอช้ามาเริ่มต้นด้วยเมนูดับกระหาย 3 เมนูแรกที่เราสั่งไว้เป็น Welcome Drink ดื่มเรียกความสดชื่นแบบต่างสไตล์แนว Non-Alcohol จะได้ดื่มด่ำกับทุกสิ่งที่อยู่ข้างกายชัด ๆ ใต้แสงแชนเดอร์เลียอมส้มที่ให้ความสว่างแบบละมุนถึงสามตัวเพิ่มความเจริญอาหาร

ICED COCO โกโก้เย็นฟองนมนุ่มพูนแก้ว โรยด้วยผงโกโก้เสิร์ฟพร้อมแก้วขอบกว้างช่วยเพิ่มสัมผัส จิบแล้วรสชาติโกโก้เข้ม ๆ กลมกล่อม หอมหวานมันกำลังดีกับฟองนม ช่วยดับความร้อนใจให้อารมณ์ดีขึ้นได้

แก้วถัดมาคือ PASSION FRUIT & BUTTERFLY PEA TEA DRINK เครื่องดื่มสีเหลืองอมม่วงชวนจิบ ใครอยากสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวแน่นวิตามินซี นาทีนี้เสาวรสเป็นหนึ่งในผลไม้ตอบโจทย์ที่กำลังมาแรงเมื่อนำมาผสมคู่กับชาอัญชันจึงช่วยเพิ่มสรรพคุณความชุ่มชื้นให้ดวงตาและลำคอ กิมมิคความเพลิดเพลินแก้วนี้มาจากรสสัมผัสจากเม็ดเสาวรสเคี้ยวมันส์ดีต่อสุขภาพ แก้วนี้เลยเป็นที่ชื่นชอบมากสำหรับเรา

BUTTERFLY PEA LIME JUICE WITH HONEY หรือชาอัญชันน้ำผึ้งมะนาว เมนูนี้ทั้งหอมทั้งฉ่ำลำคอ อมเปรี้ยว อมหวาน ชูความพิเศษจากน้ำผึ้งมะนาวปกติที่เราคุ้นเคยมาใช้เบสเป็นชาอัญชันเพิ่มสรรพคุณ รสชาติแก้วนี้ค่อนข้างต่างจากแก้วก่อนหน้า เหมาะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติและกลิ่นของเสาวรส

ผู้ชายคนไหนไม่ชอบเมนูเปรี้ยวจะสั่งให้สาว ๆ ก็ได้ เพราะดูจากกลุ่มสาว ๆ จากหลายสัญชาติที่มาแวะเวียนในคาเฟ่แห่งนี้เป็นประจำท่าทางจะชอบไม่น้อย

คลายกระหายก็ต่อด้วยคลายหิวจากสปาเกตตี้ผัดพริกแห้งเนื้อเพิ่มพลังงานจานโต กลิ่นพริกแห้งกับโหระพาที่หอมฉุนแรงเตะจมูกทันทีที่จานวางตรงหน้า เนื้อชิ้นพอคำที่หั่นผัดเส้นสปาเกตตี้สีเส้นเหนียวนุ่มตรงหน้าเพิ่มสีสันด้วยใบโหระพาและมะเขือเทศชิ้นเล็กยั่วน้ำลาย เมื่อเช็กรสชาติด้วยการพันเข้าปากแล้วยิ่งอร่อยเข้มข้น เพราะความเผ็ดร้อนด้วยจากพริกแห้งและพริกไทยที่ปรุงคลุกเคล้าเส้นกำลังดี เข้ากับเนื้อนุ่ม ๆ ตัดด้วยรสอมเปรี้ยวนิด ๆ ของมะเขือเทศเพิ่มความสดชื่น กินเพลิน แป๊บเดียวก็หมดจาน

จุดเด่นของการมาเสพคอลเลกชันอาหารอร่อย ๆ แบบนี้ นอกจากรสชาติอันกลมกล่อมแล้วคือการได้สัมผัสพื้นที่ต้องห้ามภายใน PAPAYA ซึ่งตามปกติของวินเทจเหล่านี้เขาจะไม่อนุญาตให้นั่งหรือใช้งาน มีเฉพาะบริเวณคาเฟ่แห่งนี้เท่านั้นที่เปิดให้ทุกคนได้รับเอกสิทธิ์นั่งเอนกาย ใช้โต๊ะอาหารวินเทจ เสพความรื่นรมย์ถ่ายภาพในระยะประชิดกับข้าวของประดับตกแต่งต่าง ๆ ได้ฟรี! ใครที่อยากไปสัมผัสความพรีเมียมของบรรยากาศวินเทจแบบจับต้องได้ คาเฟ่ย่านลาดพร้าวแห่งนี้เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

หลังอิ่มแล้ว แค่ฝากของไว้ที่ล็อกเกอร์ก็สามารถเดินทะลุไปอีกห้องได้ทันที ใช้เวลาได้เต็มที่ได้ทั้งวัน เพราะเขายังมีข้าวของอีกมากมายหลายประเภทให้เราซื้อกลับไปสร้างแรงบันดาลใจต่อที่บ้าน ภาพด้านล่างคือภาพบางส่วนของโกดังที่เรานำมาฝากเท่านั้น

ปิดจบง่าย ๆ ว่าที่นี่เหมาะสำหรับการเผาเวลาของลูกผู้ชายทั้งวันโดยไม่ต้องแวะไปไหนหลายที่ เพราะแค่เดินดูเพลิน ๆ ก็หมดวันแถมยังมีที่ให้กินอาหารเครื่องดื่มครบเครื่องด้วย ใครชื่นชอบความคลาสสิกและคอลเลกชันอร่อย ๆ แบบนี้แนะนำว่าต้องไปสักครั้งจะติดใจ!

anonymK
WRITER: anonymK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line