Guide

GUIDE: ROCCA BKK ชิมเนื้อวัวเลิศรส ชมงานกระเบื้อง ณ คาเฟ่โปร่ง พื้นที่กว้างขวาง ย่านประดิพัทธ์

By: Synthkid January 4, 2020

ในยุคสมัยที่มีคาเฟ่เปิดใหม่เกิดขึ้นมากมาย แถมไอเดียแต่ละร้านก็ล้วนแล้วแต่แปลกใหม่น่าสนใจ จนคุณเองก็อยากจะลองเข้าไป Check-in ด้วยตัวเองดูสักครั้ง

แต่ก่อนจะได้ลิ้มรสชาติอาหารให้ชื่นใจ ดันต้องมาสะดุดเพราะ ‘ขนาดของพื้นที่’ ไม่ว่าเมนูเด็ดจะเย้ายวนใจเพียงใด หรือร้านจะตกแต่งสวยงาม รสนิยมตรงจริตคุณเพียงไหน ความคับแคบจอแจก็พาลจะทำให้ทุกอย่างที่กล่าวมาเสียอรรถรสลงในทันที

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่มีครบทั้ง บรรยากาศ ความสวยงาม รสชาติอาหาร รวมไปถึง ‘ขนาดของพื้นที่’ ที่เพียงพอ ROCCA BKK คาเฟ่โปร่ง ตกแต่งสไตล์ Loft  ณ ซอยพหลโยธินแห่งนี้ อาจตอบโจทย์คุณได้ครบจบในที่เดียว

ROCCA BKK ถือกำเนิดขึ้นมาจากการรีโนเวตโกดังเก็บสินค้าเก่าให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยแบบมัลติฟังก์ชัน โดยมีคอนเซ็ปต์หลักคือความเป็น “แกลเลอรี” มากกว่าจะเป็นเพียงโชว์รูมสินค้าทั่ว ๆ ไป ‘กระเบื้อง’ ทุกชิ้นจะถูกจัดวางให้ดูราวกับเป็น ‘รูปวาด’ บนผนังแกลเลอรี

แม้ว่าคุณจะไม่ได้เข้าไปเพื่อซื้อสินค้า ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยละเมียดละไมของกระเบื้องแต่ละชิ้นได้ไม่ต่างจากการชื่นชมผลงานศิลปะ

เนื่องจาก Rocca BKK ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ส่วนอื่น ๆ ของร้านจึงสามารถเป็นได้ทั้งพื้นที่สำหรับคาเฟ่ และ Co-Working Space ที่ทั้งโล่งโปร่ง กว้าง บรรยากาศสบายตาด้วยเพดานยกสูงและกระจกใสขนาดใหญ่ เปิดรับแสงแดดอ่อน ๆ และทิวทัศน์จากธรรมชาติ

และสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว โต๊ะทุกตัวที่นี่ถูกจัดวางให้มี Space ห่างกัน ลดความคับแคบที่อาจเกิดขึ้นยามต้องรองรับลูกค้าจำนวนมาก ช่วยให้คุณนั่งได้นานขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด จะยกงานมาทำก็สะดวก หรือจะนั่งทอดหุ่ยเพลิน ๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน

อาหารเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะวัตถุดิบของ Rocca BKK การันตีว่าคัดเฉพาะของดีเกรดพรีเมียม ให้คุณได้เมนูคุณภาพระดับ Fine Dining และนี่คือไฮไลต์เด็ดที่ทางร้านนำมาเสิร์ฟ UNLOCKMEN ในวันนี้

Truffle Soup

เปิดงานกันด้วย Truffle Soup ซุปทรัฟเฟิลร้อน ๆ ราดโฟมนุ่ม ๆ เพิ่มความน่ารับประทาน หอมเห็ดทรัฟเฟิล รสละมุน เข้มข้นไม่หนักไม่เบากำลังพอดี ก่อนจะต่อกันด้วย Foie Gras Pork Sausage ที่ผสมผสานเนื้อฟัวกราส์เข้ากับไส้กรอกอิตาเลียน เนื้อแน่นพอดีคำ สูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมซอสโฮมเมดหอมกระเทียมรสเผ็ดอ่อน ๆ ตัดความเลี่ยน

Foie Gras Pork Sausage

Grilled Sausage and Portobello Salad

สำหรับคนชอบทานสลัด เราขอแนะนำ Grilled Sausage and Portobello Salad ผักฉ่ำ ๆ เข้าคู่ไส้กรอกหมูรมควัน แต่ถ้าไม่อยากจัดมื้อเบา ผู้ชายเราต้องขอหนัก ๆ ทางร้านนำเสนอ Trio’s Cut ซิกเนเจอร์จานเด็ดที่คัดสรรเนื้อวัวฉ่ำ ๆ เน้น ๆ จากเนื้อสามส่วน Flat Iron (ขาหน้า), Picanha (ช่วงสะโพก) และ Hanger (ช่วงหน้าท้อง) ยกเสิร์ฟในจานเดียว

Trio’s Cut

แต่สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อวัวก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านเขามี Pork Chop หมูออร์แกนิก เสิร์ฟคู่ผักย่างและซอส Demi-glace กลมกล่อมไว้ให้เป็นทางเลือกเช่นกัน รับรองว่ามีทางเลือกให้อิ่มอร่อยทุกคนอย่างแน่นอน

Pork Chop

นอกจากนั้นทางร้านก็ยังมีโซนคาเฟ่ให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับสารพัดเมนูเครื่องดื่ม โดยเฉพาะคอกาแฟห้ามพลาด เราลอง Drip Coffee : Ethiopia กาแฟดริปที่ใช้เมล็ดจากเอธิโอเปียคั่วอ่อน-ปานกลาง หอมกรุ่น เข้มข้น รสเปรี้ยวติดปลายลิ้น รับรองว่าติดใจ

หากหนุ่ม ๆ คนไหนอยู่ในพื้นที่ใกล้ ๆ ย่านประดิพัทธ์หรือสะพานควาย หรือมีธุระต้องผ่านไปทำแถวนั้น ก็อย่าลืมแวะเวียนไปที่ Rocca BKK สักครั้ง ร้านเปิดวันอังคารอาทิตย์ – พฤหัส เวลา 11:30-21.30 น. ส่วนวันศุกร์-เสาร์ เปิดเวลา 11.30-22.30 น. พิกัดซอยพหลโยธิน 11 ห่างจาก BTS สะพานควายไม่ถึง 2 กิโลเมตร

คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชม Facebook ของทางร้านได้ที่ Roccabkk

 

PHOTOGRAPHER: Warynthorn Buratachwatanasiri

Synthkid
WRITER: Synthkid
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line