Guide

GUIDE: SHEEPSHANK PUBLIC HOUSE สัมผัสความชิลแบบวินเทจ ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

By: PERLE April 4, 2019

‘เจ้าพระยาที่คุ้นเคย นั่งมองแสงจันทรา ไม่เหมือนเคย
คืนนี้ไม่มีเธอเคียงอย่างที่เคย โอ้เกิร์ล ทั้งเหงาทั้งเศร้าคนเดียวเยี่ยงเชลย
เจ้าพระยาฝั่งพระนคร เคยนั่งซับน้ำตาให้เธอก่อนจากจร
เมื่อตอนเธอเศร้าฉันเฝ้าปลอบไม่นอน โอ้เกิร์ล ฉันเห็นเธอคิดถึงเขา สองเราเลยจากพระนคร’

อยู่ ๆ เพลง เจ้าพระยา ของคณะดนตรี Kai-Jo Brothers ก็ดังขึ้นมาในหัวในขณะที่เรากำลังเดินเลียบถนนพระอาทิตย์ ย่านที่เมื่อก่อนเราแวะเวียนมาบ่อย ๆ ถึงแม้ตอนนี้จะห่างหายไปพอสมควร แต่จุดหมายปลายทางวันนี้คือที่ ๆ ที่เราไม่เคยไปเยือนมาก่อน เป็นบาร์เล็ก ๆ ที่หลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบ ๆ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

Sheepshank Public House เป็นบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ด้วยบรรยากาศแบบ Industrial Style โดยดัดแปลงมาจากอู่ต่อเรือเก่า ตกแต่งร้านด้วยเฟอนิเจอร์ไม้และอิฐบล็อก นี่ถ้าไม่รู้ว่าอยู่ในถนนพระอาทิตย์ เราคงคิดว่าเราหลุดมาในบาร์ย่านเมืองท่าสักแห่ง

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งอินดอร์ที่เหมาะกับคนที่อยากนั่งในแอร์เย็น ๆ สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนในบรรยากาศเฮฮา และเอาต์ดอร์สำหรับคนที่อยากชมวิวแม่น้ำแบบใกล้ชิด นั่งจิบเบียร์เคล้าสายลมแห่งเจ้าพระยา

ในส่วนของอาหาร Sheepshank Public House ถือว่ามีค่อนข้างหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางอาหารตะวันตก สไตล์อเมริกันโมเดิร์น ซึ่งในวันนี้ทางร้านจัดมาให้เราทั้งหมด 3 เมนู

เริ่มที่เมนูแรกอย่าง Lamp Shank with Pomegranate Giant Couscous ขาแกะนุ่ม ๆ ราดน้ำซอสรสชาติกลมกล่อม หวานเค็มกำลังดี ชุ่มฉ่ำในปาก เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวผัด เป็นเครื่องเคียงที่เหมาะสมกันที่สุด

เมนูแรกอาจจะหนักหน่วงไปหน่อย ถ้าใครอยากมาจิบเบียร์ชิล ๆ ทานกับแกล้มนิดหน่อยเราขอแนะนำเมนูนี้ Chicken Quesadilla with Cheddar Cheese Appetizer สไตล์เม็กซิกัน รสชาติกลมกล่อมด้วยส่วนผสมจากชีสและมะเขือเทศ ความกรอบนุ่มของแป้งกำลังดี ทานได้เพลิน ๆ เผลอแป๊ปเดียวหมดจานไม่รู้ตัว

สำหรับสาว ๆ เราแนะนำจานนี้ Scallop Salad หรือสลัดหอยเชลล์ ที่โดดเด่นด้วยความสดของตัวหอยที่หวานกรอบเด้งสู้ลิ้น มาพร้อมกับน้ำสลัดรสชาติเปรี้ยวหวาน เข้ากันได้เป็นอย่างดี ดูสุขภาพดี Healthy สุด ๆ ไปเลย

ส่วนเบียร์อันนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว แต่แก้วโปรดของเราคือ Session IPA จาก Udomsuk Brewery แบรนด์สัญชาติไทยที่มาพร้อมกับรสชาติระดับสากล และถึงแม้จะเป็น IPA แต่แก้วนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์แค่ 4.8% เท่านั้น จิบได้สบาย ๆ ไม่ขมจนต้องฝืนกลืน

ถึงเวลาต้องจากลากันอีกครั้ง แต่เจ้าพระยาก็คือเจ้าพระยา ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนย่านนี้ก็ยังมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลาย ยิ่งได้มาทานอาหารอร่อย ๆ เครื่องรสชาติเยี่ยม ในบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ เรายิ่งหลงรักย่านนี้มากขึ้นไปอีก

แล้วเจอกันใหม่นะ…เจ้าพระยา

Location: 47 ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

Open: 10.00 AM – 12.00 AM

Contact: 0-2629-5165, 09-5892-2965

Facebook: Sheepshank Public House

 

PHOTOGRAPHER: Krittapas Suttikittibut

PERLE
WRITER: PERLE
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line