DESIGN

“กันดั้มติดโบว์แดง” GUNDAM x HELLO KITTY คอลเลกชันล่าสุดจากการพบกันของการ์ตูนโคตรฮิต

By: TOIISAN February 5, 2020

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่สะสมฟิกเกอร์และชื่นชอบการ์ตูนเรื่อง Gundam คงจะจดจำการคอลแลปส์ฯ สุดแหวกแนวกันได้ขึ้นใจของตัวต่อที่ผสมผสานเรื่องราวระหว่าง Gundam ที่เป็นตัวแทนของเด็กผู้ชาย กับ Hello Kitty การ์ตูนลายเส้นน่ารัก ๆ ขวัญใจเด็กผู้หญิง เพื่อฉลองความสำเร็จอันยาวนานของการ์ตูนทั้งสองเรื่องที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ด้านล่างได้

Hello Kitty x RX-78-2 Gundam คือโมเดลตัวละครสุดลิมิเต็ดที่ออกโปรโมตเมื่อปี 2019 ผลิตโดยบริษัท Bandai Spirits (Tamashii) จับเด็กสาวหน้าตาเหมือนแมวจากเรื่องคิตตี้มาใส่ชุดโมบิลสูทกันดั้มตัวแรก พร้อมกับเอกลักษณ์สุดโดดเด่นที่สลับขั้วจากกันดั้มทั่วไป ที่ปกติจะมีหัวขนาดเล็ก แต่สำหรับฟิกเกอร์สุดพิเศษนี้จะมาในรูปแบบโมเดลหัวโตหน้าตาน่ารัก หมวกมีหูเหมือนแมว แถมยังติดโบว์สีแดงไว้ตรงหูด้วย โดยการจับมือกันของมังงะดังสองเรื่องนี้เกิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 45 ปี Hello Kitty และครบรอบ 40 ปี ของ Gundam 

เมื่อบริษัทผู้ผลิตปล่อยภาพของฟิกเกอร์ Hello Kitty x RX-78-2 Gundam ก็เกิดกระแสพูดถึงในวงกว้างทันที บางคนบอกว่ามันสาวเกินไป แต่หลายคนก็ชื่นชอบเพราะคอลเลกชันแบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อย ๆ แถมแฟนสาวของหนุ่มที่สะสมฟิกเกอร์หลายคนต่างก็โอเคถ้าเราจะซื้อเจ้าโมเดลตัวนี้มาตั้งไว้ในบ้าน (ก็มันน่ารัก) ด้วยกระแสเชิงบวกที่ผู้คนให้ความสนใจทำให้เกิด Hello Kitty x Gundam ตัวใหม่ขึ้นอีกสองตัว 

Hello Kitty x Gundam “Peaceful Figures Of Friendship” เด็กสาวหน้าแมวสวมชุดโมบิลสูทรุ่นคลาสสิกของ Amuro อย่าง RX-78-2 และอีกตัวคือโมบิลสูท Zaku สีแดงที่โดดเด่นที่สุดในสนามรบของ Char โดยทั้งสองตัวมีขนาด 4.1 นิ้ว เท่ากัน ส่วนหัวสามารถเปิดออกได้ เผยให้เห็นคนขับตัวจิ๋วที่ซ่อนอยู่ แถมบริเวณดวงตายังเปล่งแสงและส่งเสียงได้อีกด้วย

ในตอนนี้ทางเว็บไซต์ผู้ผลิตประกาศช่วงเวลาวางจำหน่ายและราคาออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับฟิกเกอร์คอลเลกชัน Hello Kitty x Gundam “Peaceful Figures Of Friendship” โดยจะวางขายในราคา 7,480 เยน หรือประมาณ 1,370 บาท ช่วงเดือนกรกฎาคม 2020 เดือนเดียวกับที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังเตรียมตัวต้อนรับผู้คนทั่วโลกจากการเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก เราคาดว่าการวางขายในเดือนนี้น่าจะยิ่งทำให้กระแสของกันดั้มและคิตตี้กระพือไปไกลยิ่งกว่าที่เคย

 

SOURCE

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line