GROOMING

เทรนด์ผมปี 2017 ที่ชาว UNLOCKMEN ต้องเตรียมตั้งตารอ ไม่ควรพลาด

By: Thada December 29, 2016

เทรนด์เสื้อผ้าหน้าผม เป็นอะไรที่มาไวไปไวจนเราแทบจะตามไม่ทันเสียแล้ว อย่างเช่นเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา ใครๆ ก็พากันทำผมทรง sleek ปาดเรียบลุคคลาสสิคไปเสียทุกคน แต่เวลาผ่านมาเพียงไม่ถึงปี เทรนด์นี้ก็ดูเหมือนจะได้รับความนิยมลดน้อยลงตามลำดับ จนปัจจุบันเราไม่ค่อยจะได้เห็นทรงผมนี้เสียเท่าไหร่ อาจเพราะเป็นเรื่องของวัฎจักรของเทรนด์ ที่เราเคยได้เขียนไป ประจวบเหมาะกับโอกาสอันดีที่จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ หรือการเริ่มต้นซีซั่นใหม่ ตามทฤษฎี life cycle trend ที่พอถึงฤดูกาลใหม่ ก็จะมีเทรนด์ใหม่ๆ เข้ามาพลัดเปลี่ยนเป็นการเริ่มต้นสเต็ป  Ironic  แรกของ  life cycle  ใหม่อีกครั้ง ดังนั้นเราจึงอยากจะมาแนะนำทรงผมเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดีขึ้นในปี 2017 นี้

Texture Mess Up

161229-hair-3

ทรงนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมาแล้วในต่างประเทศ ​เพราะดูเป็นทรงผมที่มีวอลลุ่ม แถมไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ลักษณะผมแบบไหนก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณจัดการไถขอบผมให้เป็นรองทรง หรือ undercut ก็ได้ จากนั้น มาแต่งวอลลุ่มด้านบน จะหวีปาดไปทางซ้าย เสยแบบไม่ต้อง sleek เรียบ ตัดหน้าม้า หรือแม้แต่ดัดให้เป็น curl ก็ได้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับลักษณะโครงหน้าของแต่ละคน สำหรับประเทศไทยเราเชื่อว่าทรงนี้ต้องได้รับความนิยมอย่างแน่นอนในปี 2017

ทรงย้อนยุค 90s

161229-hair-5

ปี 2016 ที่ผ่านมาถือเป็นการ Retro ยุค 1990 แบบเบ็ดเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าการแต่งกาย หรือแม้กระทั่งทรงผม ทุกคนล้วนวิ่งกลับไปหาเทรนด์นักร้องบอยแบนด์ปี 90s แทบทั้งสิ้น โดยทรงผมแบบแสกกลางที่ดูไม่น่าจะกลับมาฮิตได้ กลับกลายเป็น Biggest Trend ที่ผู้ชายหันมาสนใจ เริ่มลองทำกันอีกครั้ง แม้ว่าปัจจุบันอาจจะไม่ได้รับความนิยมในวงกว้าง แต่เราเชื่อว่าปี 2017 เราจะได้เห็นทุกคนทำทรง  Modern Curtain Hair  แบบรุ่นพี่เต๋า สมชาย อย่างแน่นอน

ผมยาวอีกแล้ว

161229-hair-4

หลังจากยุคเป้ อารักษ์ เทรนด์หนุ่มผมยาวในไทยก็ไม่ค่อยจะได้รับความนิยมอีกต่อไป จะมีเพียง เด็กอาร์ต และหนุ่มเซอร์เท่านั้นที่เลี้ยงผมให้ยาวสลวย แต่ในปี 2017 นี้ ทรงผมยาวจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง สำหรับผู้ชายที่ไม่อยากคิดทรงผมให้มันวุ่นวาย เราก็อยากให้ไว้ผมยาวดู แต่สำหรับการไว้ผมยาวของผู้ชายจะไม่ใช่การไว้ตรงแบบทื่อๆ ต้องมีการม้วนลอนเพื่อเพิ่มวอลลุ่มสักเล็กน้อย เป็นการเสริมสร้างบุคลิก ให้ดูไม่เป็นทรงผมแบบผู้หญิงมากเกินไป

ทั้งสามสไตล์ทรงผมที่ได้นำมาฝากนี้ ก็เป็นการคาดการณ์ของเราว่าจะเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมในช่วงปี 2017 ที่ใกล้จะเข้ามาถึงนี้ โดยที่ใครจะไปเพิ่มลูกเล่นทำสีผมเพิ่มเติมเพื่อให้ดูแตกต่างก็ได้เช่นกัน ซึ่งเทรนด์ของสีผมในปีหน้าจากที่เราได้ค้นคว้าตามแหล่งข้อมูลในต่างประเทศ ทุกสำนักเพื่อลงความเห็นเทไปในทางเดียวกันว่า สี Pastel จะได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะไม่เชื่อดูตัวอย่างจาก Kanye West สิ ที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยทำสีผมของตัวเองอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุค ทำผมสีทองปนชมพู นั่นพอจะบ่งบอกได้ว่าเทรนด์สีปีหน้าต้องเจ็บจี้ดอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนไทยขอให้เลือกดูสักนิด เอาพอประมาณให้เหมาะกับลักษณะคนเอเชีย อย่าทำสีแรงจนเกินไป แต่ถ้าใครมั่นใจก็ทำเลย ทีมงาน UNLOCKMEN สนับสนุน

161229-hair-6

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line