CARS

ปั้นไบค์เกอร์รุ่นใหม่ HARLEY DAVIDSON เตรียมเปิดตลาดใหม่ด้วยจักรยานไฟฟ้าไซซ์เด็กเล็ก

By: SPLESS March 7, 2019

ดูเหมือนแม้แต่ค่ายรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่จากเมืองลุงแซมอย่าง Harley-Davidson ยังต้องเปลี่ยนแนวทางธุรกิจของตัวเอง จากผลกระทบของยอดขายที่ลดน้อยลงอย่างได้ชัดจากตัวเลขปีล่าสุด แผนการแรกของพวกเขาคือการบุกเข้าไปตีตลาดสร้างนักขับรุ่นใหม่ ด้วยการเข้าไปเทคโอเวอร์บริษัทผลิตจักรยานสำหรับเด็กซึ่งเป็นอีกแผนการสำคัญของพวกเขา ร่วมกับโปรเจกต์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่าง Livewire ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

350cc

Harley-Davidson ตัดสินใจซื้อกิจการของ StaCyc บริษัทผลิตจักรยานไฟฟ้าสำหรับเด็กจากแคลิฟอร์เนียซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดยพวกเขามีผลงานโดดเด่นของค่ายคือจักรยานไฟฟ้าขนาด 12 นิ้วและ 16 นิ้วที่เรียกว่า eDrive โดยรายละเอียดด้านมูลค่าที่ซื้อขายไม่ได้รับการเปิดเผย มีเพียงความเห็นจากปากของ Hearther Malenshek รองประธานกรรมการอาวุโสของ Harley-Davidson ที่บอกมาเปิดเผยว่าพวกเขาและ StaCyc มีแผนในการสร้างและทำธุรกิจที่ไปในทางเดียวกัน คือการสร้างนักปั่นนักขี่รุ่นใหม่ทั่วโลกโดยมีนัยยะสำคัญคือความสนุกสนาน และปรับภาพลักษณ์ที่ดุดันและเสียงดังของพวกเขาลง

StaCyc

โมเดลจักรยาน 12eDrive และ 16eDrive ในปัจจุบันของ StaCyc มีการใช้แบตเตอรี่ขนาด 20 โวลต์ รองรับน้ำหนักของเด็กไม่เกินที่ 75 ปอนด์ (34 กิโลกรัม) พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 9-11 ไมล์/ชั่วโมง(15-19 กิโลเมตร/ชั่วโมง) รวมถึงมีราคาขายที่ 649 และ 699 ดอลล่าร์สหรัฐ กลุ่มเป้าหมายคือเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 3-7 ปี ซึ่งคาดกันว่าในรุ่น StaCyc Harley-Davidson จะเริ่มผลิตเพื่อเตรียมวางจำหน่ายในไตรมาสต์ที่ 3 ของปีนี้เพื่อขยายตลาดผลิตภัณฑ์

Biztimes

พวกเขากำลังประสบปัญหายอดขายลดลง สังเกตได้จากจำนวนการส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกในปี 2019 ซึ่งอยู่ที่ 217,000 คันต่ำสุดในรอบ 8 ปี รวมถึงยอดของปีที่แล้วที่มีการส่งมอบเพียง 229,000 คัน พวกเขามีแผนจะเปิดตลาดของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบด้วย Livewire และล่าสุดกับจักรยาน eDrive ซึ่งหวังผลว่าจะเพิ่มฐานลูกค้าได้จำนวน 2 ล้านคนในอนาคต เปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเดิมที่เกิดในเจเนอเรชัน Baby Bloomers ไปหา blue ocean ใหม่ในตลาดเจเนอเรชัน Toddlers ต่อไป และคาดการณ์ว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของส่วนแบ่งทางการทั้งหมดจะอยู่นอกสหรัฐอเมริกา

Livewire : Cnet

อย่างไรก็ตามคงต้องลุ้นกันอีกที่ว่า จักรยานไฟฟ้าสำหรับเด็กของพวกเขา เมื่อผลิตออกมาแล้วจะสวยถูกใจเหล่าไบค์เกอร์พ่อลูกอ่อนทั่วโลกมากแค่ไหน เพราะตอนนี้มีเพียงภาพ Prototype ตัวอย่างออกมาเท่านั้น แผนการปั้นนักขับรุ่นใหม่ของ Harley-Davidson จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน โดยจะได้รับคำตอบในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน

SOURCE 1SOURCE 2

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line