GADGETs

‘HERMES SPEEDSTER BOAT’ เรือยอชต์สไตล์ย้อนยุค นิยามใหม่ของชีวิตสุดหรูตามแบบผู้ชายคลาสสิก

By: G-NEAK November 27, 2019

ถ้าไม่นับการมีรถซูเปอร์คาร์เท่ ๆ สักคันไว้ในครอบครอง อีกความฝันของผู้ชายอย่างเราคือการได้ขับเรือยอชต์ล่องไปในทะเล กินลม ชมวิว ปล่อยให้แสงแดดสาดกระทบเรือนร่างกำยำ พร้อมดื่มด่ำกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด

วันนี้เราเลยอยากพาหนุ่ม ๆ UNLOCKMEN มาทำความรู้จัก ‘Hermes Speedster Boat’ เรือยอชต์ล้ำสมัยที่ซ่อนงานดีไซน์สุดคลาสสิกและสมรรถนะการขับขี่บนผืนน้ำ บอกเลยว่ามันควรค่าแก่การเป็นความฝันของผู้ชายเราเสียจริง ๆ

hermes-craft

Hermes Speedster Boat ออกแบบโดย Seven Seas Yachts ที่เน้นความพิถีพิถันจากงานคราฟต์ โดยทุกส่วนของเรือจะประกอบขึ้นจากช่างฝีมือเฉพาะทางและเลือกใช้วัสดุคุณภาพ จนได้ออกมาเป็นเรือทรงโค้งตามหลักอุทกพลศาสตร์ (Hydrodynamic) ที่สามารถขับขี่บนผิวน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เรือลำนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Rotax® 1503 NA 4-TEC® ออกแบบถังใต้น้ำด้วยวัสดุที่คงทน ใช้โครงแบบรังผึ้งที่ช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่และไม่เพิ่มน้ำหนักให้ตัวเรือ จึงสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 5 คน และเร่งความเร็วได้มากถึง 45 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือ 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตัวเรือถูกทาด้วยโทนสีเมทัลลิค ก่อนจะเคลือบน้ำยาเคลือบเงาเพื่อปกป้องเรือจากรอยขีดข่วน Hermes Speedster Boat ออกแบบหลังคาเปิดประทุนที่พับเก็บได้ พร้อมฮีตเตอร์และเครื่องไล่ฝ้ากระจก ทำให้หนุ่ม ๆ เพลิดเพลินกับการขับเรือในทุกสภาพอากาศ

การตกแต่งภายในเรือก็หรูหราไม่น้อย ตั้งแต่เบาะนั่งหนังแท้, พวงมาลัยสไตล์ 60s, ลำโพง ไปจนถึงสวิตช์ต่าง ๆ ถูกออกแบบมาอย่างประณีตและทำด้วยมือทั้งนั้น ส่วนตัวเรือนไมล์วัดความเร็วก็ดีไซน์มาให้ย้อนยุคและถอดแบบเรือยอชต์แห่งปี 1930 อย่างมาแนบเนียน

hermes-craft

ความยาวของ Hermes Speedster Boat อยู่ที่ 6.75 เมตร และกว้าง 1.80 เมตร บริเวณหัวเรือทรงโค้งที่ทำมุม 72 องศา บวกกับเส้นโค้งที่เป็นธรรมชาติช่วยให้เรือแล่นตัดผ่านคลื่นในทะเลได้อย่างสบาย ๆ

แถมการที่เรือลำนี้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำทำให้เพิ่มเสถียรภาพและใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่า ถ้าเทียบกับเรือที่มีขนาดใกล้เคียงกัน โดยใช้พลังงานเชื้อเพลิงเพียง 5.5 ลิตรต่อชั่วโมงเท่านั้น และผู้ผลิตก็เคลมมาว่ามันเป็น “เรือที่มีประสิทธิภาพที่สุดในโลก”

Hermes Speedster Boat’ ลำนี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีขับเคลื่อนสุดล้ำเข้ากับงานดีไซน์แบบวินเทจอย่างกลมกล่อม ทั้งยังมีกำลังขนส่งทรงประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเดินเรือด้วยความเร็ว 5 นอตหรือความเร็วสูงสุด ก็มอบประสบการณ์ขับขี่ที่นุ่มนวลทั้งนั้น

คุณยังสามารถเลือกหลังคาผ้าใบคลุมเรือได้ถึง 11 โทนสี และเลือกการตกแต่งภายในด้วยหนังแท้ได้อีก 15 แบบ เรียกได้ว่าปรับแต่งเรือให้ตรงกับรสนิยมของตนได้ดั่งใจ

หากหนุ่มคนไหนอยากซื้อมาขับเล่นสักลำ ก็ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยครับ

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line