CARS

Honda MSX125SF – The Secret Weapon ที่ผู้ชายควรมีติดบ้านสัก 1 คัน

By: HYENA April 30, 2016


เราเชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่ต่างก็มียานพาหนะคู่ใจกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือจะเป็น BIG BIKE ที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน แต่ก็ต้องยอมรับว่า บนถนนเมืองกรุงของพวกเรานั้น มีปัญหาการจราจรที่หนักหนาสาหัส  ถ้าใช้รถยนต์ ต้องมีทั้งการภาวนาและเผื่อเวลากันเป็นชั่วโมง เพื่อไปให้ถึงที่หมายทันเวลา ถ้าใช้ Big Bike ก็ต้องเจอความคับคั่งบนท้องถนน ทำให้ยากต่อการแทรกตัว เมื่อไปถึงจุดหมายก็ต้องลุ้นหาที่จอดรถ ยิ่งถ้าเป็นร้านดังๆ แนวๆ อย่างพวกซอยอารีย์ หรือสุขุมวิท ก็รู้ดีกันอยู่ว่าทั้งแคบและหาที่จอดยาก

พวกเรา UNLOCKMEN ขอลองใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่คิดว่าเหมาะจะแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ได้ โดยการเปลี่ยนจากรถยนต์ และ Chopper Bike ไปยืม Honda MSX125SF รถ Big Bike ในร่างกะทัดรัด เพื่อลองใช้งานอยู่ 1 สัปดาห์ และพบว่ามันเป็น Item ที่สามารถแก้ปัญหา มีข้อดีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เมืองหลายอย่าง

และนี่คือเหตุผลที่พวกเราเรียกมันว่า “The Secret Weapon”  ที่ผู้ชายควรมีไว้ในครอบครองอย่างน้อย 1 คัน รับรองว่าต้องได้ใช้ประโยชน์เช่นเดียวกับที่เราสรุปไว้ในบทความนี้แน่นอน

160422-Honda-Msx-125-SF-2

160422-Honda-Msx-125-SF-8

160422-Honda-Msx-125-SF-9

160422-Honda-Msx-125-SF-10

160422-Honda-Msx-125-SF-11

ออกแบบเท่สไตล์ Naked Bike แถมยังแต่งเล่นได้หลากหลายแนว

สิ่งแรกที่เห็นภาพจาก Honda MSX125SF คันนี้คือ รถ Big Bike ที่ถูกย่อส่วนให้เล็กลง  การออกแบบที่ดูโดดเด่นสะดุดตาในสไตล์ของรถ   Naked Bike แบบเต็มๆ ชุด Fairings เดิมๆ ที่ดูดีอยู่แล้ว จากการหาข้อมูลพบว่ายังมีชุดแต่งเท่ๆ ให้เล่นอีกเพียบ เหมาะมากจะเอามาแต่งเพื่อบ่งบอกสไตล์ของตัวเอง รายละเอียดอื่นๆ ที่ออกแบบได้น่าสนใจเช่น  Airplane Tank Cap ฝาปิดถังน้ำมันแบบ Big Bike, Absolute Digital Meter ไมล์โทนสีฟ้าแสดงผลแบบสปอร์ต เพิ่มความดุให้รถคันนี้ได้อีกเยอะ

 

160422-Honda-Msx-125-SF-1

มีความคล่องตัวกับไลฟ์สไตล์คนเมือง

สิ่งแรกที่เราสัมผัสได้จากการเปลี่ยนมาใช้งาน Honda MSX125SF ก็คือการไปถึงที่หมายเร็วขึ้น จากถนนที่เคยติดและมุดไปไหนไม่ได้ ก็สามารถผ่านไปได้สบายๆ การถอยเข้า ถอยออก ซอยแคบๆ การขึ้น ลงรถ ก็ทำได้อย่างสบาย ด้วยรูปร่างที่กะทัดรัดมากขึ้น แต่ก็แฝงไว้ด้วยอารมณ์ Big Bike เต็มขั้น สนุกทุกครั้งที่ได้ขับขี่ เครื่องยนต์ 125CC หัวฉีด PGM-FI ที่อาจจะไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่เมื่อเราได้ลองบิด ลองเล่นเกียร์กับคลัทช์ ก็พบว่าสำหรับการขับใช้งานในกรุงเทพ ขับไปเตะบอลกับเพื่อน หรือขับจากคอนโดไปร้านอาหารเท่ๆ แถวอารีย์ เครื่องยนต์ความจุเท่านี้ก็นับว่าเพียงพอแล้วกับไลฟ์สไตล์คนเมือง

 

160422-Honda-Msx-125-SF-5

มี Clutch ได้อารมณ์สปอร์ต

ในการใช้งานปกติ เกียร์ Automatic เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการจราจรติดขัด สร้างความสะดวกสบายให้เราในวันธรรมดาได้อย่างไม่ต้องเถียง แต่ในความเป็นผู้ชาย ก็อดไม่ได้ที่จะอยากมีรถอีกสักคันไว้ขับเล่น เน้นสนุก และต้องมองหารถที่เป็นเกียร์ Manual อารมณ์บีบคลัทช์ เปลี่ยนเกียร์ เป็นความรู้สึกที่เราสามารถสื่อสาร บังคับรถทั้งคันได้อย่างแท้จริง และคลัทช์ก็เป็นจุดเด่นของ Honda MSX125SF คันนี้ ที่มากับสโลแกน  Endorphins Clutcher เพราะมันช่วยให้เราสามารถขี่รถคันนี้ด้วยความมันส์แบบควบคุมได้ และไม่ทำให้เมื่อยมืออย่างคลัทช์แข็งๆ เหมือนในรถสมัยก่อน

 

160422-Honda-Msx-125-SF-6

160422-Honda-Msx-125-SF-7

มีความปลอดภัยสูง 

แม้จะเป็นรถขนาดเล็ก แต่ระบบความปลอดภัยจัดมาเต็ม   เริ่มจากไฟหน้าแบบ LED แบบไฟสูงแยกดวง ที่ส่องสว่างเหลือเฟือแม้ในซอยมืด มองเห็นได้ไกลและกว้าง เพิ่มอารมณ์สปอร์ตอีกนิดด้วยการเติมเส้นสาย BLUELINE LED เข้าไป ส่วนไฟท้าย LED ก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้รถที่ตามหลังเห็นชัดเจน

จากการที่เราขี่ลงหลุมลงเนิน รู้สึกได้ว่าโช้คคู่หน้าแบบ Upside-Down และล้อ 12 นิ้วหน้ายางกว้าง ช่วยดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี  และ Disk Brake หน้า-หลัง ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเบรกได้อีกด้วย และที่สำคัญคือตำแหน่งในการขับขี่ออกแบบให้ขี่ได้ง่ายแม้จะเป็นมือใหม่ก็ตาม

 

160422-Honda-Msx-125-SF-12

หาที่จอดง่ายสุดๆ

นอกจากความเร้าใจสไตล์สปอร์ต และความคล่องตัวแบบสุดๆ จะช่วยประหยัดเวลาได้ แต่ถ้าคุณถึงเร็วแต่ไม่มีที่จอดก็ต้องวนๆ ไปเรื่อย  จากที่เราได้ขับไปหลายๆ จุดหมายที่ขึ้นชื่อว่าหาที่จอดรถยากสุดๆ เช่น ซอยอารีย์ หรือ เจริญกรุง พบว่าชีวิตง่ายขึ้นเยอะ  Honda MSX125SF  คันนี้ประหยัดพื้นที่การจอดได้มาก แค่มีที่ว่างอันน้อยนิดก็สามารถจอดได้ไร้ปัญหา นอกจากที่จอดในเวลาที่ออกไปข้างนอกแล้ว การจอดภายในบ้านก็ถือว่าสะดวก ใช้เนื้อที่น้อยสุดๆ  แถมยังดูเท่อีกด้วย

UNLOCKMEN says : A Must Have  “Secret Weapon”

จากประสบการณ์โดยรวมในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้น คล่องตัวขึ้น ไม่ต้องเผื่อเวลาเดินทางเยอะอย่างที่ผ่านมา แถมยังมีเรื่องความประหยัดน้ำมัน เติมไปหนึ่งถัง ขี่จนถึงเวลาคืนยังไม่หมด รวมถึงของแต่งที่ทางสำนักแต่งชั้นนำของเมืองไทย ที่เตรียมของแต่งไว้รอให้แต่งกันอีกเพียบ ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรที่จะมี  Toy For Boys อย่าง  Honda MSX125SF  ไว้ครอบครองสัก 1 คัน ไม่ว่าคุณจะขับขี่เล่นๆ ในวันหยุด หรือต้องการใช้งานอย่างจริงจังก็ตาม รับรองว่าต้องได้ใช้ประโยชน์จาก  The Secret Weapon คันนี้อย่างแน่นอน

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line