Life

BOOST UP YOUR ENERGY กับวิธีง่าย ๆ ปลุกพลังจากความเหนื่อยล้า ให้สดชื่นแจ่มใส มีชีวิตชีวาทันตาเห็น

By: NTman July 9, 2018

ผู้ชายวัยทำงานอย่างเรา ๆ คงจะเข้าใจดีถึงการใช้ชีวิตในโหมดบ้าพลังตั้งใจทุ่มเททำงานอย่างหนักหน่วง เพื่อเป้าหมายปลายทางในการไขว่คว้าหาความสำเร็จมาครอบครอง เรียกได้ว่าบ่อยครั้งที่ลุยงานหามรุ่งหามค่ำกันแบบลืมเหนื่อย แต่ถึงแม้ใจจะไหวเกินร้อย สุดท้ายร่างกายที่ไม่ใช่เครื่องจักรยังไงก็ต้องมีวันหมดพลังเหนื่อยล้าอ่อนแรงกันบ้าง

และถึงแม้หลายคนจะคิดว่า เหนื่อยกายแค่นี้มันจิ๊บจ๊อย เพราะมั่นใจว่าดูแลร่างกายตัวเองอย่างดี พักเดี๋ยวเดียวก็หาย แต่ถึงแม้จะฟิตแค่ไหนเมื่อต้องเจอกับการใช้ชีวิตรวมถึงการทำงานแบบใส่เต็มเหนี่ยวอย่างต่อเนื่องคงหนีไม่พ้นจากภาวะเหนื่อยล้าสะสม ครั้นจะหนีไปนอนพักร่างชาร์จพลังยาว ๆ มนุษย์งานเดือดอย่่างพวกเราก็คงไม่มีเวลามากขนาดนั้นวันนี้ UNLOCKMEN จึงขออาสามาแนะนำวิธีปลุกพลังให้ฟื้นคืนจากความเหนื่อยล้าแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับเป็นหนทาง Boost Up Energy ในยามเร่งด่วน ให้ชีวิตกลับมาสดชื่นแจ่มใสพร้อมลุยเต็มที่ในทุก ๆ วัน

 

PEPPERMINT

ใครจะไปคิดว่าใบมิ้นต์หรือสะระแหน่ใบเล็ก ๆ จะช่วยพลิกฟื้นคืนพลังให้กับเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Journal of Sport and Exercise Psychology โดยศาสตราจารย์ Bryan Raudenbush ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัยแห่ง Wheeling Jesuit University ได้ค้นพบข้อสรุปที่ว่ากลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์นั้นช่วยให้นักกีฬาแกร่งขึ้นได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาจำนวน 40 คน ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง ทั้งที่มี และไม่มีกลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์ โดยขณะที่นักกีฬาอยู่ในห้องเปปเปอร์มิ้นต์นั้นจะสามารถวิ่งได้เร็วกว่า วิดพื้นได้จำนวนครั้งมากกว่า ซึ่งใกล้เคียงกับผลการศึกษาที่พบว่าลูกอมกลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์นั้นสามารถกระตุ้นให้ผู้เข้าทดสอบตื่นตัวได้เป็นอย่างดี รู้แบบนี้แล้วแนะนำให้รีบไปหาน้ำมันหอมระเหย หรือลูกอมกลิ่นมิ้นต์มาประจำการไว้ที่ห้องทำงานด่วน ๆ

 

DIGITAL DETOX

คำนี้ไม่ใช่ศัพท์ใหม่ที่บัญญัติขึ้นมาตามใจฉัน กับวิธีเพิ่มพลังจากความอ่อนล้าที่เรียกว่า Digital Detox เพราะมันถูกบรรจุไว้ใน Oxford Dictionaries โดยหมายความถึงวิธีการล้างพิษจากอาการติดโซเชียล ซึ่งทุกสำนักวิจัยต่างฟันธงว่าการเสพสื่อโซเชียลผ่านหน้าจอมือถือ แท็บเล็ต และแล็ปท็อป แทบตลอดทั้งวันนั้นส่งผลให้เกิดอาการเครียด พาลให้นอนไม่หลับพักผ่อนน้อย ร่างกายไม่สดชื่นแจ่มใส่ ลามไปถึงเป็นต้นเหตุของอาการซึมเศร้าได้เลยทีเดียว ด้วยผลกระทบในเชิงลบที่มีผลต่อผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน การทำ Digital Detox  จึงกลายเป็นวาระแห่งชาติ กลายเป็นวิธีบำบัดที่ต่างประเทศกำลังให้ความสนใจ และในไทยเราก็เริ่มพูดถึงกันบ้างแล้ว

ซึ่งวิธีทำ Digital Detox นั้นก็ไม่ยาก แค่ตัดขาดจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป งดสื่อโซเชียลทุกชนิดเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แล้วออกไปใช้ชีวิตในโลกจริง มีปฏิสัมพันธ์กับคนจริง ๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวกลับสู่ชีวิตที่เป็นธรรมชาติ ปล่อยวางจากการรับรู้ข้อมูลเรื่องราวมากมายในโลกออนไลน์ที่หลั่งไหลเข้ามาแบบรัว ๆ จนสร้างความเครียด เพิ่มความอ่อนล้าในจิตใจได้แบบไม่รู้ตัว แรกเริ่มอาจคิดว่าการตัดขาดจากมือถือเป็นเรื่องยาก แต่เราอยากให้เริ่มลองจากวันหยุดวันว่างที่ไม่จำเป็นต้องเช็คเมล์งาน ติดต่อสื่อสารใคร ค่อย ๆ ลองทำดู รับรองว่า ชีวิตจะกลับมาสดใส เบาใจจากเรื่องเครียด ๆ และอาการพักผ่อนไม่เต็มที่ไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

TAKE A NAP


“ไม่ไหว อย่าฝืน” คำนี้ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ ถ้าลุยงานหนัก ใช้พลังชีวิตมาจนหมดหลอดแล้วจริง ๆ การได้งีบสักพักคือทางออกที่ช่วยฟื้นคืนพลังให้สดชื่นพร้อมไปต่อได้อย่างดี ด้วยเวลาแค่ 20 นาที ก็เพียงพอที่จะปลุกตัวเองให้กลับขึ้นมามีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ซึ่งนี่ไม่ใช่เพียงคำกล่าวอ้างลอย ๆ เพราะ The National Sleep Foundation เค้าได้วิจัยออกมาแล้วว่าการงีบหลับเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ประมาณ 20 นาที นั้นมีผลในการช่วยฟื้นฟูร่างกายจิตใจจากความเครียดเหนื่อยล้า และช่วยเพิ่มพลังสมองให้กลับมาสดชื่นคิดงานได้ไหลลื่นมากขึ้น แต่มีข้อแนะนำคือไม่ควรงีบนานเกิน 20 นาที เพราะแทนที่จะตื่นมาด้วยความสดใส จะกลายเป็นตื่นมาด้วยอาการมึนงงอ่อนเพลียกว่าเดิม และที่สำคัญคือแม้จะงีบแล้วยังไงก็ควรหาเวลาพักผ่อนนอนหลับในช่วงเวลากลางคืนเพื่อรักษาสมดุลนาฬิกาชีวิตให้เป็นปกติด้วยเช่นกัน

 

VITAMIN

แม้จะเรียนรู้มาตั้งแต่ยังเด็กว่าวิตามินนั้นสามารถหาได้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการเพียงแค่ทานอาหารครบ 5 หมู่ แต่ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบ การงานที่เร่งเร้า คงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะเตรียม หรือเสาะหาอาหารมาทานได้แบบครบหมู่ บ่อยครั้งที่ชีวิตต้องฝากไว้กับอาหารมื้อด่วนพอให้อยู่ท้องแต่สารอาหารที่ได้นั้นสวนทางกับปริมาณแคลอรี่เหลือเกิน ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องผิดที่จะหาอาหารเสริมจำพวกวิตามินมารับประทาน และเป็นที่รู้กันว่าวิตามินกลุ่มที่ช่วยเสริมพลังงานสร้างความสดชื่น คือกลุ่มวิตามินบีรวม ที่ช่วยบำรุงระบบประสาท และช่วยในการทำงานของสมอง รวมถึงสร้างการเจริญเติบโตและเพิ่มพลังงาน ใครที่กำลังอ่อนล้าอยาก Boost Up แบบเร่งด่วน บอกเลยว่าวิตามินบีรวมช่วยได้

 

กับ 4 วิธีปลุกพลังความสดชื่นแบบเร่งด่วนที่เราแนะนำไป เชื่อว่าน่าจะพอช่วยให้ชาว UNLOCKMEN ฉุดตัวเองออกจากความอ่อนเพลีย เพื่อใช้ชีวิตต่อไปได้แบบพลังเต็มเปี่ยม แต่เมื่อพูดถึงความเหนื่อยล้า นอกจากอาการที่แสดงออกมาทางร่างกาย และจิตใจ จริง ๆ แล้วอาการเหนื่อยล้าสะสมยังถูกแสดงออกมาผ่านผิวหน้าได้เช่นกัน ถ้าสังเกตดี ๆ แม้หลายคนจะดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ แต่ด้วยกิจวัตรประจำวันที่สร้างความเครียด รวมถึงการพักผ่อนไม่พออย่างต่อเนื่อง ก็ยังทำให้ร่องรอยความอ่อนล้าถูกฟ้องขึ้นมาผ่านใบหน้าที่หมองคล้ำอ่อนเพลียอยู่ดี

งานนี้นอกจากจะหาทางเพิ่มพลังความสดชื่นให้กับตัวเองแล้ว เราคิดว่าควรสร้างความสดชื่นให้ครบรอบด้าน ทั้งพลังกายพลุ่งพล่านจากภายใน และผิวหน้าที่สดใสจากภายนอก เผื่อต้องไปประชุม พบเจอลูกค้า หรือแม้กระทั่งนัดเดทสาว จะได้มั่นใจว่าไม่ต้องแบกหน้าหมอง ๆ ออกไปให้ใครต้องหดหู่ กับตัวช่วยบูสท์พลังผิวแบบเร่งด่วนอย่าง NIVEA MEN Active Energy เซรั่มเจล บำรุงผิว

NIVEA MEN Active Energy เซรั่มเจล บำรุงผิว

ต้องบอกว่า NIVEA MEN Active Energy เซรั่มเจล บำรุงผิว หลอดนี้ คือตัวช่วยชั้นดีสำหรับผู้ชายที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยากวุ่นวายด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจถึงหัวอกลูกผู้ชาย ซึ่งใช้ชีวิตที่เต็มที่ พักผ่อนน้อย และต้องเผชิญกับความเครียดในทุก ๆ วัน จนเกิดปัญหาผิวเหนื่อยล้าสะสม หมองคล้ำ เริ่มมีริ้วรอย จนต้องมองหาผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดี กระจ่างใส ได้แบบหลอดเดียวครบเห็นผลทันใจ

ซึ่งผลิตภัณฑ์ NIVEA MEN Active Energy เซรั่มเจล บำรุงผิว นั้นพร้อมปลุกผิว เพิ่มพลังให้แก่ผิวหน้าของพวกเรา ด้วยพลังจากวิตามิน+ คอมเพล็กซ์ และนวัตกรรมไมโคร พิกเมนท์ บีดส์ เอกสิทธิ์เฉพาะ NIVEA MEN ที่คิดค้นในประเทศเยอรมัน ซึ่งต่างจากผลิตภัณ์บำรุงผิวขาวใสทั่วไปในท้องตลาด กับความสามารถในการหยุดสัญญาณแรกของการเกิดริ้วรอย ช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้กลับมากระจ่างใส สุขภาพดี เรียกง่าย ๆ คือช่วยปลุกผิวให้ตื่นในทันที ที่สำคัญคือทาง่ายซึมซับเร็วไม่เหนอะนะ ด้วยเนื้อเจลที่บางเบา ปลุกผิวให้ดูสดชื่นในทุก ๆ วัน

สำหรับหนุ่ม ๆ หน้าหมอง ที่อยากปลุกพลังผิวให้สดชื่น สามารถไปหาซื้อ NIVEA MEN Active Energy เซรั่มเจล บำรุงผิว ได้แล้ววันนี้ที่ร้านวัตสัน หรือคลิกสั่งซื้อง่าย ๆ ได้ที่วัตสันออนไลน์ https://bit.ly/2Kj9h28 พิเศษสุดๆ สำหรับช่วงนี้ กับโปรโมชั่นสุดคุ้มซื้อ 1 แถม 1 ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 28 กรกฏาคม 2018 ที่วัตสันทุกสาขาและวัตสันออนไลน์

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line