Style

น้ำตาไหลเป็นสายรุ้ง หากคุณกำลังสับสน GATSBY Moving Rubber สีไหน เหมาะกับทรงอะไร วันนี้เราจะมาบอกให้หายงง

By: NTman April 28, 2017

แม้จะรู้ดีว่า การพิจารณาคนให้ถี่ถ้วน ต้องดูให้ลึกถึงนิสัยใจคอ แต่จะมีหนุ่ม ๆ คนไหน กล้าปฏิเสธบ้างว่าเมื่อเจอหญิงหน้าเป๊ะ หุ่นดี แล้วสามารถห้ามใจไม่ให้มองได้ เพราะต้องยอมรับว่ารูปลักษณ์ภายนอกถือเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความประทับใจเมื่อแรกพบได้เป็นอย่างดี เหมือนดั่งที่ศาสตราจารย์ Frank Bernieri นักจิตวิทยาด้านสังคม ได้กล่าวไว้ว่า “ความประทับใจที่เกิดขึ้นตั้งแต่ 10 วินาทีแรกของการพบเจอ มักเกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอกของคน ๆ นั้น เป็นส่วนใหญ่ และความรู้สึกที่เกิดขึ้นนี้จะยังคงติดอยู่ในใจไปตลอด ยากที่จะเปลี่ยนแปลง” แต่การจะเป็นคนที่ดูดีนั้นไม่จำเป็นต้องมี รูปร่าง หน้าตาดีเสมอไป การมีรูปลักษณ์ที่ดีสามารถเสริมสร้างได้จากสไตล์การแต่งตัวที่เหมาะสม การดูแลรักษาความสะอาดร่างกาย รวมไปถึงบุคลิกที่ดูมั่นใจ

170428-Gatsby-2

นอกจากนี้ทรงผมก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มีผลต่อภาพลักษณ์ที่ดูดี ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ไม่แพ้การแต่งกาย เพราะถึงแม้จะแต่งตัวดีมีสไตล์แค่ไหน แต่ถ้าทรงผมยุ่งเหยิงเกินงาม หรือจัดทรงได้ไม่เข้ากับบุคลิก ไม่เข้ากับเสื้อผ้า มันก็พาลจะพาให้สูญเสียความมั่นใจเอาดื้อ ๆ

และถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมยอดนิยมสำหรับชายหนุ่มอย่างเรา เชื่อว่าแว็กซ์ใส่ผมจะต้องติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยจุดเด่นที่ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ ลูบ ปาด ขยำ ขยี้ผมของเราให้เป็นทรงที่ต้องการ ซึ่งผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบรนด์แรก ๆ ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ รวมถึงตัวเรานึกถึง (และยังคงมีเอาไว้ใช้ติดบ้าน รวมถึงที่ทำงานจวบจนทุกวันนี้) คือ GATSBY Moving Rubber จากประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่เปิดตัวไปได้ไม่นาน (GATSBY Moving Rubber เปิดตัวครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2006) ก็มีกระแสความนิยมข้ามมายังประเทศไทย จนถึงขั้นที่มีพ่อค้า แม่ค้าหัวใสหลายคน เปิดรับพรีออเดอร์ GATSBY made in japan รุ่นนี้มาขายกันเป็นล่ำเป็นสัน ซึ่งนี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความเห่อสินค้าญี่ปุ่นแต่อย่างใด เพราะในประเทศญี่ปุ่นเอง GATSBY Moving Rubber ได้ครองส่วนแบ่งการตลาดแว็กซ์แต่งผมชายในสัดส่วนที่สูงถึง 70%

170428-Gatsby-3
ด้วยความนิยมที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ในที่สุด GATSBY Moving Rubber ก็ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ ไม่ต้องไปลำบากซื้อหาด้วยการฝากหิ้วพร้อมโดนบวกราคาอีกต่อไป แต่ใช่ว่าเรื่องราวจะจบแบบ Happy Ending เพราะปัญหาใหม่ของผู้ชายอย่างเราคือ สูตรที่หลากหลายภายใต้กระปุกสีต่าง ๆ ของ GATSBY Moving Rubber ซึ่งโอเค เราเข้าใจได้ว่านี่คือเรื่องดี ๆ ที่ GATSBY เค้าตั้งใจทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ Style ที่แตกต่างได้ครบถ้วน แต่สภาพขณะที่ต้องยืนงงกลางดง Rubber Wax โดยไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีไหนให้เหมาะกับสไตล์ผมบนหัวดี ก็เป็นอะไรที่บั่นทอนกำลังใจในการเสริมหล่อเหมือนกัน ดังนั้นวันนี้ UNLOCKMEN จะมาทำบทสรุปให้รู้กันชัด ๆ ไปเลยว่า กระปุกสีไหน เหมาะกับการจัดทรงอะไร ต่อไปแค่จำสี แล้วเดินไปหยิบ ก็เป็นอันเรียบร้อย

SPIKY EDGE

170428-Gatsby-4

“เท่สุด ผมตั้งดั่งใจ” คือนิยามของ GATSBY Moving Rubber : SPIKY EDGE เหมาะสำหรับหนุ่มผมสั้นมาก ไปจนถึงสั้นแบบปกติ ที่ชื่นชอบการเซ็ทผมตั้ง ๆ ด้วยพลังการจัดแต่งทรงผมระดับสูง มีความมันเงาเพียงเล็กน้อย เพื่อความเป็นธรรมชาติ

TIPS: หากต้องการเน้นความตั้งของเส้นผม ให้ใช้นิ้วชี้ และ นิ้วโป้งป้าย GATSBY Moving Rubber แล้วถูเพื่อวอร์มเนื้อ Rubber Wax แล้วจับปลายผมจุดที่ต้องการเน้นให้ตั้งขึ้น

WILD SHAKE

170428-Gatsby-5

“เท่สุด สไตล์หนุ่มเซอร์” GATSBY Moving Rubber : WILD SHAKE เหมาะสำหรับหนุ่มเซอร์สายอาร์ต ที่มากับทรงผมแนววินเทจสไตล์ ใช้ได้ตั้งแต่ผมสั้นในส่วนที่เปิดข้าง รวมถึงผมยาวปานกลางสำหรับผมส่วนบนที่ต้องปาดเรียบ มีพลังการจัดแต่งทรงผมค่อนข้างสูง พร้อมความมันเงาเล็กน้อย

TIPS: เมื่อใช้ GATSBY Moving Rubber กดผมด้านข้างให้ไม่เด้งออกมา และปาดผมส่วนบนเรียบร้อยแล้วสามารถหวีผมส่วนบนที่ปาดเรียบเพื่อสร้างแนวเส้นผมที่ชัดเจนขึ้น

MULTI FORM

170428-Gatsby-6

“ผมพลิ้วตามใจสั่ง” GATSBY Moving Rubber : MULTI FORM ให้ผมอยู่ทรงแบบมีชีวิตชีวา ด้วยลอนผมที่ดูพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับการเซ็ทแบบสบาย ๆ เน้นให้พออยู่ทรงไม่ยุ่งเหยิงจนเกินงาม ใช้ได้กับความยาวของเส้นผมที่หลากหลายตั้งแต่ผมสั้น ไปจนถึงผมยาว แค่ขยี้ GATSBY Moving Rubber ให้ทั่วฝ่ามือ แล้วขยำให้ทั่วศรีษะ ตามด้วยการจับช่อผม บิดลอนเล็กน้อยเพื่อให้เกิดวอลลุ่ม

TIPS: ขยี้ผมเบา ๆ หลังจากป้าย Rubber Wax เพื่อคลายลอนผมให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

AIR RISE

170428-Gatsby-7

“เท่สุด ดูมีวอลลุ่ม” สำหรับหนุ่ม ๆ สายญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบการเซ็ทผมสไตล์ผู้ชายเจแปน GATSBY Moving Rubber : AIR RISE คือคำตอบที่เหมาะสุด ด้วยพลังการจัดทรงกำลังดีไม่แข็งจนเกินไป มีความมันเงาเพียงเล็กน้อย เหมาะสำหรับผมยาวปานกลาง และผมยาว แค่ถูวอร์ม GATSBY Moving Rubber บนฝ่ามือแล้วลูบให้ทั่วเส้นผมก่อนใช้มือจัดแต่งทรงให้เท่ตามต้องการ

TIPS: ใช้ไดร์เป่าผมตามทิศทางที่ต้องการ จากนั้นขยำเส้นผมให้ทั่วศีรษะก่อนใช้ GATSBY Moving Rubber ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมได้มากยิ่งขึ้น

COOL WET

170428-Gatsby-8

“เท่เนี้ยบ สไตล์เว็ทลุค” GATSBY Moving Rubber : COOL WET เหมาะสำหรับวันเนี้ยบ ๆ ที่ต้องการความเงางามแบบ Wet Look Style พร้อมความมั่นใจของผมที่เสยอยู่ทรงแบบ Slick Back ด้วยพลังการจัดทรงปานกลาง มีความมันเงาสูง ใช้ได้ทั้งหนุ่มผมสั้นไปถึงผมยาว เพียงแค่ลูบ GATSBY Moving Rubber บนฝ่ามือให้ทั่ว แล้วเสยจัดแต่งผมไปในทิศทางตามต้องการ

TIPS: ทรงนี้ไม่ต้องรอจนผมแห้งสนิท แนะนำให้เซ็ทช่วงที่ผมหมาด ๆ เพื่อความเงางาม และจัดทรงได้ง่ายขึ้น

GRUNGE MAT

170428-Gatsby-9

“เท่ทุกสไตล์ แบบไม่เงา” GATSBY Moving Rubber : GRUNGE MAT สูตรยอดนิยมสำหรับคนที่ไม่ชอบความมันเงา เน้นแค่พลังการจัดทรง เซ็ทได้ดั่งใจไม่ว่าทรงไหนก็เอาอยู่ แต่ดูเหมือนไม่ได้ใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใด ๆ จะเซ็ทตั้ง เซ็ทเนี้ยบ หรือแค่ขยำเพื่อเน้นสร้างวอลลุ่มก็ทำได้ ตอบโจทย์ทั้งหนุ่มผมสั้น ไปจนถึงยาวปานกลาง ถ้ายังสับสนไม่รู้จะทำทรงไหนดี GRUNGE MAT ถือว่าเป็นสูตรที่ครอบคลุมทรงผมได้กว้างเกือบทุกสไตล์

TIPS: เพิ่มลูกเล่นการจัดทรงให้ดูบุคลิกสนุกสนานขึ้น ด้วยการจับผมด้านหน้าให้เป็นช่อ แล้วบิดปลายไปด้านหลัง

170428-Gatsby-10

อ่านถึงตรงนี้ก็น่าจะคลายความสับสนงุนงง ขณะไปเลือกซื้อ GATSBY Moving Rubber ในครั้งต่อไป ด้วยบทสรุปแบบชี้ชัด ยิงหมัดตรงประเด็นว่าแต่ละสี แต่ละกระปุกเหมาะกับการจัดทรงสไตล์ไหนกันแน่ นอกจากนี้เรายังมีข้อมูลจากทาง GATSBY มาอัพเดทกันเพิ่มเติม กับเรื่องราวของ GATSBY Moving Rubber ที่ได้ปรับปรุงสูตรใหม่ ซึ่งทุกสีนั้นได้พัฒนาเนื้อ Rubber Wax ให้บางเบาจัดทรงง่ายยิ่งขึ้น ทนทาน เพิ่มระยะเวลาการอยู่ทรงได้ยาวนานกว่าเดิม มีความยืดหยุ่นสูง สามารถขยี้ ขยำ จัดทรงใหม่ได้แม้จะผ่านไปครึ่งค่อนวันโดยไม่ต้องใช้เพิ่ม เรียกว่าใช้รอบเดียวอยู่ ตอบโจทย์ผู้ชายที่เน้นความง่ายแบบพวกเราอย่างแท้จริง

สำหรับผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับทรงผมเหมือนเรา แนะนำให้เข้าไปติดตาม Trend และ Tips การจัดทรงผมใหม่ ๆ รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่
Website: WWW.GATSBYTHAILAND.COM
Facebook: WWW.FACEBOOK.COM/GATSBYTHAILAND

NTman
WRITER: NTman
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line