FASHION

ดูดีได้ไม่ยาก แค่เลือกใส่เสื้อเชิ้ตกับเนคไทให้แมทช์กัน

By: unlockmen June 8, 2015

การแต่งกายของหนุ่มๆ ส่วนมาก คงหนีไม่พ้นเสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือเสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแลค พอถึงช่วงที่มีงานปาร์ตี้เยอะๆ ก็ได้เวลาที่จะต้องแต่งตัวให้เนียบขึ้นมาอีกระดับก็ถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

shirt1

หนึ่งในชุดที่ทุกคนเลือกใส่มากที่สุด คือ เสื้อเชิ้ต สูท และเนคไท กับสีพื้นๆ อย่างสีขาวดำ ที่ดูแล้วจำเจซ้ำซาก เพราะคุณรู้สึกว่ามันคุมโทนและแต่งง่ายที่สุด แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าคุณสามารถเลือกสีที่โดดเด่นและดูดีได้มากกว่าคนอื่น วันนี้ UNLOCKMEN จะมาแนะนำทริคง่ายๆ ให้การใส่เชิ้ตกับเนคไทด์ของคุณดูดีแบบตลอดรอดฝั่งกันค่ะ

เริ่มต้นจากวิธีการเลือกสี เราต้องเรียนรู้ก่อนว่าสีไหน match กับสีไหน

shirt2

วงจรสีด้านบน เป็นวงจรสีพื้นฐาน ที่คุณจะได้เห็นทุกเฉดสี ทั้งสีที่เหมาะสมกัน สีตัดกันหรือแม้แต่สีคู่ตรงข้าม

ยกตัวอย่างเช่น แดง ตรงข้ามกับเขียวหรือการใช้สีคู่อย่างม่วงน้ำเงิน กับส้มเหลือง ( สีที่อยู่ห่างเป็นระยะเท่าๆ กัน 4 สี) หรือสีคุมโทน อย่างโทนเหลืองและน้ำเงิน

หลังจากที่พอจะเข้าใจเรื่องคู่สีกันแล้ว การเลือกไท ให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เช่น เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินกลาง ใส่คู่กับไทด์สีน้ำเงินนาวี ก็จะกลายเป็นคู่ที่ลงตัวและคุมโทน ผู้ชายทุกคนสามารถใส่ได้

คู่สีเป็นสีที่ยากที่จะนำมา Match กัน เพราะบางครั้งมันก็ดูโดดเด่นมากเกินไป และไม่เข้ากันอย่างรุนแรง กลายเป็นว่าจะทำให้คุณกลายเป็นคนไม่มีรสนิยมขึ้นมาอีก ต้องมีวิธีการปรับใช้ เช่นเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินอ่อน ใส่คู่กับไทด์สีส้ม Burnt (ส้มแบบไหม้ๆ ) ที่สำคัญ จำไว้เสมอว่าสีไทควรเข้มกว่าสีเสื้อเชิ้ต!

shirt5

 

ส่วนวิธีการเลือกไท แนะนำให้หลีกเลี่ยงไทที่ดูมันวาว หรือผ้าที่ดูเรียบๆ แนะนำให้เลือกพื้นผิวแบบด้าน จะสามารถนำมาแต่งได้ง่ายกว่า

เรามาดูตัวอย่างที่ช่วยให้เห็นภาพมากขึ้นกันค่ะ

White Shirt Look

tiecombo2

Striped Shirts Look

tiecombo3

tiecombo6

ไม่ยากใช่มั้ยคะ กับการแต่งตัวให้ดูเนียบในลุค Gentleman เท่ๆ แบบนี้ ถึงคราวที่จะต้องโละเสื้อยืดเก่าๆ ทิ้งไป เพื่อเพิ่มเนื้อที่ให้กับเสื้อเชิ้ตตัวใหม่ของคุณ ลองเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัว คุณอาจจะได้เห็นมุมมองอะไรใหม่ๆ ก็ได้นะ

Source : fashionbean

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line