FASHION

The Look : Men’s accessories ตัวช่วยสำคัญที่จะเพิ่มสไตล์ให้คุณ

By: unlockmen September 7, 2015

พูดถึงเครื่องประดับขึ้นมาเมื่อไร หนุ่มๆ อาจจะรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว และเป็นเรื่องของผู้หญิงซะมากกว่า ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วชีวิตของคุณอยู่กับเครื่องประดับตลอดเวลา เผลอๆ อาจจะมากกว่าสาวๆ ด้วยซ้ำ ลองหันไปดูที่ข้อมือตัวเอง มีนาฬิกาเรือนโปรดประดับอยู่หรือเปล่า หันไปมองที่นิ้วมือบางคนก็มีแหวนมากกว่าหนึ่งวงด้วยซ้ำไป แบบนี้จะว่าไกลตัวหนุ่มๆ ก็คงไม่ใช่อีกแล้ว

ถ้าถามว่าข้อดีของเครื่องประดับเหล่านี้นั้นอยู่ที่อะไร ก็คงต้องบอกว่ามันคือส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับคุณได้มากทีเดียว แล้วมันก็ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ สร้อย นาฬิกาข้อมือ หรือแหวนเท่านั้น แต่มันรวมไปถึงหมวก เน็คไท กระเป๋า แว่นตา และเข็มขัดด้วย อย่างเวลาคุณแต่งตัวออกไปไหนมาไหน รู้สึกว่ามันเรียบเกินไป แล้วก็ดูเหมือนๆ กับคนอื่น คุณสามารถเติมเข็มขัดคูลๆ สักหนึ่งเส้น สร้อยข้อมือหนัง หรือพวกกำไลข้อมือเงิน ทองเหลือง ก็สามารถอัพลุคของคุณให้ดูเท่เกินใครได้ไม่ยาก วันนี้ UNLOCKMEN จะมาแนะนำไอเท็มชิ้นเด็ดที่หนุ่มๆ ควรมีไว้เสริมสไตล์ของตน รวมไปถึงการเลือกใส่ ส่วนหนุ่มๆ ที่แฟชั่นจ๋าอยู่แล้ว เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณค่ะ

  • กำไลข้อมือ

150907-menac-1

Braided Bracelet 

150907-menac-2

Leather Bracelet

150907-menac-3

150907-menac-5

กำไลข้อมือเป็นอะไรที่กว้างมากจริงๆ ง่ายต่อการหามาใส่ และง่ายต่อการแมทช์กับเสื้อผ้า กำไลข้อมือมีมากมายหลายเป็น ไม่ว่าจะเป็นพวกโลหะ เงิน ทองคำ หรือจะเป็นพวกกำไลหนัง leather bracelet และ braided bracelet สำหรับหนุ่มที่ชอบใส่กำไลแนวนี้ที่เราเห็นได้ชัดเลยก็คือ Johnny Depp คุณชอบแบบไหนก็เลือกตามสไตล์ที่คุณชอบได้เลยค่ะ ถ้าคุณเลือกใส่แบบหนังๆ มันก็จะดูเป็นลุคของหนุ่มอาร์ทติสอารมณ์ดี ส่วนพวกโลหะก็จะให้ฟิลลิ่งที่ดูแข็งแรงขึ้น ดูจัดขึ้น หรือถ้าชอบแบบอัญมณีอันนี้อาจจะดูเป็นหนุ่มบูทีคนิดๆ อันนี้แนะนำว่าให้ลองใส่ดูก่อนจะได้รู้ว่าตัวเองชอบแบบไหนมากกว่ากัน

  • แหวน และสร้อย

150907-menac-6

150907-menac-7

พอพูดถึงแหวนกับสร้อยก็แทบจะไม่ต่างกับกำไลข้อมือ ตรงนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์เช่นกัน ไม่ว่าจะวงเล็กวงใหญ่ มีอัญมณีประดับ หรือจะเป็นทองเหลือง เงินเรียบๆ มีลวดลายก็สามารถนำมาแมทช์กับลุคของคุณได้หมด บางคนอาจจะไม่ชอบใส่เครื่องประดับชิ้นอื่นเลย แต่ต้องมีแหวนอย่างน้อยสักหนึ่งวงบนนิ้ว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองก็มีค่ะ ข้อแนะนำในการใส่ก็คือ ถ้าคุณเป็นหนุ่มเรียบๆ ขรึมๆ ใส่แว่นสักวงสองวงก็กำลังดูดี แต่ถ้าคุณเป็นชายหนุ่มผู้จัดจ้าน ใส่แหวนหลายวงก็ได้ค่ะ แต่ถ้าชุดเยอะแล้ว เราไม่แนะนำให้เพิ่มเครื่องประดับมากไป ชิ้นสองชิ้นกำลังดี สร้อยก็เช่นกันค่ะ เน้นพวกสร้อยเงิน หรือพวกสร้อยลูกปัดที่ดูแมนๆ หน่อย แต่ว่าใส่เกินสองเส้นไม่โอเคแน่นอน ถ้าคุณไม่ใช่แฟชั่นนิสต้าขนาดนั้น ของแบบนี้อยู่ที่เทสของคุณเลยค่ะ

  • เน็คไท

150907-menac-8

เน็คไท เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่จะทำให้การใส่เสื้อเชิ้ตของคุณดูเป็นทางการ Formal ขึ้นมาได้ทันที แต่ในความเป็นทางการนั้นก็มีสีสันให้เลือกมากมาย เราเคยแนะนำเรื่องการใส่เน็คไทไว้แล้วในเว็บไซต์ ยกตัวอย่างการเลือกเนคไทก็คือ ถ้าเสื้อสีเข้ม เน็คไทสีอ่อน ถ้าเสื้อสีอ่อน เน็คไทสีเข็ม และสีที่เลือกควรเป็นสีใกล้เคียงกัน ฟ้าเข้ม ฟ้าอ่อน ไม่ควรเป็นสีคู่ตรงข้ามเลยค่ะ ถ้าคุณไม่ได้เป็นหนุ่มเปรี้ยวแหวกแนวขนาดนั้น เลือกตามนี้จะเซฟที่สุด

  • แว่นตา

150907-menac-9

150907-menac-10

150907-menac-11

อันดับแรกเลยคุณต้องรู้ตัวก่อนว่าตนเองมีโครงหน้าแบบไหน วันนี้เรานำวิธีการดูโครงหน้ากับแว่นตาง่ายๆ มาฝาก หลังจากคุณรู้แล้วว่าตัวเองมีโครงหน้าแบบไหน การเลือกแว่นอันนี้อยู่ที่ชุด และสไตล์ที่คุณจะแต่งค่ะ สำหรับเรามีคำแนะนำง่ายเลยว่า อย่าให้มันเยอะเกินไป เสื้อผ้าเยอะ แว่นไม่ต้องเยอะนะคะหนุ่มๆ

  • นาฬิกาข้อมือ

150907-menac-12

เรื่องของการเลือกนาฬิกานั้นเราขอแนะนำว่า คุณเป็นผู้ชายสไตล์ไหนก็เลือกใส่นาฬิกาสไตล์นั้นค่ะ อย่างพวกนาฬิกาสายหนังเนี่ย หรือพวกนาฬิกาแบบดิจิตอล  G-Shock ก็จะเหมาะกับหนุ่มสปอร์ตๆ แต่งตัวแบบสตรีทสไตล์ ส่วนพวกสายหนังสีน้ำตาลสีดำ ก็จะดูแคชชวลขึ้นมาหน่อย ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นสุขุมขึ้น ส่วนพวกนาฬิกาแบบสายสเตนเลสก็จะให้ลุคแบบผู้ใหญ่มากๆ เป็นทางการดูน่าเชื่อถือสุดๆ ใครบุคคลิกตรงกับแบบไหนก็เลือกตามสไตล์ที่คุณเป็นเลยค่ะ หรือถ้าใครอยากปรับลุคก็สามารถเลือกนาฬิกาในสไตล์นั้นได้เหมือนกัน

ทิปเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกใส่

  1. เลือกชิ้นที่ดูเรียบง่ายเข้าไว้ อันนี้เป็นหัวใจสำคัญเหมือนกันสำหรับหนุ่มๆ ที่เพิ่งจะเริ่มหัดใส่เครื่องประดับ คุณอาจจะยังจับทิศทางไม่ค่อยอยู่ เราแนะนำว่าเลือกชิ้นที่ดูเรียบง่ายไว้ก่อนค่ะ ลวดลายไม่ต้องเยอะ ดีเทลน้อยๆ หน่อย แล้วก็อยากใส่เยอะชิ้นนักค่ะ พอคุณเริ่มจับทิศทางได้แล้ว อันนี้ก็สบายละ อยากใส่อะไรก็ลองแมทช์ๆ ดูเลย
  2. แมทเครื่องประดับให้เข้ากับชุดที่ใส่ อันนี้ก็สำคัญค่ะ ไม่ใช่ว่าชุดไปทางเครื่องประดับไปทางอันนี้อาจจะพังได้นะ ถ้าชุดคุณสปอร์ตมากๆ แต่เลือกใส่นาฬิกาสแตนเลสอาจจะดูขัดกันนิดนึง เหมือนชุดไปทาง นาฬิกาไปทางอย่างไงอย่างงั้นเลย อันนี้ต้องสังเกตให้ดีค่ะ

ที่เหลือก็เป็นพวกต่างหู อันนี้เราแนะนำว่าให้เลือกแบบเล็กๆ กำลังดูดีค่ะ แต่ถ้าคุณระเบิดหู อันนี้ก็เลือกตามใจชอบเลย แต่เน้นเป็นพวกโทนเข้มๆ แบบสีดำ หรือสีขาวไปเลยแบบนี้ดูดีค่ะ ส่วนพวกกระเป๋า เข็มขัด หรือหมวกมีรายละเอียดที่มากพอสมควร ไว้เราจะนำมาแนะนำกันในคราวต่อไปค่ะ ตอนนี้ก็ลองแมทช์เครื่องประดับเหล่านี้กันไปพลางๆ ก่อนก็สนุกเชียวล่ะ การแต่งกายเป็นเรื่องสนุกค่ะหนุ่มๆ

 

 

*UNLOCKMEN.COM เป็นเว็บที่มีลิขสิทธิ์ บทความในเว็บ UNLOCKMEN.COM ถือเป็นบทความที่มีลิขสิทธิ์ ห้ามมิให้นำไปใช้ในเว็บอื่นก่อนได้รับอนุญาต

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line