GADGETs

เพราะสไตล์อยู่ในทุกโมเม้นท์ชีวิต ‘HUAWEI MATEBOOK X PRO’ แล็ปท็อปพลังแรงดีไซน์ล้ำ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน

By: unlockmen December 28, 2018

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบัน ‘แฟชั่น’ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตอย่างมาก โดยเฉพาะชีวิตในเมืองใหญ่ที่ทุกช่วงเวลา ทุกการกระทำ เกี่ยวข้องกับสไตล์ แฟชั่น และการออกแบบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าหน้าผมเท่านั้น เพราะนิยามคำว่าแฟชั่นกว้างกว่านั้นมาก เริ่มตั้งแต่ลืมตาตื่นบนที่นอน ถ้าไม่มีแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวข้อง เราคงไม่จำเป็นต้องเลือกผ้าปูเตียงให้เข้าคู่กับผ้าห่มปลอกหมอน หรือการตกแต่งห้องนอนให้สวยงามก็คงไม่ใช่เรื่องจำเป็น

แต่อีกหนึ่งพาร์ทสำคัญของชีวิตที่แฟชั่นได้เข้ามามีบทบาทอย่างสูง และเราจะพูดถึงในวันนี้คือพาร์ทของ ‘การทำงาน’ ที่ในปัจจุบันต้องยอมรับว่ารูปแบบของมันได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การทำงานของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไม่จำเป็นต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ในออฟฟิศอีกต่อไป โดยเฉพาะอาชีพฟรีแลนซ์, Entrepreneur, หรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจ StartUp ที่ต้องทำงานได้ในทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นอาวุธคู่กายที่จะขาดไม่ได้เลยคือ ‘Laptop’ ที่ปัจจุบันเราไม่ต้องการแค่คอมที่ทำงานได้ดี แต่มันต้องมีสเปคที่แรงกว่าใครในดีไซน์ที่สวยงาม เพราะเราต้องยกมันจากห้องประชุม ไปร้านกาแฟ พบลูกค้า เป็นอวัยวะที่ 34 ต่อจาก Smartphone

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าแล็ปท็อปทุกเครื่องจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งาน เพราะแล็ปท็อปส่วนใหญ่นั้นไม่ได้คำนึงถึงแง่ดีไซน์ความสวยงาม เน้นแค่การใช้งานเป็นหลัก ดังนั้นจะดีแค่ไหนถ้ามีแล็ปท็อปที่ใส่ใจทั้ง 2 ด้านควบคู่ไปด้วยกัน มีสเปคที่ล้ำหน้าระดับหัวแถว พร้อมสำหรับทุกการใช้งานให้ได้เปรียบไม่เป็นสองรองใคร พร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวสุดล้ำ ไม่ว่าจะ Cafe หรือ Co-Working Space ก็สามารถพกพาไปอย่างมั่นใจ สะท้อนรสนิยมและคาแรคเตอร์ของผู้ใช้งานได้อย่างมีสไตล์กว่าใคร จึงจะเรียกว่าแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานอย่างแท้จริง

 

ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง ‘HUAWEI Matebook X Pro’ แล็ปท็อปที่มาพร้อมคอนเซ็ป ‘The First Premium Fashionable Laptop’ หรือแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์ด้านดีไซน์เครื่องแรกของโลก

หลายคนคุ้นเคยกับคุณภาพของ HUAWEI Smartphone กันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่รู้ว่าด้านแล็ปท็อปก็ออกแบบพัฒนาออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดย Matebook Series จะเป็นซีรีส์ที่สร้างสรรค์ภายใต้ 3 Key Pillars คือ Ultimate Design / Innovative Technology / Intelligent Experience ซึ่งเป็น 3 ปัจจัยหลักที่ผู้ใช้งาน Laptop มองหามากที่สุด และได้รับคำชื่นชมจากสื่อด้าน Gadgets จากทั่วโลกถึงคุณภาพที่น่าประทับใจ

HUAWEI Matebook X Pro มาพร้อมกับดีไซน์สวยโฉบเฉี่ยวหรูหรา ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.33 กิโลกรัม บางเพียง 14.6 มิลลิเมตร ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาไปได้ทุกที่ได้อย่างสะดวกสบาย ภายใต้รูปทรงบางเฉียบ HUAWEI Matebook X Pro มาพร้อมกับคอนเซปต์การดีไซน์ ‘Pure & Invisible’ สื่อสารผ่านตัวเครื่องที่ออกแบบโดยใช้ Premium Metal Uni-Body design วัสดุอะลูมิเนียมโทนสี Mystic Sliver การเป่าผิววัสดุด้วยทรายเพื่อการถือจับอย่างถนัดมือและป้องกันรอยขีดข่วน  รวมไปถึงส่วนเว้าโค้งของตัวเครื่องที่ตัดขอบแบบ Diamond cut แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความ Craftmanship ที่สร้างความภูมิใจให้กับผู้ถือ และดึงดูดสายตาทุกคู่ให้หันมาจับจ้อง

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามโฉบเฉี่ยวแล้ว เห็นเครื่องบาง ๆ แบบนี้ แต่ประสบการณ์การใช้งานก็จัดเต็มเช่นกัน เริ่มต้นที่ FullView Touch-screen Display ขนาด 13.9 นิ้ว ขอบหน้าจอบางให้ภาพในอัตราส่วน Screen-to-body เต็มตามากถึง 91% ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นทุกสิ่งได้อย่างเต็มตากว่าที่เคย มาพร้อมความคมชัดระดับ 3K (3000 x 2000 resolution) 260 PPI ความละเอียดสี 100% sRGB color gamut พร้อม Contrast 1500:1 ให้ภาพสีสันสวยงามสมจริง รองรับการทำงานด้าน Graphic หรือภาพถ่ายด้วยการแสดงสีที่แม่นยำ แถมยังเหนือกว่าด้วยการสั่งงานที่สะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสอันนุ่มนวล ตอบสนองรวดเร็วด้วยหน้าจอแบบ Multi-touch Screen 10 จุดโดยไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ และไม่ต้องกลัวจอเป็นรอยด้วย Corning Gorilla Glass จะใช้แต่งรูปภาพ ตัดหนัง หรือ Presentation ก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมแน่นอน

ด้านความแรง HUAWEI Matebook X Pro มีชิปประมวลผลให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่น โดยรุ่นใหญ่ใช้ขุมพลัง 8th Generation Intel® Core™ i7-8550U พร้อมการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® MX150 2GB GDDR5 RAM 16GB ที่มีความจุถึง 512 GB และ รุ่นรองใช้ขุมพลัง 8th Generation Intel® Core™ i5-8250U พร้อมการ์ดจอ Intel UHD 620 RAM 8GB ความจุ 256 GB ใช้พกพาทำงานหนัก ๆ ได้ยาว ๆ ไม่ต้องคอยพกที่ชาร์จหารูปลั้กไฟเสียบ ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 57.4Wh ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าใช้ได้ยาวตลอดวัน ดูวีดีโอต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง ทำงานทั่วไปได้นาน 14 ชั่วโมง หรือออนไลน์เป็นหลักก็ท่องเว็บได้นาน 15 ชั่วโมง กระหึ่มด้วยระบบเสียง Dolby Atmos จากลำโพง Quad Speakers กระจาย 4 ตำแหน่ง จึงทำให้ทุกเสียงมีมิติและนุ่มลึกยิ่งกว่าที่เคย ทั้งทำงานและบันเทิงแบบไม่ต้องกลัวเครื่องร้อนด้วย Intelligent Cooling System พัดลมระบายความร้อนที่ออกแบบใบพัดแบบครีบฉลาม ทำงานได้ดีกว่าใบพัดทั่วไปถึง 20%

ปิดท้ายด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่าของ HUAWEI Matebook X Pro ที่ชาญฉลาดและคำนึงถึงความปลอดภัยมากกว่า เป็น Laptop เครื่องแรกที่ออกแบบกล้องแบบ Recessed Camera ซ่อนไว้บน Keyboard ป้องกัน hacker เจาะระบบมาส่องกล้องเพื่อความเป็นส่วนตัว และเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวด้วย 2-Step Activation ทำงานร่วมกับ One Touch Power Button ที่มีระบบตรวจ Iris (ม่านตา), Fingerprint, Keyboard เปิดเครื่องทำงานได้อย่างรวดเร็วภายใน 1.9 วินาที (จาก Sleep mode)

ที่สำคัญยังได้ประโยชน์จากฟีเจอร์ HUAWEI Share 2.0 ที่ทำให้การแบ่งปันข้อมูลหรือรูปภาพระหว่าง HUAWEI Matebook X Pro กับ Smartphone และ Tablet ได้อย่างลื่นไหลโดยไม่จำเป็นต้องต่อสาย USB ใช้งานได้สะดวกสบายกว่าด้วย Clickpad ที่ใหญ่สุด ๆ เมื่อเทียบกับ Laptop หน้าจอขนาดเดียวกัน พร้อม Keyboard ที่ทั้งกันน้ำ (Spillproof Keyboard) และมองเห็นชัดในที่มืดด้วย Backlit Full Size Keyboard

สำหรับคนที่ไม่ชอบ Laptop ที่มีแต่ USB-C อย่างเดียว บอกเลยว่า HUAWEI Matebook X Pro มีทั้ง USB-A, USB-C และ Headphone jack ให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น พร้อมต่อขึ้นจอขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วด้วย Thunderbolt 3 ซึ่งเป็น Port เชื่อมต่อที่ส่งข้อมูลแสดงผลได้เร็วที่สุดสำหรับจอ 4K display และรองรับการใช้งาน external graphics card สเปคสูงได้ถึง Nvidia GeForce GTX 1080 เพื่อใช้งานหรือสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

 

มีหลายเหตุผลมากมายที่เรายกให้ HUAWEI Matebook X Pro เป็น Laptop ที่เหมาะกับคนทำงานผู้ต้องการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยสเปคที่ครอบคลุมทั้งด้านความแรง ความปลอดภัย หรือจุดเด่นอย่างการ Touchscreen ซึ่งอำนวยความสะดวกได้มาก และการได้ประโยชน์จาก Ecosystem ของ Huawei devices ที่มีอยู่มากมายรอบตัว ใครชอบถ่ายรูปด้วย Huawei smartphone อย่างเรายิ่งโยนรูปลงมาปรับแต่งได้คล่องแคล่ว ทั้งหมดนี้เองทำให้ HUAWEI Matebook X Pro คือแล็ปท็อปที่ผสมผสานระหว่างแฟชั่นและประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ที่มองหา All-in-one Laptop

HUAWEI Matebook X Pro พร้อมให้เป็นเจ้าของได้ในราคาที่ถ้าเทียบกับการใช้งานและประสิทธิภาพต้องบอกว่าเกินคุ้ม โดยเริ่มต้นเพียง 43,990 บาท (i5) และ 58,990 บาท (i7) เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมนี้ ที่ Huawei Experience Store ทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website: Consumer.huawei.com/th

Facebook: Huawei Mobile TH

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line