GADGETs

สายเกมมิ่งต้องมี ! Huntsman V2 Analog คีย์บอร์ดตัวใหม่จาก Razer ที่มีฟังก์ชันคล้ายจอยเกม

By: BAO February 5, 2021

หลายคนที่อยู่ในวงการเกมคอมพิวเตอร์ คงรู้จัก Razer บริษัทผลิต Gaming Gear เจ้าแรก ๆ ของโลกกันดีอยู่แล้ว ทางบริษัทได้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีดีไซน์และฟังก์ชันถูกใจชาวเกมมาโดยตลอด และล่าสุดพวกเขาก็ออกของที่น่าสนใจให้เราเห็นอีกแล้ว โดยของชิ้นใหม่นี้เป็นคีย์บอร์ดคอมชื่อว่า Huntsman V2 Analog ซึ่งมาพร้อมกับความพิเศษถูกใจชาวคอนโซลเลย คือ ฟังก์ชันปุ่มที่ทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดตัวนี้คล้ายกับการใช้จอยสติกมากทีเดียว เดี๋ยวจะพาทุกคนไปดูต่อว่า เจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มีความเจ๋งอย่างไร

ที่ผ่านมาทาง Razer ได้ออกคีย์บอร์ด Huntsman มาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Razer Huntsman Razer Huntsman Elite หรือ Razer Huntsman Mini มาจนถึง Razer Huntsman V2 Analog ซึ่งมีดีไซน์ที่ไม่ต่างจาก Huntsman รุ่นที่ผ่านมานัก แต่ในด้านฟังก์ชันปุ่มถือว่าเปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร

Huntsman V2 Analog จะมาพร้อมกับสวิตช์แสงอินฟาเรด หรือ optical switch ซึ่งรองรับ analog input ด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถกำหนดได้ว่า แรงที่ใช้ในการกดปุ่ม หรือ เวลาที่ใช้ในการกดปุ่มบนคีย์บอร์ด จะทำให้ฟังก์ชันใดในเกมคอมพิวเตอร์ทำงาน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเล่นเกม FPS เราสามารถกำหนดให้การกดปุ่มลูกศรเบา ๆ เป็นการสั่งให้ตัวละครเดินช้า ๆ ส่วนการกดปุ่มลูกศรแบบเต็มนิ้วเป็นการสั่งให้ตัวละครวิ่ง ถือว่าเป็นฟังก์ชันที่ทำให้คีย์บอร์ดทำงานคล้ายกับจอยเกมมากทีเดียว

ฟีเจอร์นี้ยังช่วยให้เกมเมอร์สามารถควบรวมฟังก์ชันที่ปกติต้องใช้งาน 2 ปุ่ม ให้เหลือเป็นปุ่มเดียวได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น กำหนดให้การกดปุ่ม G เบา ๆ เป็นการถือระเบิด และการกดปุ่ม G แบบสุดเป็นการขวางระเบิดออกไป โดยเราสามารถไปตั้งค่าการทำงานของปุ่มต่าง ๆ บนคีย์บอร์ดได้บน Synapse Software ของ Razer ที่แถมมากับตัวคีย์บอร์ด

ในส่วนของฟีเจอร์อื่น ๆ คีย์บอร์ดตัวนี้จะมาพร้อมกับอลูมิเนียมเฟรมที่ช่วยปกป้องคีย์บอร์ดจากแรงกระแทกต่าง ๆ เซ็ตปุ่มสำหรับการควบคุมมีเดีย หน้าปัดปรับลดระดับเสียง พร้อมที่วางข้อมือซึ่งได้รับการอัพเกรดให้มีความสบายมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน สุดท้ายและขาดไม่ได้ คือ แสง Chroma RGB อันเป็นเอกลักษณ์ของ Razer การเชื่อมต่อคีย์บอร์ดกับอุปกรณ์อื่นจะใช้สาย USB-C แต่ก็มีอะแดปเตอร์ USB-A 3.0 แถมมาให้เหมือนกัน โดยคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีราคาอยู่ที่ 250$ หรือราว 7,500 บาท


TECH SPECS
– Razer™ Analog Optical Switch
– Full Size
– Razer Chroma™ RGB customizable backlighting with 16.8 million color options
– Hybrid onboard storage up to 5 keybinding profiles
– USB 3.0 Passthrough
– Wired – USB-C
– Wired – USB-A 3.0 (via adapter)
– Razer Doubleshot PBT Keycaps
– 100 million keystroke lifespan
–  Underglow lighting
– Magnetic plush leatherette wrist rest,
– Multi-functional digital dial with 4 media keys
– Fully programmable keys with on-the-fly macro recording
– N-key roll-over with anti-ghosting
– Gaming mode option
– Braided Fiber Cable
– 1000 Hz Ultrapolling
– Aluminum matte top plate

BAO
WRITER: BAO
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line