FASHION

เตรียมตัวกันไว้ให้พร้อมกับ 6 สนีกเกอร์ควรค่าแก่การรอคอยที่จะถูกปล่อยออกมาในปี 2019

By: SPLESS January 5, 2019

สำหรับปี 2018 ที่ผ่านมา เราเชื่อเหลือเกินว่าหนุ่มไทยทุกคนทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ คงจะสนุกกับการเลือกซื้อสนีกเกอร์หลากรุ่นหลายโมเดลที่ถูกปล่อยออกมาตลอดทั้งปี เรียกได้ว่ากะไม่ให้เหลือเงินไว้ซื้อไอเทมของปีนี้เลยก็ได้ แต่ดูเหมือนว่าในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงตลาดก็ยังคึกคักไม่ต่างกัน เพราะมีรองเท้าหลากหลายรุ่น กำลังรอคอยกำหนดเวลาในการเปิดตัว ซึ่งปีนี้จะมีคู่ไหนควรค่าให้เรารอคอยและเสียเงินบ้างมาชมกันเลย

Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1  (Second Wave)

sneakers-magazine

คงไม่ต้องอธิบายกันให้มากความ สำหรับรองเท้างานคอลแลปส์สุดไฮป์ระหว่าง Nike และหนุ่ม Sean Wotherspoon หลังจากรองเท้าคู่แรกอย่าง Sean Wotherspoon x Nike Air Max 97/1 ที่มาพร้อมส่วน Upper ของ Air Max 97 และ Mid-Sole จาก Air Max 1 และผ้าลูกฟูกสีแสบที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อช่วงต้นปี 2018 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม จนหลายคนยกให้เป็น Sneaker Of The Year เลยทีเดียว โดยผลงานล่าสุดที่มีรูปหลุดออกมา ก็ใช้วัสดุใกล้เคียงกับคู่แรก แต่เลือกใช้เป็นสีฟ้าตลอดทั้งคู่และอาจมีออกมามากกว่าสีเดียวด้วย ซึ่งเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับคนกำลังรอการวางขายของมันอย่างใจจดใจจ่อ

 

Adidas Yeezy Boost 350 V2 “Glow in the Dark”

thesolesupplier

หนึ่งในรองเท้าที่หนุ่ม Kanye West เปิดเผยภาพเรนเดอร์ออกมาสร้างความตื่นเต้นให้แฟน ๆ ผ่านทาง Twitter กับโมเดลยอดฮิตอย่าง Adidas Yeezy Boost 350 V2 พร้อมสีที่ต้องบอกว่าคงถูกใจผู้ชายสายปาร์ตี้แน่นอนคือสี “Glow in the Dark” ซึ่งสามารถเรืองแสงในที่มืดได้ โดยทาง Adidas ได้ให้ข่าวออกมาว่ารองเท้าคู่ดังกล่าวจะถูกวางขายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 คงต้องมาดูกันว่าของล็อตนี้จะขายดีเหมือนเดิมหรือเปล่าหลังจากแฟน ๆ พากันบ่นว่า 350 V2 ทำออกมาเยอะเกินไปจนเกลื่อน แต่เราคาดว่าถึงจะบ่นยังไงก็คงขายเกลี้ยงสต๊อกอยู่ดี

 

Sacai x Nike Hybrid Collection

Sole Collector

Sacai x Nike Hybrid Collection ถูกเปิดตัวครั้งแรกใน Paris Fashion Week และประกาศไว้อย่างชัดเจนว่าจะเป็นรองเท้าที่วางขายในช่วง SS19 โดยสนีกเกอร์ที่เกิดจากความร่วมมือจาก Nike และ Sacai แบรนด์ Luxury Fashion สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งทำดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าสนใจด้วยรูปแบบ Double Layer กับลิ้นรองเท้า 2 ชั้น โลโก้ Swoosh 2 ชั้นรวมถึงเชือกด้วย ทั้งหมดมาพร้อมสีแสบสัน ถ่ายทอดลงไปโมเดลเลือดผสมของ Nike ซึ่งคู่แรกจะเป็นการรวมกันระหว่าง Nike Daybreak กับ Nike LDV ส่วนอีกคู่จะเป็น Nike Dunk และ Blazer ผสมโรงกัน เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทั้งสองคู่

 

Travis Scott x Air Jordan 1 Retro OG

JustFreshKicks2

หลังหยิบจับโมเดล Air Jordan 4 จนให้กำเนิดสี Cactus ออกมาจนกลายเป็นรองเท้าที่โคตรไฮป์ของวงการ ดูเหมือนแร็ปเปอร์หนุ่มอย่าง Travis Scott ก็อยากจะโชว์ฝีมือกับค่าย Jump Man อีกครั้งกับโมเดลยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Air Jordan 1 โดยผลงานล่าสุดของเขามาในโทนขาวและน้ำตาล พร้อมส่วน Upper จะเป็นส่วนผสมหนัง Suede กับหนังสังเคราะห์ แต่ทีเด็ดของมันคือการวางโลโก้ Swoosh กลับหัวกลับหางรวมถึงเปลี่ยนด้าน เหมือนของไม่ผ่าน QC ที่มักหลุดออกมาแล้วมีราคาโคตรแรงอย่างไรอย่างนั้น

 

Adidas Yeezy Boost Basketball

JustFreshKicks

ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นรองเท้าบาสเก็ตบอล แต่ก็เหมือนกับโมเดลของรองเท้าบาสยอดนิยมทั้งหลาย ที่มักนิยมถูกนำมาสวมใส่เป็นรองเท้าแฟชั่นทำให้ Yeezy Boost Basketball คืออีกโมเดลที่น่าจับตามองโดยเฉพาะสำหรับสาวกทั้งหลาย อีกหนึ่งเรนเดอร์ที่กำลังพัฒนาและถูกเปิดเผยออกมาผ่าน Instragam ของ Yeezy Mania โดยภาพร่างแสดงให้เราเห็นถึงดีไซน์ของรองเท้ามากับรูปทรง High Top สีดำที่มาพร้อม In-Sole และส่วน Upper แบบเรืองแสงได้ ซึ่งรูปเต็ม ๆ คาดว่าจะได้เห็นในช่วงไตรมาส 1 หรือ 2 ของปีนี้แน่นอน

 

Air Jordan 11 “Bred” 2019

nicekicks

หนึ่งในโมเดลรองเท้าของ Air Jordan ที่ได้รับความนิยมและชื่นชมมากที่สุดจากแฟนทุกครั้งที่ผลิตออกมาซึ่ง 3 สีในตำนานของมันคือ Space Jam, Concord และ Bred เมื่อสีแรกก็เวียนผ่านไปแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาของ Bred ที่จะกลับมาอีกครั้งในปี 2019 เพราะครั้งล่าสุดที่สีนี้ทุกปล่อยออกมาต้องย้อนกลับไปถึงปี 2012 เลยทีเดียว แม้รายละเอียดของ Air Jordan 11 “Bred” 2019 จะยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามากนัก โดยเฉพาะเบอร์ที่จะใส่ลงไปในรองเท้า ซึ่งอาจเป็นเบอร์ 23 แบบดั้งเดิมหรือเบอร์ 45 เหมือนกับ Holygail คู่ล่าสุด แต่คำตอบทั้งหมดจะชัดเจนในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน

 

นอกจาก 6 คู่ที่แนะนำเราเชื่อว่าภายในปีนี้ค่ายรองเท้าต่าง ๆ ยังคงเก็บงำคู่เด็ดของตัวเองไว้ค่อยเซอร์ไพรส์แฟน ๆ อยู่แน่นอน มารอดูกันว่าตลอดทั้งปีจะมีสนีกเกอร์คู่ไหนออกมาสร้างปรากฏการณ์ได้บ้าง ยังไงก็เตรียมเก็บพลังเอาไว้แคมป์กันไว้ด้วยนะครับหนุ่ม ๆ ทุกคน

SPLESS
WRITER: SPLESS
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line