CARS

‘SCOUT BOBBER SIXTY 2020’ โมเดลคันใหม่จาก INDIAN MOTORCYCLE พร้อมครองใจหนุ่มคลาสสิก

By: G-NEAK March 12, 2020

ถ้าพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์เท่ ๆ สักคันที่เหมาะกับผู้ชายสายคลาสสิกอย่างเรา เชื่อว่าแวบแรกหนุ่ม ๆ คงจินตนาการภาพรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ (Cruiser) ที่โดดเด่นด้วยรูปร่างบึกบึน เบาะนั่งโหลดต่ำ และแฮนด์ยกสูง มาคู่กับไบเกอร์สวมกางเกงยีนส์และแจ็คเก็ตหนังสุดเฟี้ยว

แต่ในบรรดาค่ายรถมอเตอร์ไซค์หลากสัญชาติบนโลก Indian Motorcycle ถือเป็นค่ายผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้ แม้จะถ่ายทอดอารมณ์ของมอเตอร์ไซค์คลาสสิกออกมาได้สุดขีดแบบไม่กั๊ก แต่ก็ไม่หลงลืมการพัฒนานวัตกรรมเพื่อการขับขี่ควบคู่ไปด้วย

mensjournal.com

เมื่อไม่นานมานี้ Indian Motorcycle เพิ่งเปิดตัว ‘Scout Bobber Sixty 2020’ ที่เรียกว่าได้เสียงฮือฮาจากสิงห์นักบิดทั่วโลก เพราะโมเดลรุ่นนี้ถอดแบบโครงสร้างหลักของ Scout Bobber รุ่นพี่มาอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ตั้งแต่ชุดเฟรม ระบบเบรก ระบบกันสั่นสะเทือน บังโคลนท้าย หรือแม้แต่ถังน้ำมัน

เครื่องยนต์ V-Twin ของ Scout Bobber Sixty 2020 ลดปริมาตรความจุเครื่องยนต์จาก 1200 ให้เหลือ 999 ซีซี และลดขนาดให้เหลือเพียง 60 ลูกบาศก์นิ้วเท่านั้น มาพร้อม 5 เกียร์สปีด ขุมพลังขับเคลื่อนสูงสุด 78 แรงม้า และแรงบิด 65 ฟุต-ปอนด์ หรือ 88 นิวตันเมตร ที่ 5,800 รอบต่อนาที

ล้อแม็กซ์หน้าและหลังเปลี่ยนจาก 8 เป็น 5 ก้าน ดีไซน์ชุดไฟหน้าแบบเปลือยโดยไม่มีพลาสติกครอบ ส่วนกระจกมองหลังย้ายมาติดตั้งอยู่ที่ฐานมือเบรกแทนที่ปลายแฮนด์ พร้อมปรับองศาแฮนด์ให้ไกลตัวผู้ขับตามสไตล์รถครุยเซอร์

ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกะทัดรัด ทำให้รถมีน้ำหนักรวมเพียง 472 ปอนด์ หรือ 214 กิโลกรัมเท่านั้น แถมจุดศูนย์ถ่วงต่ำยังช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่วและมีเสถียรภาพ

mensjournal.com

ต้องยอมรับว่า Indian Motorcycle คือผู้ให้บริการรถจักรยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดเจ้าหนึ่งของอเมริกา ที่ยังมุ่งมั่นผลิตโมเดลรถรุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และคงมาตรฐานของเครื่องยนต์ตลอดจนเอกลักษณ์งานดีไซน์ที่ตรึงใจนักบิดทั่วโลก

แม้ ‘Scout Bobber Sixty 2020’ คันนี้จะมาพร้อมสีธันเดอร์แบล็กที่ว่าเท่แล้ว หากยังไม่ถูกใจ หนุ่ม ๆ ก็สามารถเลือกปรับแต่งรถเองได้ตามสไตล์ส่วนตัว

hypebeast.com

นอกจากรูปร่างเพรียวบาง น้ำหนักเบา และประสิทธิภาพการขับขี่ที่น่าเชื่อถือ งานดีไซน์คลาสสิกของรถคันนี้ยังเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนหลงใหลคลั่งไคล้เป็นที่สุด แถมราคาเปิดตัวที่ $8,999 หรือราว 284,000 บาท (ไม่รวมภาษีนำเข้า) ก็ไม่ได้รุนแรงมากนักและควรค่าแก่การเสียเงินซื้อเสียจริง ๆ

 

COVER SOURCE , SOURCES: 12

G-NEAK
WRITER: G-NEAK
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line