Advertisement
Entertainment

เจาะลึก See you Again เพลงที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อ Paul Walker

By: unlockmen April 21, 2015

01Wiz

เชื่อได้ว่ายังมีหลายคนยังคงไม่หายอินกับฉากสุดท้ายของภาพยนตร์ที่ โอคอนเนอร์ได้ขับรถเข้ามาประกบรถของทอเร็ตโต้แล้วหันมายิ้มให้เขาเป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน เพราะจากกระแสของภาพยนตร์เรื่อง Fast and the Furious 7 ที่ยังคงรุนแรงไม่หยุดหย่อน จนทุบสถิติ Box Office ของทั้งประเทศไทยและทั่วโลกไปแล้ว วันนี้เราจึงขอนำเสนอเบื้องหลังของเพลงประกอบภาพยนตร์ที่กระแสตีควบคู่กันมาไม่แพ้ภาพยนตร์เลยทีเดียว กับเพลง See you again ผลงานโดย Wiz Khalifa Feat.Charlie Puth

มาพูดถึงกระแสความรุนแรงของเพลงนี้กันก่อนดีกว่า เมื่อมิวสิควีดีโอของผลงานเพลง See you again ถูกปล่อยลงเป็นครั้งแรกที่หน้าเพจเฟซบุ้ค ของ วิน ดีเซล (Vin Desel) ซึ่งเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเรื่องนี้ ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 20 ชั่วโมงให้หลังการโพสต์ มิวสิควีดีโอได้ทำยอดชมสูงกว่า 28 ล้านวิว และหลังจากนั้นเพียงหนึ่งชั่วโมง มิวสิควีดีโอก็ถูกปล่อยลงอีกครั้งที่หน้าแฟนเพจของพอร์ล วอร์คเกอร์ (Paul Walker) ดารานักแสดงผู้ล่วงลับ โดยทำยอดวิวเพิ่มขึ้นอีกถึง 15 ล้านวิว ตามมาในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

04Fast

Atlantic Records ยอมรับว่านี้ถือเป็นความยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของทางค่ายที่มีโอกาสได้ผลิตผลงานเพลงนี้ออกมา เพราะในระยะเวลาเพียง 7 วัน เพลง See you again ก็ถูกดันขึ้นไปสู่ top 5 ของ Billboard และกลายเป็นซิงเกิ้ลที่ทำรายได้รวดเร็วและสูงที่สุดแห่งปีไปโดยสมบูรณ์แบบ โดยไม่น่าเชื่อว่าผลงานเพลง See you Again ที่ปล่อยออกมาภายหลัง จะมีกระแสพุ่งแซงเพลงประกอบภาพยนตร์ดังๆ ยอดฮิตที่ถูกปล่อยออกมาก่อนอย่าง Love me like you do ซึ่งเป็นผลงานเพลงของ Ellie Goulding จากเรื่อง Fifty Shades of Grey  ไปแล้วอย่างเรียบร้อย

Mike Knoblosh ประธานใหญ่ของค่ายเพลงยูนิเวอแซ่ล ได้ลงมานั่งแท่นบริหารการจัดการเพลง See you again เป็นกรณีพิเศษเลยทีเดียว โดยเขามุ่งหวังให้เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเจตนาจะใช้ในการประกอบฉากตอนจบของภาพยนตร์ให้สมบูรณ์แบบที่สุด โดยประกอบในฉากที่จะให้เหล่านักแสดงได้ทำการร่ำลาตัวละครของพอร์ล โดยเขาอธิบายให้ทีมแต่งเพลงเข้าใจว่าอยากให้อารมณ์ของเพลงออกมาให้มีนัยยะที่ดูยิ่งใหญ่และดึงความสวยงามของการจากลาออกมาใช้ เพราะไม่อยากให้คนดูต้องลุกออกจากโรงไปด้วยความรู้สึกเศร้าโศรก

02Vin_Sing

Wiz Khalifa ยังได้นำผลงานเพลงนี้ไปจัดแสดงในรายการชื่อดังต่างๆ มากมาย เช่น The voice และ The Tonight Show Starring Jimmy Fallon and Revolt TV LIVE นอกจากนี้ Vin Desel ก็ได้นำเพลงนี้ขึ้นไปร้องในเวทีประกวดของ MTV The music Awards ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับได้อย่างท่วมท้น

ปัจจุบันมิวสิควีดีโอเพลง See you again ถูกปล่อยลงในเว็บไซต์ยูทูบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระยะเวลาเพียงแค่ไม่นานก็ทำให้ยอดวิวพุ่งสูงไปถึง 87 ล้านวิวเลยทีเดียว ดังนั้นนี่คงเป็นเครื่องการันตีชั้นเยี่ยมว่าในจังหวะนี้คงจะไม่มีกระแสใดรุนแรงได้เท่ากระแสของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วอย่างแน่นอน

01View

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line