FASHION

Intrend with Jogger Pants

By: Thada November 9, 2015

ในปี 2015 ที่ผ่านหนึ่งในคำ Search เกี่ยวกับแฟชั่นมากที่สุดบน Google ก็คือ Jogger Pants ซึ่งวันนี้เราขอมาพูดต่อจากบทความ Athleisure ที่มีกล่าวถึงเรื่องของกางเกง Jogger Pants อยู่นิดหน่อยๆ สำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่ามันคือกางเกงอะไร

151109-Jogger-3

ถ้าพูดถึง Jogger Pants นั้นฮิตมาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว แต่มันยังคงฮิตติดลมบนอย่างต่อเนื่องจากความที่ว่าสวมใส่สบาย ไม่อึดอัด สวยงาม และอินเทรนด์กับแฟชั่น

Jogger Pants นั้นเริ่มแรกมันคือกางเกงที่ถูกพัฒนามาจากกางเกง Sweatpants หรือกางเกงที่คล้ายๆ กางเกงวอร์มนั้นเองที่ผลิตจากผ้า Cotton และผ้า Polyester โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีแต่สี Ash Grey ซึ่งบริษัทแรกที่ผลิตกางเกง Sweatpants นั้นคือยี่ห้อ Le Coq Sportif ในปี 1920 เพื่อสำหรับใส่ในการเล่นกีฬา วิ่ง Jogging หรือใส่นอน

151109-Jogger-5

กางเกง Sweatpants

หลังจากนั้นกางเกง Sweatpants ก็ถูกพัฒนามาเป็นกางเกง Tearaway Pants , Wind Pants  และ Jogger Pants ในเวลาต่อมา

151109-Jogger-4

ซึ่ง Jogger Pants นั้นก็คือการรวมร่างของกางเกง Sweatpants ที่มียางยืดรัดบริเวณข้อเท้ากับกางเกง Casual ทรงต่างๆ เช่น Chinos, Jeans ซึ่งเจ้า Jogger Pants นั้นก็ไม่ได้เพิ่งมี มันฮิตในต่างประเทศมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปีได้แล้ว แต่มันเพิ่งจะมาฮิตในบ้านช่วงไม่นานมานี้ หลังจากกลุ่มคนสตรีทแวร์ในบ้านเราไปรับวัตนธรรมจากต่างประเทศมา และนำมาสวมใส่

151109-Jogger-8

 

สาเหตุที่ทำให้เจ้า Jogger Pants นั้นฮิตในบ้านเรา เหตุผลสำคัญนั้นน่าจะมาจาก คนไทยเริ่มหันมาสนใจเรื่องของ Sneaker กันมากขึ้น และเวลาที่สวมใส่ Jogger Pants นั้นก็จะทำให้ Sneaker ที่เท้าเราดูเด่น และหนำซ้ำยังทำให้ขาดูยาว เล็ก เพียว ถ้าเทียบกับการใส่กางเกงทรงอื่นร่วมกับ Sneaker

151109-Jogger-1

วันนี้เราก็ขอมาไกด์การใส่กางเกง Jogger ให้กับชาว Unlockmen เผื่อเป็นไอเดียในการแต่งตัวตัวกัน

Jogger + Casual

151109-Jogger-6

เราสามารถใส่กางเกง Jogger ร่วมกับชุดทางการอย่าง เชิ้ต และ Blazer ได้ หรือจะแต่งไปทำงานก็ยังได้ แต่ Trick คือสีของ Jogger ต้องไม่ดูไปทาง Fashion จ๋าเกินไป ละหารองเท้า  Loafer หรือรองเท้า Casual มาใส่แค่นี้ก็ดูดีสุดๆแล้ว

Jogger + Informal

151109-Jogger-7

ในวันสบายๆนั้น เราอาจจะหยิบเชิ้ตสักตัวมาใส่กับ Jogger หรือง่ายที่สุดไม่ต้องคิดอะไรใส่เสื้อยืดกับ Jogger และบวกด้วย Sneaker เจ๋งๆสักคู่จบ หล่อๆออกจากบ้านได้เลย

ดังนั้นถ้าช่วงนี้รู้สึกเบื่อๆ การใส่ยีนส์หรือกางเกงสแล๊คต่างๆ เราขอแนะนำเจ้า Jogger Pants ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพราะนอกจากความเท่แล้ว ถ้าเลือกเนื้อผ้าดีๆ มันยังสามารถกันหนาวได้ดีด้วย เหมาะกับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

Thada
WRITER: Thada
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line