FASHION

J BALVIN x NIKE “AIR JORDAN 1” การคอลแลปส์ครั้งสำคัญและสีสันจัดจ้านที่ทำให้โลกจับตามอง

By: TOIISAN February 4, 2020

หลังจากที่วงการสนีกเกอร์ก็จัดหนักจัดเต็มใส่เรากันแบบไม่ยั้ง ย่างเข้าสู่เดือนที่สองของปี 2020 ก็ยังลดความร้อนแรงลงแต่ดูเหมือนจะดุเดือดกว่าเก่ากับข่าวที่เผยว่าศิลปินหนุ่มสัญชาติโคลอมเบียอย่าง J Balvin จะจับมือกับ Nike ปล่อยสนีกเกอร์สุดพิเศษออกมาให้เหล่าผู้รอคอยได้รับชมกัน 

ต้องเกริ่นกันก่อนสำหรับหนุ่ม ๆ บางคนที่อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักชื่อเสียงของ J Balvin กันเท่าไรนัก ชายคนนี้คือศิลปินที่ร้องเพลงภาษาสเปน เขาทำให้โลกเห็นว่าภาษาที่แตกต่างของคนบนโลกไม่อาจเป็นพรมแดนกั้นการเสพดนตรีได้ จน Billboard กล่าวยกย่องผลงานเพลงของเขาว่าเป็น “ผลงานที่เปรียบเสมือนใบเบิกทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยปรากฏให้เห็นในวงการเพลงละติน”

ด้วยผลงานเพลงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร การจับสไตล์ดนตรีฮิปฮอปในกระแสมาร่วมกับดนตรีสไตล์โคลอมเบียน รวมทั้งแฟชั่นอันแสนจัดจ้านของเขา ทำให้ชื่อของ J Balvin เข้าไปอยู่ในลิสต์ศิลปินโปรดของใครหลายคน

ทั้งแนวเพลง สไตล์การแต่งตัวที่เท่โดนใจ และความสนใจกระแสของแฟชั่นที่ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้ในที่สุดเขาได้ร่วมงานกับแบรนด์สนีกเกอร์ระดับโลกอย่าง Nike และกลายเป็นศิลปินลาตินคนแรกที่ได้ร่วมงานกับ Air Jordan สร้างสรรค์สนีกเกอร์สุดฮิตอย่าง Nike Air Jordan 1 ให้มีสไตล์ตามแบบของ J Balvin 

คาแรกเตอร์ของ J Balvin เป็นชายที่สนุกสนาน ร่าเริง เป็นไอ้หนุ่มแสบที่รักเสียงเพลง แถมผลงานทั้งเพลงและมิวสิกวิดีโอก็ยังเต็มไปด้วยสีสันและแฟชั่นที่แหวกแนว ทั้งหมดที่เป็น J Balvin หลอมรวมสู่สนีกเกอร์ที่เขาออกแบบเต็มขั้น จึงเต็มไปด้วยสีสันสะดุดตาและเปี่ยมอารมณ์ขัน 

Nike Air Jordan 1 ของแรปเปอร์หนุ่ม J Balvin มาในโทนสีรุ้งจัดเต็มทั้งสีโทนเย็นอย่างเขียว น้ำเงิน และสีโทนร้อนอย่างเหลืองและส้ม สีสันทั้งหมดที่กล่าวมาผสมผสานอยู่บริเวณด้านหน้า จากนั้นจึงใช้สีดำตัดเส้นเพื่อเก็บรายละเอียดและเป็นสีของเชือกรองเท้า สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือโลโก้ Blavin’n Happy Face หรืออิโมติคอนหน้ายิ้มที่มีดวงตาเป็นสายฟ้าฟาดสีชมพูที่กระจายอยู่ทั่วสนีกเกอร์ 

นอกจากสีสันที่สะดุดตาแบบสุด ๆ กับอิโมติคอนเฟี้ยว ๆ งานศิลป์บนรองเท้า Air Jondan 1 คู่แรงคู่นี้ยังถูกพูดถึงไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เพราะสร้างดีเทลบนรองเท้าด้วยสไตล์งานคอลลาจ (Collage) ที่เรารู้จักในนามศิลปะสไตล์ตัดแปะเพื่อทำให้ผลงานมีชีวิตชีวา แผ่นผ้าที่ใช้ทำรองเท้าถูกบิดไปมาเป็นรอยหยัก สร้างความรู้สึกเหมือนกับว่าสนีกเกอร์คู่นี้ถูกแปะด้วยผ้าทีละชิ้นเป็นเลเยอร์จนกลายเป็นรูปเป็นร่าง นับว่าเป็นจุดเด่นที่ยิงตรงเป้า กระแทกความชอบของหนุ่ม ๆ สายอาร์ตที่ชอบสีสันจัดจ้านจริง ๆ ครับ 

US singer Jennifer Lopez and Colombian singer J Balvin perform during the halftime show of Super Bowl LIV between the Kansas City Chiefs and the San Francisco 49ers at Hard Rock Stadium in Miami Gardens, Florida, on February 2, 2020. (Photo by Angela Weiss / AFP) (Photo by ANGELA WEISS/AFP via Getty Images)

หลังจากที่แฟน ๆ ต่างรอคอยกันมาระยะเวลาหนึ่ง ในที่สุดสนีกเกอร์ของ J Balvin ก็ปรากฏตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงานสุดยิ่งใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง Super Bowl LIV ช่วง Halftime Show คู่กับ Jennifer Lopez เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าคนรักสนีกเกอร์ได้อย่างงดงาม 

สำหรับใครที่ต้องการครอบครองสนีกเกอร์ผลงานการสร้างสรรค์ของ J Balvin x Nike ขอให้อดใจรอกันไปก่อนครับ เพราะทางเจ้าตัวและแบรนด์รองเท้ายังไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Air Jordan 1 คู่นี้ หลายคนจึงอยู่ระหว่างคาดเดาว่ามันจะเป็นรองเท้าที่ถูกทำออกมาโปรโมตเพียงแค่คู่เดียวในโลกหรือไม่ หรือถ้าวางขายจริงราคาจะต้องแรงแน่นอน ถ้ามีอัปเดตอย่างไรพวกเรา UNLOCKMEN จะรีบแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line