CARS

Jaguar F-Type SVR จะแรงหรือจะหรูก็ตอบโจทย์ เปิดตัว Coupe ตัวใหม่ แรงไม่แพ้ใครแน่นอน

By: HYENA February 18, 2016

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Jaguar ค่ายรถยนต์สุดหรูชื่อดังจากเมือง Coventry ประเทศ อังกฤษ ที่ได้นำรถที่มียอดขายถล่มทลาย อย่าง F-Type coupe กลับมาปรับปรุง และผลิตใหม่ โดยที่มีการเพิ่มความเจ๋งในทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และความแรงภายในเข้าไป เพื่อให้ตอบโจทย์คนที่ต้องการความแรงแบบสปอร์ต และความหรูหราสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ซึ่งการกลับมาของ F-Type Coupe SVR ตัวใหม่นี้จะต้องเป็นที่จับจ้องมากกว่าตัวที่ผ่านมา เพราะมันแสดงให้เห็นถึงความแรงในระดับเดียวกับรถซุปเปอร์คาร์อย่างที่ Jaguar ไม่เคยทำมาก่อน วันนี้เราจะมาดูรถที่มีการพัฒนาปรับปรุงอย่าง New Jaguar F-Type SVR ที่เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับแบบก้าวกระโดดไปอีกขั้นนึงของ Jaguar อย่างแท้จริง

160218-jaguarsvr-1

New Jaguar F-Type SVR ตัวนี้ถูกพัฒนาให้มีน้ำหนักที่เบากว่า เพื่อลดน้ำหนักที่ส่งผลต่อการทำความเร็วสูงสุดของตัวลดออกไป ทำให้ New Jaguar F-Type SVR  ตัวนี้เร็วกว่าเดิมอยู่มากทีเดียว แถมยังมีพลังมากกว่าโมเดลเก่าๆ ที่ผ่านมาอีกด้วย New Jaguar F-Type SVR สามารถตอบสนองความเร็วที่คุณต้องการได้ดั่งใจ เพียงแค่คุณกดคันเร่งลงไปตามที่คุณต้องการ เข็มไมล์ก็พร้อมจะกวาดรอบอย่างรวดเร็วจนหลังของคุณแทบจะจมลงไปในเบาะเลยทีเดียว

160218-jaguarsvr-4

แต่ในทางกลับกัน เรื่องของการอัตราการสิ้นเปลืองนั้นกลับไม่ได้มากเท่ากับรถซุปเปอร์คาร์ของค่ายอื่นๆ นั่นหมายถึงว่าเบื้องหลังของประสิทธิภาพที่โดดเด่นนี้ คือการออกแบบที่ล้ำเลิศจากมันสมองของกลุ่มวิศวกรที่มีความรู้ และมีความตั้งใจจะพัฒนามาเป็นอย่างดี เพื่อการกลับมาเป็นผู้นำทางด้านยานยนต์ตัวจริงอีกครั้ง

160218-jaguarsvr-3

ซึ่ง Jaguar F-Type SVR นั้นได้ทำออกมาสองรุ่น คือรถ Coupe และ Coupe Convertible ซึ่งทั้งสองรุ่นจะใช้เครื่องยนต์ Supercharge V5 เหมือนเช่นรุ่นก่อนๆ แต่ถึงแม้ว่าจะมีแรงม้าที่มากขึ้นจนมีถึง 575 แรงม้า และแรงบิด 516 ปอนด์ต่อฟุต แต่เสียงของเครื่องยนต์ตอนเดินกลับเบาราบเรียบและแฝงไว้ด้วยความมีพลังในยามสะกดคันเร่งมากกว่า F-type รุ่นที่ผ่านมา

160218-jaguarsvr-5

การเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 96ใช้เวลาเพียง 3.5 วินาทีเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความแรงของเครื่องยนต์แล้ว ยังมีการใช้วัสดุที่น้ำหนักเบาอย่างไทเทเนี่ยมมาเป็นส่วนประกอบ ทำให้มันน้ำหนักเบากว่า F-Type รุ่นก่อนถึง 25 กิโลกรัม และยังมีฟีเจอร์ใหม่นี้ที่น่าสนใจอย่างเกียร์อัตโนมัติแบบ eight-speed ZF และ New Anti-Roll Bars อีกด้วย

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line