CARS

โฉมใหม่ JAGUAR เสือร้ายในร่างลูกแกะ ‘XE SV Project 8’ในคอนเซปต์ ‘Super in a Saloon’

By: HYENA June 15, 2017

คุณเคยคิดไหมว่า ถ้าหากจะมีรถที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมในระดับ Supercar แต่มีหน้าตาแบบรถเก๋งใช้งานธรรมดา ๆ มันจะมีใครยอมจ่ายเงินมหาศาลเพื่อมันบ้างรึเปล่า?

ที่ถามแบบนั้นก็เพราะว่าคนแทบทุกคนที่ตัดสินใจซื้อ  Supercar ก็มักจะชื่นชอบในสไตล์ของรถที่เป็น Sport 2 ประตู กันทั้งนั้น

ดูเหมือนว่าเรื่องของความแรงจะเป็นส่วนประกอบในการตัดสินใจอันดับรองลงมาด้วยซ้ำ ดังนั้นคำตอบของคำถามข้อนี้ที่เราคิดไว้ก็คือ คงจะไม่มีใครอยากได้รถราคาหลัก 10 ล้าน แต่มีหน้าตาธรรมดา ๆ เหมือนรถเก๋ง 4 ประตู ทั่วไปอย่างแน่นอน

Jaguar XE SV Project 8-1

แต่สำหรับผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษ​อย่าง Juguar Land Rover คงจะมีไอเดียที่แตกต่างออกไปจากเรา แม้ว่าอาจจะไม่ใช่ 100%

แต่พวกเขาก็คิดว่า อย่างน้อย ๆ ก็น่าจะมีคนสัก 300 คน ที่จะยอมเสียเงินหลายล้าน เพื่อจะเป็นเจ้าข้อง Supercar ในร่าง Saloon หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวโปรเจ็คใหม่อย่าง Jaguar XE SV Project 8 ออกมาให้เห็นกันแบบตัวเป็น ๆ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

Jaguar XE SV Project 8-2

Jaguar XE SV Project 8 คันนี้ ได้รับการออกแบบโดยทีมงานชุดพิเศษ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ใน Jaguar F-TYPE 7 เมื่อปี 2014

หรับ Jaguar F-TYPE 7 นั้น ถือเป็นรถที่ใช้งานบนท้องถนนที่มีประสิทธิภาพที่สุดคันหนึ่งที่ บริษัท Jaguar เคยผลิตมาเลยก็ว่าได้ ในขณะที่โปรเจ็คใหม่ล่าสุดอย่าง Jaguar XE SV Project 8 ยังไม่มีรายละเอียดและยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการโดยเฉพาะในเรื่องของความเร็วสูงสุดที่เจ้าเสือร้ายในร่างลูกแกะคันนี้ทำได้นั้นน่าตื่นเต้นขนาดไหน

Jaguar XE SV Project 8-3

อย่างไรก็ตาม ได้มีหลายแหล่งข่าวรายงานว่า Jaguar XE SV Project 8 คันนี้ จะใช้ขุมกำลังแบบ V8 ขนาดความจุ  5.0 ลิตร ซึ่งน่าเทียบกับฝูงม้าได้กว่า 600 ตัวเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการระบุมาอีกด้วยว่า ปัจจุบัน Jaguar XE SV Project 8 ได้ทำการทดสอบสมรรถนะอยู่ที่ Nürburgring Nordschleife และจะมีการเผยโฉมกันให้เห็นแบบตัวเป็นครั้งแรกที่งาน “Goodwood Festival of Speed” ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ อย่างเป็นทางการ

Jaguar XE SV Project 8-4

แน่นอนว่า ในเรื่องของราคาค่างวดนั้นก็ยังไม่มีการพูดถึงแต่อย่างใดเช่นกัน แต่ทาง บริษัท Jaguar เอง ก็ได้บอกออกมาเป็นนัยให้เดากันได้อยู่แล้วจากคำใบ้อย่าง รถที่มีประสิทธิภาพสูงระดับ Supercar ที่พกพาความหรูหราสุด ๆ แบบ Saloon มาจัดเต็ม แถมยังมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 300 คัน อีกด้วย

ดังนั้น เชื่อเถอะว่า ราคาไม่ใช่ถูก ๆ แน่นอน หากเศรษฐีไทยคนไหนสนใจอยากจัดมาลองขับเล่นสักคัน ก็ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้า Jaguar XE SV Project 8 คันนี้ เอาไว้ให้ดี

แต่ถ้าไม่รู้ว่า จะติดตามอัพเดทข้อมูลข่าวทางไหนที่รวดเร็วทันใจได้บ้าง รถยิ่งผลิตออกมาจำนวนจำกัดซะด้วย ถ้าหากรู้ข่าวล่าช้ากลัวว่าจะอด เชิญกด Like หรือ กดติดตามข่าวสารได้ที่ www.unlockmen.com หรือ https://www.facebook.com/unlockmenthailand/ ก็ได้เช่นกัน เพราะถ้าหากมีอะไรคืบหน้า เราจะรีบนำมารายงานให้ทุกคนได้ทราบก่อนใครอย่างแน่นอน

SOURCE

 

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line