Advertisement
FASHION

‘JESUS IS KING’ แฟชั่นสตรีตและบทเพลงสไตล์ HIPHOP ของ KANYE WEST ถึงจีซัส

By: TOIISAN September 30, 2019

บ่อยครั้งที่โลกของแฟชั่นนิยมหยิบตัวแทนของศาสนาอย่างศาสดามาอยู่บนไอเทมแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หรูหราแบบชนชั้นสูงไปจนถึงแฟชั่นของเหล่าวัยรุ่นชาวสตรีต และตอนนี้ก็มีคนนำ ‘จีซัส’ หรือหลายคนรู้จักในนามของ ‘พระเยซู’ มาอยู่บนแฟชั่นคูล ๆ ของชาว Hiphop อีกครั้ง

ดีไซเนอร์ผู้เอาจีซัสมาอยู่บนไอเทมแฟชั่นที่ว่าก็คือ Kanye West นักร้องนักแต่งเพลงและดีไซเนอร์ที่ใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อของเขา ล่าสุดเขากำลังจะออกอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Jesus is King พร้อมกับรายชื่อเพลงที่เกี่ยวกับพระเจ้าทั้งหมดอย่าง God is, Baptized, Sunday หรือ Sweet Jesus แต่ก่อนจะปล่อยเพลงเขาก็ปล่อยแฟชั่นไอเทมเรียกน้ำย่อยเหล่าสาวกกันก่อน

คอลเลกชันเครื่องแต่งกาย Jesus is king ของ Kanye West ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะคริสเตียนหรือ Christian art ภาพวาดในโบสถ์คาทอลิกต่าง ๆ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพระเยซูจากพันธสัญญาใหม่ ศิลปะทรงคุณค่าที่ข้ามผ่านกาลเวลาพร้อมกับความศักดิ์สิทธิ์อันเป็นเอกลักษณ์และหัวใจของการวาดภาพเรื่องราวของเทพเจ้าและพระเยซู 

West จดจำศิลปะที่พบเห็นจากโบสถ์ต่าง ๆ กลับมาประยุกต์ด้วยลายเส้นและสไตล์ของตัวเอง จนในที่สุดก็เกิดคอลเลกชันเสื้อผ้าเท่ ๆ ชื่อว่า Jesus is king โดยไอเทมจะมีทั้งเสื้อยืดสีพื้นอย่างขาว ดำ เทา เสื้อแขนยาวคอกลมและกางเกง Sweatpants โดยแต่ละชิ้นก็จะมีลวดลายต่างกัน

เสื้อยืดทั้งแขนสั้นและแขนยาวประทับข้อความว่า SUNDAY SERVICE ขนาดใหญ่ตรงด้านบน กลางอกข้างซ้ายมีข้อความ NEW YORK STATE และ JESUS IS KING อยู่ใกล้กับรูปภาพสไตล์โบราณที่ได้แรงบันดาลใจจากโบสถ์คาทอลิก นอกจากนี้ไอเทมที่เหลือจะมาพร้อมกับวงกลมขนาดใหญ่มีรูปของจีซัสมีปีกกำลังพบปะกับเหล่าสาวกอยู่ด้านใน 

ไอเทมกวน ๆ จากการพาพระเจ้าลงมาจากสวรรค์ให้อยู่บนแฟชั่นที่เท่ไม่เหมือนใครจากคอลเลกชัน Jesus is king ของแรปเปอร์ Kanye West จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 – 140 ดอลลาร์ (1,600 – 4,300 บาท) หนุ่ม ๆ คนไหนที่ชื่นชอบแฟชั่นกับสไตล์ของ West และอยากมีไอเทมแฟชั่นก่อนอัลบั้ม Jesus is king จะวางจำหน่ายไปทั่วโลกในวันที่ 29 กันยายน 2019 (ถ้าไม่เลื่อนอีกครั้ง) ก็สามารถสั่งซื้อมาใส่ได้ก่อนใครที่ shop.kanyewest.com ครับผม

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line