Advertisement
DESIGN

KANYE WEST’S STYLE สำรวจอพาร์ตเมนต์เก่ากลางนิวยอร์กราคา 144 ล้าน ของแรปเปอร์ชื่อดัง

By: TOIISAN September 26, 2019

ถ้าพูดถึง Kanye West ผู้ชายส่วนใหญ่ก็จะต้องรู้จักเขาไม่ว่าจากเพลงที่ร้องหรือรู้จักผ่านสนีกเกอร์ Yeezy ที่เขาดีไซน์ หรือรู้จักจากดราม่าสะเทือนวงการเพลงระหว่างเขากับนักร้องสาว Taylor Swift แต่ไม่ว่าจะรู้จักทางไหนคนส่วนใหญ่ก็ต้องเคยได้ยินชื่อของเขาอยู่ดี 

สไตล์ห่าม ๆ ที่เราเห็นผ่านบทเพลง การสัมภาษณ์ หรือแม้กระทั่งทัศนคติและมุมมองทางการเมืองที่แสดงออกมาอย่างร้อนแรงของเขาทำใครหลายคนมองว่าแรปเปอร์คนนี้ไม่เป็นมิตรและคงจะอารมณ์ร้อนอยู่ตลอดเวลา และในตอนนี้อพาร์ตเมนต์กลางเมืองนิวยอร์กของเขาก็กลับเข้าสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นที่เรียบร้อย ด้วยโอกาสที่ดีแบบนี้จึงทำให้ UNLOCKMEN สนใจพาทุกคนไปสำรวจบ้านของ Kanye West ไปพร้อมกันว่าที่พักอาศัยของเขาจะดุดันเหมือนเพลงที่ร้องหรือการเมืองที่เขาวิจารณ์มากน้อยขนาดไหน

อพาร์ตเมนต์ที่ว่าคือที่พัก 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ขนาด 2,427 ตารางฟุต ตั้งอยู่ในย่าน Soho ใจกลางกรุงนิวยอร์ก ออกแบบและตกแต่งภายในโดยเจ้าของเก่าคือ Kanye West ร่วมกับ Claudio Silvestrin สถาปนิกชื่อดังชาวอิตาลี

จุดเด่นของอพาร์ตเมนต์นี้อยู่ที่ห้องนั่งเล่นโปร่งโล่ง มีหน้าต่างขนาดใหญ่ทั้งหมด 13 บาน ทั้งทางทิศเหนือและทิศตะวันออก ซึ่งหน้าต่างทั้งหมดใช้เทคโนโลยี Smart home สามารถปรับเฉดสีอัตโนมัติตามแสงแดดหรือปรับตั้งค่าความเข้มอ่อนได้ตามใจ ทำให้เราเห็นทัศนียภาพและทิวทัศน์ของมหานครทั้งกลางวันและกลางคืนได้อย่างเต็มตา

ดีไซน์แทบทุกห้องจะตกแต่งด้วยสไตล์มินิมัลสีอ่อนทำให้ห้องดูกว้างขวางสบายตา จากนั้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และไอเทมแต่งบ้านโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลของไม้ สีเขียวของใบไม้ หรือสีเทาของก้อนหิน ซึ่งสไตล์ที่เป็นธรรมชาติช่วยให้ห้องชุดหรูหราและให้บรรยากาศเป็นกันเองไปพร้อมกัน คล้ายว่ากำลังพักอยู่ในโรงแรมหรูย่าน Soho 

การตกแต่งภายในเน้นเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนเป็นหลักทั้งโซฟาสีเทา พรมสีครีมขนาดใหญ่กลางห้อง แล้วจึงแซมความเข้มด้วยไอเทมบางชิ้น เช่น แจกัน เก้าอี้ ผลงานศิลปะหรือชั้นวางของเพื่อทำให้ภาพรวมของห้องมีมิติมากขึ้น

ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่จะเชื่อมกับห้องรับประทานอาหารและโซนครัว หมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำอาหารด้วยเครื่องดูดกลิ่นที่ติดตั้งมาให้ สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งทำอาหารหรือดูโทรทัศน์ไปพร้อมกันได้ เพราะเพดานของห้องชุดที่สูงถึง 10 ฟุต ประกอบกับกระจกอีก 13 บาน รวมถึงพื้นหินอ่อนสีครีมขัดเงาเข้ากับเคาน์เตอร์สีอิฐบริเวณครัว ตู้ไม้ลูกแพร์ที่สูงติดเพดาน ทำให้ห้องดูโปร่ง สบายตาไม่อึดอัด

ถึงแม้ห้องชุดนี้จะมีเพียงหนึ่งห้องนอน แต่ด้วยความกว้างที่สามารถดัดแปลงเพิ่มเติมเป็นสองห้องนอนได้ไม่อึดอัด ประกอบกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งที่คุมโทนธรรมชาติเหมือนเดิมด้วยผนังสีครีมสลับขาว หน้าต่างขนาดใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงโคมไฟหินสีเทาที่ยังคงสไตล์มินิมัล อีกทั้งยังมีเครื่องทำความร้อนซ่อนอยู่ใต้พื้นพร้อมใช้งานเมื่อฤดูหนาวกำลังใกล้เข้ามาก็ครบครัน เพียงพอ สมฐานะ Kanye West

นอกจากนี้โถงทางเดินเชื่อมระหว่างห้องต่าง ๆ ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปคนละโซน อย่างเช่น ทางเชื่อมไปยังห้องน้ำจะตกแต่งด้วยชั้นไม้อัดสูงติดเพดาน นอกจากนี้ทางเชื่อมอีกส่วนหนึ่งก็มีลูกเล่นแปลกตาด้วยการทำให้ทางเดินคดเคี้ยวเล็กน้อยพร้อมกับผนังสีขาวจากนั้นจึงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำทำให้ทางเดินดูโมเดิร์นไม่เหมือนใคร

ส่วนห้องอาบน้ำก็ยังคงคอนเซ็ปต์เป็นมิตรกับธรรมชาติสุดมินิมัล โดดเด่นด้วยอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่กลางห้องพร้อมของตกแต่งเข้ากันกับไม้แขวนเสื้อชิค ๆ ที่หน้าตาคล้ายราวบันได และมีแจกันขนาดใหญ่ที่ทำให้ห้องไม่น่าเบื่อ

ด้วยดีไซน์และการตกแต่งทำให้ผู้ซื้อต่อมองเห็นว่าคอนโดใจกลางเมืองของ Kanye West ไม่ต่างจากโอเอซิสที่เงียบสงบพรางอยู่ในมหานครที่ไม่เคยหลับใหลอย่างนิวยอร์ก และไม่น่าเชื่อว่าชายที่มีสไตล์กระโชกโฮกฮากอย่างเขาจะมีที่พักอาศัยที่มีคอนเซ็ปต์หลักเป็นมิตรกับธรรมชาติเหมือนกับโรงแรม Muji ได้ขนาดนี้

คอนโด SoHo 25 ตั้งอยู่บนถนน Houston ใกล้กับ Washington Square Park เมืองนิวยอร์ก ที่ใคร ๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทำเลดีมาก โดยเฉพาะกับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบแฟชั่น เพราะย่านดังกล่าวจะเต็มไปด้วยเหล่าคนแฟชั่นที่แต่งตัวจัดจ้านเดินผ่านไปมาไม่ขาดสาย แถมดีไซน์ของ Kanye West ก็ยังคงทิ้งไว้อยู่ทุกหนทุกแห่งในห้องขนาด 2,427 ตารางฟุต 

ถ้าพูดถึงขนาดนี้แล้ว สาวก Kanye West คนไหนสนใจเช่าห้องต่อจากแรปเปอร์ชื่อดัง หรือใครที่อยากมีไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคตก็ลองไปดูกันได้นะครับที่ SoHo 25 เมืองนิวยอร์ก ห้องชุดนี้สนนราคาอยู่ที่ 4,700,000 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยราว 144 ล้านบาทเท่านั้นเอง

 

SOURCE: 1 / 2 / 3

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line