CARS

ตำนานกำลังจะกลับมา!! KAWASAKI ‘Z900RS’ จิตวิญญาณสายพันธุ์ Z ในสไตล์ Retro Sport

By: HYENA October 6, 2017

หากใครที่เป็นแฟนการ์ตูน “GTO คุณครูพันธุ์หายาก” ที่มีตัวเอกดำเนินเรื่องก็คือ โอนิซึกะ เอคิจิ คงจะไม่พลาดหนังสือการ์ตูนที่มีชื่อว่า “คู่คนลุยเลอะ” ซึ่งเป็นภาคก่อนหน้า ว่าด้วยเรื่องราวสมัยก่อนที่ โอนิซึกะ จะได้มาเป็นอาจารย์สุดห่าม โดยที่ยังเป็นนักเรียน และเป็นหัวโจกแห่งโรงเรียนโชนันเคียคุโต ร่วมกับ ดันมะ ริวจิ เพื่อนซี้ และมีสมญานามว่า คู่หูโอนิบาคุ  ซึ่งมีพาหนะเป็นมอเตอร์ไซค์คู่ใจ และทำเอาผู้ชายหลายคนที่อ่านการ์ตูนทั้ง 2 เรื่องนี้ หันมาคลั่งไคล้มอเตอร์ไซค์ Kawazaki Z2 ที่โอนิซึกะได้รับมาจากคุณมาซากิ ชายผู้ได้ชื่อว่าเร็วที่สุดในโชนัน

ถึงแม้ว่าในการ์ตูนจะเขียนออกมาเว่อร์เกินความจริงไปบ้าง สำหรับเรื่องของความแรง แต่ทว่าในโลกแห่งความจริง คนที่เล่นรถมอเตอร์ไซค์จะรู้ดีว่า Kawasaki Z1 และ  Z2 นั้น เป็นรถที่มีคุณค่าน่าสะสม และเป็นรถที่หาสภาพสวย ๆ จับได้ยาก ด้วยจำนวนอันน้อยนิดเนื่องจากถูกผลิตตั้งแต่ปี 1970 และนาน ๆ จะมีคนจะยอมปล่อยออกมาสักคัน ข่าวดีคือพวกเราเตรียมเฮกันให้ลั่นทุ่งได้เลย เมื่อทาง Kawasaki ได้ประกาศว่าจะนำเอาโมเดลในตำนานกลับมาผลิตใหม่ และวางขายในชื่อว่า Kawasaki Z900RS ในปี 2018!!

การกลับมาของค่ายรถจักรยานยนต์เจ้าของฉายายักษ์เขียวในครั้งนี้ ถือเป็นการย้อนอดีตไปหยิบเอาความคลาสสิค และการออกแบบที่น่าหลงใหลของ Kawasaki Z1 และ Z2 กลับมาอีกครั้ง โดยยังคงไว้ด้วยดีไซน์ และสไตล์ของรถที่ Naked สุด ๆ แต่ได้มีการพัฒนา และนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ของทางค่ายมาใส่เพิ่มเข้าไป จึงทำให้ Kawasaki Z900RS คันนี้เป็นโมเดลที่น่าตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดจากแหล่งข่าววงในอย่าง Autoby.jp ออกมายืนยันให้ข่าวนี้ฮ็อตจนลุกเป็นไฟอย่างต่อเนื่องว่า ทาง Kawasaki ได้ทำการจดรหัสชื่อรุ่น Z900RS ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัว Z นั้น มาจากชื่อของตระกูลดังในอดีตของพวกเขา ตามด้วยเลข 900 ที่มาจากขนาดความจุของเครื่องยนต์ และ RS นั้น ย่อมาจาก Retro Sport หมายถึงดีไซน์ในกลุ่มรถสปอร์ตย้อนยุคนั่นเอง

คาดว่า Kawasaki Z900RS ใหม่นี้ จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ แบบ 4 จังหวะ ขนาด 948 cc. ที่ขับขี่สนุก มีรอบจัดจ้านทั้งต้น และปลาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโช้คอัพแบบ Upside-Down, เทคโนโลยีร่วมสมัย รวมไปถึงไฟต่าง ๆ ที่จะเป็นแบบ LED เพิ่มเข้ามาอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่คลั่งไคล้ และเป็นแฟนคลับของ Kawasaki ก็คงต้องรอกันอีกหน่อย แต่หลังจากนี้คงจะมีข่าว และรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Z900RS นี้เข้ามาเรื่อย ๆ หากใครอยากครอบครองรถจักรยานยนต์ซีรีส์ในตำนานแบบโอนิซึกะคันนี้ ก็ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวเอาไว้ให้ดี การันตีได้ว่ามาแน่นอน

 

SOURCE

HYENA
WRITER: HYENA
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line