DESIGN

KODAK x CASE MATE เมื่อบริษัทกล้องฟิล์มหันมาออกเคสสไตล์วินเทจเพื่อไอเทมจากแบรนด์ APPLE

By: TOIISAN October 9, 2019

ปัจจุบันสมาร์ตโฟนกลายเป็นไอเทมคู่กายของคนส่วนใหญ่ไปเสียแล้ว คู่กายจนบางคนกล้าพูดว่ามือถือของตัวเองเปรียบเหมือนมือที่สามของร่างกายก็ว่าได้ ด้วยความสำคัญของสมาร์ตโฟนในยุคปัจจุบันทำให้มีบริษัทจำนวนไม่น้อยเล็งเห็นความสำคัญของเคสใส่โทรศัพท์และขยันออกลายสวย ๆ มาแข่งให้คนซื้อกันแล้ว ซึ่งตอนนี้มีแบรนด์กล้องแบรนด์หนึ่งไม่ยอมน้อยหน้า ขอบุกตลาดเคสสำหรับมือถือแล้วด้วยเช่นกัน 

หลาย ๆ คนคงจะรู้จัก Kodak บริษัทชื่อดังสัญชาติอเมริกันที่อยู่ในวงการถ่ายภาพกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทกล้องฟิล์มที่โด่งดังของแบรนด์ทำให้ขึ้นแท่นยอดขายกล้องฟิล์มในศตวรรษที่ 20 หลังจากนั้นก็ถูกศาลสั่งฟ้องล้มละลายในปี 2012 ถือเป็นบริษัทที่พวกเราทันทั้งยุครุ่งเรืองก้าวสู่จุดสูงสุดและจุดต่ำสุดไปพร้อมกัน

เรื่องราวหลังล้มละลายจากปี 2012 ที่บางคนอาจไม่ได้ตามกันต่อ คือ Kodak ปรับโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ บริษัทขนาดใหญ่ได้กลายเป็นบริษัทที่ไซซ์เล็กลงและเริ่มมองหาลู่ทางในตลาดใหม่ ทั้งตลาดสมาร์ตโฟนไปจนถึงเคสกันรอยและหันมาจับมือกับบริษัทที่อยู่ในวงการมาก่อนอย่าง Case Mate 

Case Mate เป็นใคร ทำไม Kodak ถึงอยากจับมือด้วยนัก? Case Mate เป็นแบรนด์ผลิตเคสสำหรับสมาร์ตโฟนที่โด่งดังไปทั่วโลก จุดเด่นคือวัสดุพรีเมียมทั้งคริสตัลแท้ไปจนถึงโลหะต่าง ๆ เพื่อเน้นถึงความแข็งแรงของเคส ในด้านดีไซน์ที่แปลกตาบ้างก็เอาไข่มุกมาประดับเอาใจกลุ่มลูกค้าผู้หญิง หรือดีไซน์เท่ ๆ ล้ำสมัยเพื่อกลุ่มผู้ชาย รวมถึงสไตล์วินเทจในวันวานสำหรับวัยรุ่นฮิปสเตอร์

 

คอลเลกชันเคสที่เกิดจากการ collaboration ระหว่าง Kodak กับ Case Mate ดีไซน์ออกมาในสไตล์วินเทจ โดยตัวชูโรงของคอลเลกชันนี้หนีไม่พ้นเคสโทรศัพท์มือถือสี CI คือสีเหลืองมีเส้นและตัวอักษรสีแดงสีคู่ใจของแบรนด์ Kodak แต่มีจุดเด่นที่เขาออกแบบบางเคสให้ใส มองเห็นตราสัญลักษณ์ผลแอปเปิ้ลแหว่งบอกแบรนด์ ไปพร้อมกับโลโก้ของ Kodak ทำให้มือถือของเราดูคล้ายกับกล้องฟิล์มรุ่นเก่า

นอกจากเคสโทรศัพท์มือถือแล้ว แน่นอนว่า Airpod ที่นิยมก็ไม่พลาด เขาออกแบบเคสหูฟังไร้สาย Airpod สามสีเหมือนกับเคสโทรศัพท์มือถือ ส่วนสายซิลิโคนสำหรับ Apple Watch สีขาว-แดง กับสายสีน้ำเงินสดใสตัดด้วยเส้นสีเหลืองที่ออกแบบมาเพื่อคาดนาฬิกาอัจฉริยะอยู่บนข้อมือ รับรองว่าโดนใจเพราะโดดเด่นสะดุดตากว่าใครจนทุกคนต้องเหลียวหลัง

เคสจาก Kodak กับ Case Mate มีจำหน่ายบนเว็บไซต์ case-mate.com โดยเคสสำหรับ iPhone เริ่มต้นที่ 35 ดอลลาร์ (1,100 บาท) ส่วนเคสสำหรับตัวใส่ AirPods สนนราคาอยู่ที่ 20 ดอลลาร์ (700 บาท) และชิ้นสุดท้ายสายนาฬิกาอัจฉริยะ Apple Watch มีราคา 35 ดอลลาร์เท่ากับเคสของ iPhone

อย่างไรก็ตามเคสทั้งหมดที่ทั้งสองแบรนด์ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นมีไว้เพื่อรองรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Apple เท่านั้น สาวกแบรนด์อื่น ๆ คงต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ และรอจับตาดูครั้งต่อไปว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวของฝั่ง Android กันบ้าง 

 

SOURCE: 1 / 2

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line