CARS

LAMBRETTA X300 SR : COLORS OF TIME ตัวแทนสีสันแห่งช่วงเวลา ถ่ายทอดตำนานความเก๋าสู่ปัจจุบัน

By: Chaipohn September 1, 2023

สำหรับแลมเบรตติสต้า หรือชาวแลมสายลึก เราเชื่อว่าเมื่อพูดถึง LAMBRETTA เป็นต้องนึกถึงสกู้ตเตอร์ดีไซน์หล่อคลาสสิก รวมถึงโทนสีวินเทจจี๊ดใจที่สร้างเสน่ห์ให้แฟน ๆ หลงใหลมาถึงปัจจุบัน และต้องบอกว่ารุ่นใหม่อย่าง LAMBRETTA X300 SR ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Colors Of Time คืออีกหนึ่งตัวแทนความทรงจำดี ๆ ที่ถ่ายทอด DNA งานออกแบบ และโทนสีสุดฮิตในช่วงรอยต่อของยุค 60s และยุค 70s ที่โดดเด่นในเรื่องความสดใส สะท้อนไลฟ์สไตล์, แฟชั่นการแต่งกาย รวมไปถึงสีสันของสกู้ตเตอร์คู่ใจ ซึ่งเต็มไปด้วยชีวิตชีวาของวัยรุ่นยุคนั้น

และสีสันแห่งช่วงเวลาอันน่าประทับใจจากอดีต ได้ถูกส่งต่อเป็นความทรงจำที่จับต้องได้ผ่าน LAMBRETTA X300 SR ซึ่งถอดรหัสความเท่คลาสสิกสไตล์สปอร์ต และหยิบยกเอาสีสันจากแลมยอดนิยมในยุคนั้น มาแต่งแต้มเป็นตำนานบทใหม่ของ LAMBRETTA ที่เข้าขากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์ของชาวแลมยุคปัจจุบัน แต่ที่สำคัญคือเอกลักษณ์ความเก๋าของแลมวินเทจยังคงเดินทางข้ามเวลามาแบบไม่ตกหล่น กับจุดเด่นเหล่านี้ที่เราอยากชวนชาว UNLOCKMEN ไปสัมผัส เพื่อยืนยันว่า LAMBRETTA X300 SR คือตัวแทนสีสันแห่งช่วงเวลาอย่างแท้จริง


 

ส่งตรงจิตวิญญาณสปอร์ตจาก LAMBRETTA GP/DL ปี 1969  จัดเต็มความเก๋าจากแลมวินเทจรุ่นยอดนิยมในตำนานอย่าง GP/DL กับ Side Panel Stripes หรือแถบลวดลายข้างตัวถังสไตล์ Racing ของ LAMBRETTA X300 SR ที่มาพร้อมงานดีไซน์สานต่อ DNA สปอร์ตคลาสสิกจากวันวาน ด้วยการออกแบบโครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long เอกลักษณ์ของ LAMBRETTA นอกจากนี้ยังมีกิมมิกเท่ ๆ อย่างขอบคิ้วสีดำรอบคันตัดกับสีสันสุดวินเทจอย่าง เหลือง / ครีม / แดง ที่ตอกย้ำดีไซน์เก๋าซึ่งส่งตรงความเท่มาจากอดีตได้อย่างลงตัว


 

DNA ความเท่แบบฉบับ LAMBRETTA  ไม่ใช่แค่เรื่องของสีสันที่ถูกส่งต่อมาสร้างสรรค์ความประทับใจใน LAMBRETTA X300 SR แต่ DNA ความเท่ระดับตำนานของ LAMBRETTA ก็มีมาให้ได้ภูมิใจในสกู้ตเตอร์สุดหล่อคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหน้าดีไซน์ 6 เหลี่ยมสุดคลาสสิก / ฝาครอบแตรทรงจมูกหมู Identity ที่ระบุตัวตนของแลมได้อย่างชัดเจน รวมถึง Logo Badge ‘INNOCENTI LAMBRETTA’ จากอดีต ก็พร้อมปรากฎกายเด่นตระหง่านโชว์ความเก๋าของ LAMBRETTA ที่เท่คงเส้นคงวามาอย่างยาวนาน


 

สานต่อเทคโนโลยีขับขี่ระดับตำนาน ปิดท้ายด้วยประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น กับการออกแบบระบบช่วงล่างชุดกันสะเทือนหน้า ที่เรียกได้ว่าเป็น “The state of the art of front suspension design” ด้วยการหยิบยกเอาดีไซน์โช้กหน้าแบบ Double Arm-Link เอกลักษณ์จากรุ่นตำนานของ LAMBRETTA ในอดีต มาอยู่ใน X300 SR พร้อมพัฒนาประสิทธิภาพใหม่ ดูดซับรับแรงกระแทกได้สมูทยิ่งกว่า เพื่อการขับขี่ที่นิ่งสบายมากยิ่งขึ้น

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line