Style

อีกทางเลือกสำหรับคนชอบยีนส์ Levi’s 501 สู่ Levi’s 501 CT

By: Chaipohn March 2, 2015

กางเกงยีนส์ที่อยู่คู่เพศชายมานานกว่า 150 ปี ตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ถึงปัจจุบัน Levi’s 501 ที่ไต่เต้าจากเหมือง สู่ตู้เสื้อผ้าของทุกคน กับการแตกไลน์เพื่อรองรับได้ทุก Lifestyle ในชื่อ Levi’s 501 CT

ถ้าถามว่าต้นกำเนิดของยีนส์มาจากไหน ข้อนี้ผู้ชายเกือบทุกคนน่าจะตอบได้ นั่นคือ Levi’s 501 ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1873 หรือนานกว่า 150 ปีมาแล้ว ถือกำเนิดจากกางเกงที่ออกแบบมารองรับงานหนักๆ ดังนั้นจึงต้องมีทั้งความทนทานและความคล่องตัวในการสวมใส่ด้วย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา Levi’s 501 ได้แบกประวัติศาสตร์ติดตัวมาด้วย ดูได้จากทรงขากระบอกที่ไม่เคยเปลี่ยน มีเอกลักษณ์จากการยับ การย่น ไปถึงการซีดของสี นับว่าเป็นทั้ง Icon หรือสัญลักษณ์ของแบรนด์ Levi’s ที่อยู่คู่ประเทศอเมริกามาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้ทั้งความ Vintage และความเท่ ส่งต่อกันข้าม generation เลยทีเดียว

levi-heritage

จากการที่ยีนส์ Levi’s 501 รักษารูปทรงขากระบอกตรงมาต่อเนื่อง 140 ปี เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ผู้ชายแต่งตัวหลากหลายสไตล์มากขึ้นกว่าสมัยก่อน รวมถึงอายุ และรูปร่างของคนใส่ ที่อาจจะใส่กันตั้งแต่ยังวัยรุ่นมากขึ้น เราจึงได้เห็นคนจำนวนไม่น้อยเอา Levi’s 501 ไปดัดแปลง เก็บทรง ให้เข้ากับรูปร่างและสไตล์อย่างที่ต้องการ เพราะความชื่นชอบในตำนานที่เท่ของ Levi’s 501 อยู่เต็มอก แน่นอนว่า Levi’s เองก็เล็งเห็นความต้องการในจุดนี้ของลูกค้าทั่วโลก จึงมีการออกอีกไลน์สินค้าของ 501 ออกมา เป็น Levi’s 501 CT (Customized & Tapered) ใหม่เอี่ยม ที่มีการปรับทรงให้รองรับครบทุก Lifestyle มากขึ้น เป็นที่มาของคำว่า”Inspired by You, Customized & Tapered by Us”

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า Levi’s 501 CT ไม่ได้มาแทนที่ Levi’s 501 แต่เป็นการเพิ่มทางเลือกให้คนที่อยากใส่ยีนส์เท่ๆ แต่รูปร่างอาจจะไม่เหมาะกับขากระบอกตรง หรือไม่ชอบแต่งตัวแนว Vintage โดยที่ยังมีกลิ่นอายและความเป็น 501 ครบถ้วน แต่มีการปรับทรงกระบอกตรง ให้เข้ารูปตั้งแต่บริเวณหัวเข่าถึงปลายขา ทำให้ดูเป็นทรงกระบอกเข้ารูปมากกว่า 501 และบริเวณเอวจะอยู่ในตำแหน่งต่ำกว่าเดิมเล็กน้อย ช่วยให้ใส่ได้สบายขึ้นนั่นเอง

zo4fkksllx2gbmq7xuu8

Levi’s 501 CT สามารถรองรับทุก Lifestyle ในทุกวัน โดยที่พวกเราไม่ต้องเอาไปแก้ทรงเองเหมือนที่ผ่านมา ทำให้ทุกคนสามารถใส่ 501 ได้เหมาะกับ Lifestyle มากขึ้น โดยวิธีการเลือกทรงกับขนาดสามารถเลือกได้ถึง 3 สไตล์

sy3

Down-Sized ใส่เล็กกว่าขนาดปกติ 1-2 sizes สำหรับ Slim, Modern Fit เลือก 501 CT เล็กกว่าขนาดปกตินิดหน่อย เพื่อขากางเกงที่กระชับขึ้น สำหรับลุคเท่แบบสบายๆ ไปได้ทุกที่ สามารถจับคู่กับเสื้อและรองเท้าได้หลายแบบ น่าจะถูกใจหลายคน

sy1

True-to-Size ใส่ขนาดพอดี เพื่อความ Classic, Regular Fit ลุคนี้จะดูคลาสสิคที่สุด สามารถใส่ให้ดูเป็นทางการก็ได้ โดยการจับคู่กับเสื้อเชิ้ตเรียบๆ หรือจะใส่ให้ดูแนว ก็แค่จับคู่กับเสื้อเชิ้ตลายเท่ๆ และรองเท้าหนังบู๊ทได้ทุกแนว

sy2

Up-Sized ใส่ใหญ่กว่าขนาดปกติ 1-2 sizes สำหรับ Relaxed Fit เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตัวสบายๆ ใส่กางเกงยีนส์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก แต่ยังคงความเท่ของกางเกงได้ แม้จะใส่เสื้อเรียบๆก็ตาม หรือจะใส่ให้ดูแนวก็ทำได้เช่นกัน

การหาซื้อกางเกงยีนส์ทำได้ไม่ยาก แต่การได้เจอกับยีนส์ที่ถูกใจ ใส่แล้วใช่ เข้ากับรูปร่างนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย เพราะการเลือกยีนส์ สำหรับเราไม่ใช่แค่การเลือกทรง แต่ต้องเป็นยีนส์ที่มีประวัติศาสตร์ มีความเท่ และต้องบอกความเป็นตัวตนของผู้ใส่ได้ ซึ่งเรามองว่า Levi’s 501 CT สามารถเติมเต็มให้ยีนส์ตระกูล 501 รองรับทุก Lifestyle ได้มากกว่าเดิม

ส่วนใครที่สนใจ สามารถไปลอง Levi’s 501 และ Levi’s 501 CT ได้ที่ร้าน Levi’s shop ทั้ง 7 สาขา ได้แก่ Emporium, Siam Paragon, Terminal 21, Central World, Mega Bangna, Siam Center และ Central Embassy

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Levi’s 501 CT ได้ที่ www.Levisthailand.com/501CT  หรือค้นหาภาพเท่ๆของ Levi’s 501 CT ได้จาก #LiveinLevisTH และ #501CT ใน Facebook ครับ

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line