Entertainment

โดนกันถ้วนหน้า! 10 คนดังในวงการที่เคยโดน “LIAM GALLAGHER” สาดฝีปากแบบไม่แคร์ใคร

By: unlockmen April 27, 2018

ฝีปากของ “LIAM GALLAGHER” เป็นที่เลื่องลือกันอยู่แล้วว่าคมกริบเหมือนมีดหั่นเนื้อ ใครไปทำอะไรไม่ถูกใจแกเข้า รับรองต้องโดนแกใช้ฝีปากกรีดเนื้อกันสักแผลสองแผลแบบเลือดซิบ ๆ แน่นอน แม้บางทีไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรด้วยแล้วโดนลูกหลงก็มี ถ้าไม่เชื่อลองถามนักร้องเกือบทั้งวงการ เพราะพี่เลียมแกเล่นด่าตั้งแต่รุ่นใหญ่ไปยันรุ่นจูเนียร์แทบจะครบทั้งวงการแล้ว ไม่ว่าจะด่าผ่านทางการสัมภาษณ์ผ่านสื่อ หรือโซเชียลมีเดียที่เป็นที่โปรดปรานของเลียมอย่าง TWITTER ที่ชอบเอาไว้เหน็บแนมชาวบ้านซะส่วนใหญ่ แม้แต่แฟน ๆ ในทวิตเตอร์ที่เมนชั่นหาแกก็ยังโดนกันบ่อย UNLOCKMEN เลยขอมัดรวมคนดังที่โดนเลียมด่าแบบเจ็บแสบมาให้ดูกัน ว่าแกไปฟาดฝีปากใส่ใครไว้บ้าง

Pete Doherty (ฟรอนต์แมนจาก The Libertine)

“รู้มั้ยคำว่า Libertine มันหมายถึงอะไร? อิสระไง! เขาแม่งไปหลบอยู่มุมไหนสักมุมทำอะไรที่ไม่ได้เกี่ยวกับความอิสระนั่นเลย น่าโมโหว่ะ” (NME, 2005)

Ozzy Osbourne

“นี่ทุกคนไปคิดว่าเขายิ่งใหญ่ได้ยังไงกัน ? ถ้าถามผม ผมว่าเขาก็ไม่ได้ดังขนาดนั้น” (NME, July 2002)

Robbie Williams

“เขาน่ะทำตัวโคตรดราม่าเลย ทำอัลบั้มห่วย ๆ ออกมาแล้วก็อยากให้แฟนเพลงรู้สึกเสียใจไปกับมัน แม่งเชี่ยจริง ๆ” (MTV, February 2007)

Billie Joe Armstrong

“ไปไกล ๆ เลย ผมไม่รู้จักเขาหรอก แค่ไม่ชอบทรงผมเขานั่นแหละ” (NME, August 2009)

Scissor Sisters

“คนประหลาด ๆ บนไม้ค้ำแล้วใส่สีสันสด ๆ เข้าไปแค่นั้นน่ะหรอ ? ผมยังตลกกว่าพวกเขาอีก” (NME, 2005)

Chris Martin (ฟรอนต์แมนจาก Coldplay)

“Chris Martin เขาเหมือนครูภูมิศาสตร์ คนที่อยากจะเขียนแต่เรื่องการตลาด ถ้าเขาอยากจะเขียนอะไรสักอย่าง ผมจะหาปากกากับกระดาษให้เขาพร้อมนักเรียนกลุ่มใหญ่ ๆ เลย” (NME, 2006)

Sir Alex Ferguson

“Mancini (อดีตผู้จัดการทีม Manchester City) เขาดูดีนะแต่พวกอิตาเลียนก็เท่กันหมดนั่นแหละ เขาก็เท่กว่าคนสก็อตอย่าง Ferguson ก็แล้วกัน ถึงจะเป็นผู้จัดการตัวท็อปแต่เขาก็ดูเห่ยอยู่ดีแหละ” (Football365.com, January 2010)

Radiohead

เลียมพูดถึงอัลบั้ม The King Of Limbs ของพวกเขา “พอฟังเพลงของ Radiohead แล้วก็ได้แต่คิดว่า ‘อะไรวะเนี่ย?!’ ผมคิดถึงตอนตัวเองทำเพลงเลย เราทำเพลงกันโคตรดี  แต่พวกเขาทำอะไรกัน แต่งเพลงเกี่ยวกับต้นไม้งี้หรอ ? จะบ้าตาย ! ต้นไม้พันปีงั้นหรอ ? ไปตายซะเหอะ” (Thequietus.com, March 2011)

The Strokes

“พวกเราไม่กลัวพวกนั้นหรอก ตั้งแต่ได้ยินชื่อพวกนั้นครั้งแรกละ และตอนนี้ก็ไม่ได้กลัวสักนิด” (NME, March 2011)

Jack White

“The White Stripes งั้นหรอ ? ก็ขยะเน่า ๆ ไงล่ะ  ใส่เนกไทเหมือนเด็กมอปลายตอนอายุ 24 เนี่ยนะ ? โคตรเห่ยเลยจริง ๆ” (NME, July 2002)

โดนกันถ้วนหน้าตั้งแต่รุ่นใหญ่ยันรุ่นเดียวกัน อย่าคิดว่ามีแต่นักร้องด้วยกันที่โดนแหก แฟนเพลงเองก็เหมือนกัน เลียมสนซะที่ไหนล่ะว่าจะเป็นใคร ตัวอย่างฮา ๆ ล่าสุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ อย่างเมื่อตอนมาไทยครั้งล่าสุดนี้ แกก็โชว์ความ Nice เอาใจแฟน ๆ ด้วยการบอกรักประเทศไทยซะหน่อย แต่ความเลียมอะ ดันเขียนชื่อประเทศไทยผิดเป็น “Thialand” แฟนสาวชาวไทยเห็นเข้า ก็หวังดีเข้าไปแก้ให้ว่าเออ ผิดนะเว้ย มันต้องเขียนงี้ แต่โดนตอกกลับมาหน้าหงายว่า “Fock Off” เลียมก็คือเลียมจริง ๆ แต่สาวคนนั้นก็ไม่ได้โกรธแต่อย่างใด แต่กลับดีใจที่นักร้องขวัญใจของเธอตอบกลับในทวิตเตอร์ แม้จะตอบแบบเจ็บแสบตามภาษาเลียมก็ตาม

ความแสบซ่าที่เป็นวีรกรรมของเลียม ถ้าจะให้เขียนครบทุกอย่างคงจะยาวแข่งกับบ้านผีปอบได้สบาย ๆ เอาไว้อ่านขำ ๆ เบาสมองกับความเลียมที่ยังคงเป็นเลียมอยู่วันยันค่ำ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนก็ตาม ดูไว้เป็นเยี่ยงแต่ไม่ต้องเอาอย่าง เพราะถ้าเอาคำพูดแบบนี้ไปใช้ในชีวิตจริง รับรองว่าอายุไม่ยืนแน่ ๆ

SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line