Guide

LILYPAD PRIVATE FLOATING VILLA บ้านกลางน้ำในฝันของคนทำ SOCIAL DISTANCING

By: Chaipohn April 18, 2020

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจาก Coronavirus จบลง คือการเปลี่ยนแปลงของวิถีชีวิต มนุษย์จะเกิดการเรียนรู้และมีการเปลี่ยนพฤติกรรมหลายอย่างไปอย่างถาวร หรือที่เรียกว่า New Normal นั่นเอง เช่นเดียวกับการออกแบบที่อยู่อาศัย ในอนาคตเราอาจจะต้องการบ้านที่ตั้งอยู่เป็นอิสระจากผู้คน เพื่อรองรับการทำ Social Distancing ที่อาจจะเกิดขึ้นบ่อยจากสารพัดไวรัสในอนาคต และคงไม่มีบ้านหลังไหนจะเหมาะกับการกักตัวอยู่อาศัยได้เท่า Lilypad Floating Villa หลังนี้

Lilypad คือ Private Floating Villa ทั้งที่อยู่อาศัยและเป็นแพลอยน้ำตั้งอยู่ใกล้ Australia’s Palm Beach ออกแบบโดย Chuck Anderson, Australian architect, Villa กลางน้ำขนาด 1 ชั้นครึ่ง ออกแบบอย่าง Minimal ด้วยวัสดุไม้น้ำหนักเบา ในโทนสีอ่อน กำแพงสีขาวที่ต่อเนื่องไปจนถึงเพดานช่วยทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้น เพิ่มความเท่ด้วยการตัดลายเส้นบนขอบประตูกระจกและพื้นไม้สีดำ ไล่โทนให้อ่อนลงด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้ทุกครั้งที่ได้อยู่อาศัย

ภายนอกล้อมรอบด้วยระเบียงสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น paddle boarding หรือจะนั่งตกปลา ชมวิวทะเล ทานอาหารเคล้าวิวธรรมชาติล้อมรอบของ New South Wales โดยไม่ต้องกลัวว่าจะขาดสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ เพราะที่นี่มีบริการทุกอย่างราวกับโรงแรม 5 ดาว ไม่ว่าจะเป็น onboard Continental breakfast สำหรับมือเช้า

ส่วนมื้อเที่ยงและเย็นจะถูกจัดเตรียมให้โดย Chef ชื่อดังราวกับมื้ออาหารในโรงแรมระดับ 5 ดาว หรือถ้าคุณอยากทำอาหารทานเองด้วยครัวเปิดภายในบ้าน ก็สามารถสั่งวัตถุดิบที่ต้องการได้ทุกวัน โดยจะมีบริการซื้อของให้ตามคำสั่งส่งถึงหน้าบ้านในวันถัดไป จะเลือกไวน์ชั้นดีหรือเรียก Spa ส่วนตัวมาบริการถึงที่ก็ทำได้อย่างง่ายดายด้วยบริการ concierge ตลอด 24/7 พร้อมบริการ WiFi อุปกรณ์ดำน้ำ เรือสำหรับวันที่เบื่อบ้านอยากไปนั่งชายหาดอื่นบ้างก็ยังมี

ข่าวดีคือ Lilypad Floating Villa เปิดให้จองเข้าพักแล้วในราคาคืนละ $635 USD หรือราวสองหมื่นบาท บอกเลยว่าตอนนี้คิวจองค่อนข้างยาว เพราะได้รีวิวถึง 5 ดาวใน AirBnb ดูรายละเอียดที่พักเพิ่มเติมได้ที่ website เดี๋ยว Coronavirus หายเมื่อไหร่จะต้องรีบพุ่งตัวไปที่นี่แน่นอน

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line