FASHION

LOUIS VUITTON PRE-SPRING/SUMMER 2020 แรงบันดาลใจจากศิลปะสุดติสต์และพลังของวัยรุ่น

By: TOIISAN November 8, 2019

ในที่สุดวันเวลาก็หมุนเวียนมาถึงช่วงสิ้นปีอีกครั้ง โลกของแฟชั่นก็เตรียมตัวเข้าสู่ปีถัดไปกันอย่างคึกคักด้วยการเริ่มทยอยปล่อยคอลเลกชัน Pre-Spring/Summer 2020 ออกมากันยกใหญ่ รวมถึงแบรนด์แฟชั่นไฮเอนด์จากฝรั่งเศสที่คนรู้จักกันทั่วโลกอย่าง Louis Vuitton ด้วยเช่นกัน

สำหรับ Louis Vuitton คอลเลกชัน Pre-Spring/Summer 2020 เป็นผลงานจากการสร้างสรรค์ของ Artistic Director คนปัจจุบันอย่าง Virgil Abloh เจ้าของแบรนด์แฟชั่นสตรีตชื่อดัง Off-White หลังจากเขาเข้ามามีส่วนร่วมในไลน์เครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพบุรุษของ Louis Vuitton จะเห็นว่าไอเทมที่เขาดีไซน์จะเน้นการตีตลาดของกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นกว่าเดิม

ด้วยการเพิ่มลูกเล่นแฟชั่นแนวสตรีตเข้าไปในไอเทมเครื่องหนังคลาสสิกของแบรนด์ ไปจนถึงสีสันจัดจ้านและเครื่องประทับถูกใจขาโจ๋ เพื่อต้อนรับกลุ่มลูกค้าหลากหลาย

เมื่อรู้สไตล์ของ Virgil Abloh เราจึงไม่แปลกใจเมื่อเห็นว่าคอลเลกชัน Pre-Spring/Summer 2020 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคม 2019 จะยังคงเน้นเรื่องราวเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจและความสุขของเหล่าวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยพลังงานมาอยู่บนเครื่องแต่งกายของสุภาพบุรุษ

ไอเทมเด็ดจากคอลเลกชันนี้ที่น่าสนใจมีหลายชิ้นด้วยกัน ไม่ว่าจะเสื้อลายกราฟิกเท่ ๆ สีขาว-ดำ คล้ายกับลวดลายของม้าลายแต่เส้นสีดำขดเป็นวงจะให้อารมณ์ของศิลปะเต็มเปี่ยม โดยลายเส้นสีขาว-ดำ จะมีทั้งเสื้อโปโลแขนสั้น กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตแขนยาว และแจ็กเกตกันลมตัวเก่ง 

เครื่องแต่งกายสีดำ-ฟ้าน้ำทะเล ในคอลเลกชันนี้มีทั้งเสื้อโปโลแขนสั้นสำหรับใส่ในวันคุยงานสบาย ๆ ไปจนถึงเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสไตล์ hiphop กางเกงขายาวเข้าคู่ลายเดียวกัน รวมถึงลายกราฟิกสีอ่อนอย่างเหลือง-เทาเข้ากับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง ไอเทมทั้งหมดดีไซน์และผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคการผลิตขั้นสูงของแบรนด์ เพื่อให้ลายพิมพ์ซับซ้อนได้สีเที่ยงตรงที่สุด 

แม้ว่าคอลเลกชัน Pre-Spring/Summer 2020 จะเน้นความสนุกสนาน ถูกตีความเป็นศิลปะลายตา หรือสีสันจัดเต็ม แต่ Louis Vuitton ก็ยังไม่ลืมไอเทมสีขาว สีดำ และสีเทาสุดคลาสสิกใส่ได้ทุกยุคสมัยทั้งเสื้อแจ็กเกต เสื้อยืดคอกลมแขนยาวกับกางเกงขายาวลายโซ่ล้อมรอบทั้งตัว กางเกงขายาวมีสายรัดขานำแฟชั่น เสื้อกั๊กแขนสั้นสีดำที่มีกระเป๋าใบเล็กประดับอยู่ด้านหน้าไปจนถึงสูทตัวเก่งทั้งสีพื้นและลายทางกับกระเป๋าสีเข้ากัน ไอเทมหลากประเภททำให้หนุ่ม ๆ สามารถหยิบจับไอเทมต่าง ๆ มาแมตช์กันได้ตามใจ

นอกจากเครื่องแต่งกายที่เป็นไอเทมหลักแล้ว เครื่องประดับก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน ทั้งแหวนเงินตราสัญลักษณ์ Louis Vuitton กำไลข้อมือแบบโซ่สำหรับหนุ่มสายสตรีต กระเป๋าหนังจากแคมเปญ Monogram Legacy ทั้งกระเป๋าเป้สะพายหลัง กระเป๋าใส่เอกสาร กระเป๋าคาดอกใบเล็ก และกระเป๋าเสื้อผ้า ที่มีทั้งสีดำ สีขาว กระเป๋าแบบใส ไปจนถึงสีสันจัดจ้านอย่างสีเขียว-แดง จัดเต็มกับการแต่งตัวก่อนจะเข้าสู่ช่วงปีใหม่ 

คอลเลกชัน Louis Vuitton Pre-Spring/Summer 2020 เครื่องแต่งกายสำหรับสุภาพบุรุษที่ได้แรงบันดาลใจจากพลังของวัยรุ่นและประยุกต์เข้ากับศิลปะร่วมสมัย ไอเทมต่าง ๆ มีวางจำหน่ายแล้วในช็อปของ Louis Vuitton ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปเลือกช้อปกันได้นะครับ 

 

SOURCE: 1 / 2 / 3 / 4 / 5

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line