Style

TAMBOUR HORIZON นาฬิกาอัจฉริยะจาก LOUIS VUITTON กลับมาพร้อมระบบที่ดีกว่าเดิม

By: TOIISAN January 29, 2019

หลังจากที่แบรนด์แฟชั่นชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton ก้าวเข้าสู่วงการ Smartwatch เป็นครั้งแรกด้วยการเปิดตัว Louis Vuitton Tambour Horizon ออกสู่สายตาชาวโลกในปี 2017 และถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าฝรั่งเศสเจ้าแรกที่เริ่มทำนาฬิกาอัจฉริยะ ตอนนี้หลุยส์ วิตตองกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับระบบเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมที่ดีกว่าเดิม

Louis Vuitton

การเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของ Louis Vuitton นั้นทำการบ้านมาอย่างดีด้วยการดึงคนดังจากแวดวงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงแนวหน้า นางแบบ ศิลปิน และ celebrity ของแต่ละประเทศมาร่วมโปรโมต Smartwatch ผ่านการถ่าย Look Book พร้อมขายความเป็นแฟชั่นที่มีสายนาฬิกามาให้เลือกกว่า 60 แบบ โดยเป็นสไตล์ของผู้ชาย 30 แบบ และสไตล์ของผู้หญิงอีก 30 แบบ

หลังจากเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะมาแล้ว 2 ปี ในปี 2019 Louis Vuitton เปิดตัว Smartwatch รุ่น Tambour Horizon 2019 ที่มีดีไซน์ภายนอกเหมือนเดิมทุกประการ เพราะหลุยส์ วิตตอง นั้นมั่นใจว่าสไตล์และดีไซน์ของ Tambour Horizon จะยังคงอยู่ได้เป็นเวลานานเหมือนกับกระเป๋าของแบรนด์ที่เป็นตำนาน และอัปเกรดภายในใหม่ให้ทันสมัยขึ้น

Tambour Horizon 2019 จะใช้ชิปใหม่จากเดิมคือ Qualcomm เป็น Snapdragon 3100 มาพร้อม RAM 1GB กับพื้นที่เก็บข้อมูลความจุ 8GB ที่จะทำให้ระบบประมวลผลมีความเสถียรมากขึ้น ทำให้ตัวแบตเตอรี่มีความอึดมากกว่าเดิมเป็น 300mAh  สามารถอยู่ได้ 1 วันเต็ม และถ้าใช้ดูเวลาอย่างเดียวโดยไม่ใช้แอปพลิเคชั่นก็จะสามารถอยู่ได้นานถึง 5 วัน

ระบบหน้าจอก็ได้รับการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมด้วยทีมดีไซเนอร์ของ Louis Vuitton ปรับปรุงความละเอียดของภาพให้สูงกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ เป็นหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.2 นิ้ว ความละเอียด 390×390 เสริมด้วยกระจกแซฟแฟร์เพิ่มความแข็งแรงและกันรอย พร้อมกับเพิ่มวงแหวน 24 ชั่วโมงรอบตัวเรือน ที่จะคอยบอกช่วงเวลากลางวันและกลางคืน

engadget

รวมถึง Rich Ambient Mode ที่จะแสดงข้อมูลต่าง ๆ เช่น แสดงข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ การนับก้าวเดินหรือวิ่ง ตรวจสอบอุณหภูมิ รวมไปถึง Near Field Communication (NFC) เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายความถี่ระยะ 10 เซนติเมตร สำหรับแตะเพื่อใช้จ่ายเงินผ่าน Google Pay

ฟีเจอร์ My Travel ที่จะคอยช่วยรวบรวมข้อมูลการเดินทางทั้งหมดไว้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจองเที่ยวบิน จองที่พัก เวลาขึ้น-ลงของเครื่อง ซึ่งการใช้งานทั้งหมดจะใช้พลังงานน้อยลงกว่าเดิมมาก

aBlogtoWatch

สิ่งที่เพิ่มมาใหม่ไม่ได้มีเท่านั้น เพราะ Louis Vuitton ยังเพิ่มตัวเลือกใหม่คือนาฬิกาสี White Ceramic ตัดกับเม็ดมะยมทำจากสเตนเลสมันวาว และด้านหลังของตัวเรือนจะเคลือบผิวด้วย PVC สีดำด้าน โดยทางแบรนด์ยังไม่ได้เคาะราคาที่แน่นอน แต่เหล่าคนในแวดวงเทคโนโลยีและแฟชั่นคาดว่าจะไม่ออกจำหน่ายในราคาที่ต่ำกว่ารุ่นแรกที่เปิดตัวในราคาเริ่มต้น 2,450 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยราว 79,000 บาท

Engadget

สำหรับใครที่กำลังมองหา Smartwatch และสนใจเจ้า Tambour Horizon เรือนนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.louisvuitton.com

 

SOURCE1

TOIISAN
WRITER: TOIISAN
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line