World

LOVE &PEACE : สัมผัสรสชาติแห่งสันติสุขในไอศกรีมจาก Ben and Jerry’s รส Bob Marley’s One Love

By: unlockmen February 26, 2018

แม้ว่าจะจากไปนานกว่า 37 ปีแล้ว แต่ยังคงเป็นที่จดจำสำหรับแฟน ๆ และทั่วโลกอยู่เสมอกับ Bob Marley นักร้อง Reggae ที่นอกจากจะฝากผลงานไว้ในความทรงจำของทุกคนแล้ว เขายังพยายามสร้างกระแสของความสันติสุขให้กับโลกใบนี้อีกด้วย แม้แต่ไอศกรีมก็สร้างสันติสุขได้เมื่อ Ben and Jerry’s เล็งเห็นถึงอุดมการณ์อันน่ายกย่องของเขา จึงเกิดไอศกรีมรสใหม่เอามา Tribute ให้กับความสันติสุขนี้ UNLOCKMEN จะพามาดูกันว่ามันมีดีเทลยังไง เชิญอ่านไปพร้อม ๆ กัน

ไอศกรีมรสที่ว่านั่นคือรส Bob Marley’s One Love โดยเบสของไอศกรีมจะเป็นรสกล้วยและคาราเมล มีแคร็กเกอร์และช็อกโกแลตให้เคี้ยวกันกรุบ ๆ ให้สัมผัสคล้าย ๆ รส Cookie n’ Cream โดยวัตถุดิบที่เลือกมาก็ไม่ได้มามั่ว ๆ แบบเดาสุ่มเลือกเอา แต่มีความหมายอยู่ด้วย

Ziggy Marley หนึ่งในสมาชิกครอบครัว Marley ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ชาวจาไมก้าชอบกินกล้วยเอามาก ๆ แล้วพวกเขาก็กินมันทุกวันด้วย” Jerry Greenfield จาก Ben and Jerry’s ได้พูดต่อจากนั้นว่า “ที่เราเลือกรสกล้วยมาเป็น Base ของไอศกรีมเพื่อเป็นการ Tribute ให้กับเขา (Bob Marley) ในเรื่องของการทำเพลง” ซึ่งนั่นหมายถึงเพลง Reggae ที่มีแหล่งกำเนิดมาจากจาไมก้าด้วยนั่นเอง ส่วนแคร็กเกอร์และช็อกโกแลต หมายถึงคนขาวและคนผิวสีสามารถอยู่ร่วมกันได้เหมือนกับไอศกรีมรสชาติ One Love ซึ่งเป็นชื่อเพลงดังของเขาอีกด้วย

ว่ากันง่าย ๆ ไอศกรีมรสชาติ One Love คือทำมาเพื่อ Tribute แก่ Bob Marley ทั้งเรื่องเพลงและอุดมการณ์เพื่อความสันติสุขของเขา ซึ่งจัดทำขึ้นโดยแบรนด์ไอศกรีมยักษ์ใหญ่อย่าง Ben and Jerry’s นอกจากจะมีเจ้าไอศกรีมเพื่อสันติสุขนี่แล้ว ยังมี One Love Youth Camp ในจาไมก้าที่จัดโดย Ben and Jerry’s เจ้าเก่าเจ้าเดิมร่วมกับครอบครัว Marley เพื่อให้เด็ก ๆ ในจาไมก้าได้มี Community ในการทำกิจกรรมและส่งเสริมเด็ก ๆ ให้ปลดล็อกศักยภาพในเรื่องดนตรี

หากเรามีอุดมการณ์ที่แน่วแน่และเป็นประโยชน์แก่โลกใบนี้จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก แม้ว่าเราจะจากโลกนี้ไป เราจากไปเพียงร่างกายเท่านั้น อุดมการณ์ของเราจะยังคงอยู่ และถ้าใครเห็นประโยชน์ของมันก็จะถูกหยิบขึ้นมาใช้ขับเคลื่อนโลกใบนี้ต่อไป เช่นเดียวกับ Bob Marley ที่ยังคงความสันติสุขให้โลกใบนี้ได้ด้วยอุดมการณ์ที่มีคนสานต่อให้แม้เขาจากไปแล้วก็ตาม

SOURCE

unlockmen
WRITER: unlockmen
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line