GROOMING

คืนผมขาวให้กลับมาดำด้วย MARO 17 BLACK+ นวัตกรรม BLACK REVERSE ครั้งแรกในโลกจากญี่ปุ่น

By: Chaipohn December 3, 2020

สำหรับคนที่ไม่ได้เผชิญหน้ากับปัญหาผมขาวอยู่ อาจจะคิดว่ามันเป็นปัญหาที่ไกลตัว และถึงมีก็อาจจะไม่รุนแรงเท่าไหร่ “ก็แค่ผมขาว มันน่าทุกข์ใจตรงไหน?”

แต่สำหรับคนที่เริ่มมีผมขาวปรากฏออกมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ความวิตกกังวลกับความเปลี่ยนแปลงที่ควบคุมไม่ได้จะเริ่มเป็นเรื่องที่น่าหนักใจ และมีผลกับความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้อย่างมากเลยทีเดียว ลองถามคนที่มีผมขาวกระจุกแรกเป็นของตัวเองดูจะรู้เลยว่ามันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ มันทำให้เราดูแก่ขึ้นแบบทวีคูณ และยังมีผลต่อบุคลิกโดยรวมของเราอีกด้วย


จากตัวเลขสถิติพบว่าผู้คนกังวลเรื่องผมร่วงมากถึงราว 10 ล้านคน กังวลเรื่องผมขาวหงอกก่อนวัยถึง 12 ล้านคน และทุกข์ใจจากทั้งปัญหาผมบางและผมหงอกคู่กันมากถึง 4.4 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เยอะมาก และตลอดมาทุกคนรู้ว่ามันไม่มีวิธีแก้ จะมีก็เพียงการย้อมสีดำปกปิดผมขาวซะ และเมื่อถึงจุดที่หมดแรงย้อม หรือสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมเริ่มพังจากสารเคมี ก็ต้องจำใจยอมปล่อยผมขาวให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ


นั่นคือเรื่องราวก่อนที่จะมี Maro 17 Black+ แชมพูนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีนวัตกรรม “Black Reverse Formulation ครั้งแรกของโลก” ผ่านการวิจัยและพัฒนามูลค่ามหาศาล ใช้เวลายาวนานกว่า 7 ปี จากความร่วมมือระหว่าง Lab ห้องทดลองประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และแคนาดา

นับเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่มากจนได้รับรางวัลที่ 1 จาก 2018 Beauty Industry Award ในหมวด Hair Care Category ด้วยส่วนผสมที่ล้ำหน้าและการทดลองที่ได้ผลจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก และ 82% ของผู้ใช้ต่างพอใจกับผลลัพธ์ที่ผมขาวกลับมาดำได้จริงหลังใช้ในระยะเวลา 3 เดือน เป็นตัวเลขที่แก้ปัญหาผมขาวจากระดับ Stem cells รากผมครั้งแรกของโลกนวัตกรรมของ Maro 17 Black+ มาจากความเข้าใจวิธีการทำงานของเม็ดสีในเส้นผม เส้นผมของมนุษย์ทุกคนที่จริงแล้วเป็นสีขาวโดยธรรมชาติ โดยมีเซลล์รากผม (Melanocytes) ทำหน้าที่ผลิตเม็ดสี Melanin เข้าไปในเส้นผม ทำให้เส้นผมมีสีดำ และเมื่อเซลล์รากผมอ่อนแอหรือเสียหายจากสารเคมี ทำให้ผลิตเม็ดสี Melanin ในเส้นผมได้น้อยลง สีดำในผมจึงหายไป กลายเป็นผมขาว ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ตั้งแต่การขาดสารอาหาร พักผ่อนไม่เพียงพอจนฮอร์โมนทำงานไม่ปกติ และความเครียด ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้หลายคนทั้งผมร่วงและขาวหงอกก่อนวัย

หลักการทำงานของ Black Reverse นวัตกรรมที่คิดค้นครั้งแรกของโลกใน Maro 17 Black+ Shampoo, Essense และ Collagen Shot จะเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่อุดตันอยู่ในรากผม และดูแลเซลล์รากผมให้กลับมาแข็งแรง กระตุ้นการสร้างเม็ดสี Melanin ขึ้นใหม่ ปกป้องหนังศีรษะจากสารเคมีและแสงแดด แก้ปัญหาตั้งแต่รากผมอย่างยั่งยืนด้วยส่วนผสมสำคัญ β-plus peptides บำรุงหนังศีรษะและให้ความชุ่มชื้น, Bamboo stem cells จากยอดต้นไผ่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้เคราตินในเส้นนผม และ Apple stem cells ช่วยให้เซลล์ของเส้นผมเจริญเติบโต กระตุ้นการงอกใหม่ ช่วยเพิ่มจำนวนเส้นผมให้หนาขึ้นได้ส่วนผสมหลักทั้งสามมีความใกล้เคียงกับการทำงานของเซลล์รากผม ช่วยเพิ่ม stem cells สำหรับเม็ดสี Melanin ในเซลล์รากผมให้ผมกลับมาดำได้ยาวนานมากขึ้น ไม่ใช่ไล่ปกปิดปัญหา แต่เป็นการแก้ที่ต้นตอด้วย peptides และ stem cells เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นมีการติดตามผลก่อนและหลัง ผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าประทับใจ พบว่ามีผู้ใช้จำนวนถึง 82% ที่ผมขาวกลับมาดำ แถมผมยังดูหนาดกดำขึ้นได้จริงเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Maro 17 Black+ คู่กับ Essence หรือ Collagen Shot ต่อเนื่องเกิน 3 เดือนขึ้นไป


  • Maro17 Black+ Shampoo มีส่วนผสมของ β-plus peptides, Bamboo stem cells, Apple stem cells ปกป้องเซลล์รากผมให้แข็งแรงเพื่อการผลิต Melanin ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมฟองที่หนานุ่มช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะ กำจัดความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน เมื่อรากผมสะอาด เส้นผมจะไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ส่วนผสมที่สำคัญก็จะสามารถดูดซับลงไปทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น

และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เต็มประสิทธิภาพ งานวิจัยแนะนำให้ใช้คู่กับ

  • Maro17 Black+ Essence สำหรับคนที่กังวลปัญหาผมขาว ผมหงอกก่อนวัย ต้องการให้กลับมาดำอย่างได้ผล ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมที่อัดแน่นด้วย β-plus peptides, Bamboo stem cells, Apple stem cells เพิ่มประสิทธิภาพ Black Reverse กระตุ้นการสร้าง Melanin บำรุงเซลล์รากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงในระยะยาว
  • Maro17 Black+ Collagen Shot สำหรับคนที่ต้องการแก้ปัญหาผมบางและผมขาวไปพร้อมกัน นอกจากจะมี β-plus peptides, Bamboo stem cells, Apple stem cells ที่ช่วยกระตุ้นการสร้าง Melanin อัดแน่นด้วย Collagen Peptide สูตรเข้มข้น 4 เท่า สารอาหารสำคัญของเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมส่วนผสมสำคัญ Capixyl สารสำคัญที่ช่วยผสานการทำงานของส่วนผสมให้ทำงานได้ดีย่ิงขึ้น ควบคุมฮอร์โมน พร้อมกับสร้าง Keratin โปรตีนโครงสร้างสำคัญของเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันผมร่วงอย่างมีประสิทธิภาพ บำรุงลึกถึงเซลล์สร้างเม็ดสี

วิธีใช้สินค้าคู่กัน สำหรับผู้หญิงน่าจะคุ้นเคยดีอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าผู้ชายเราอาจจะไม่ค่อยได้ใช้ Essence หรือ Collagen Shot บ่อยนัก หลักการมันไม่ยาก เริ่มจากสระผมให้สะอาดทั่วศีรษะตามปกติด้วย Maro17 Black+ Shampoo ล้างฟองออกให้เกลี้ยง เช็ดผมให้แห้งหมาด จากนั้นกดผลิตภัณฑ์ Essence หรือ Collagen Shot สเปรย์ลงบริเวณโคนผมให้ทั่วจำนวน 10 ปั้ม นวดศีรษะเพื่อความทั่วถึง เสร็จแล้วไม่ต้องล้างออก ใช้คู่กันวันละอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ต่อเนื่องเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 3 เดือนจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง

ใครที่มีปัญหาผมขาว แล้วกำลังแก้ปัญหาด้วยการย้อมสีปกปิด เราอยากแนะนำให้ลองเปลี่ยนวิธีดูบ้าง เพราะยิ่งย้อมสีบ่อยแค่ไหน หนังศีรษะและรากผมยิ่งต้องปะทะสารเคมีมากเท่านั้น และมันจะนำไปสู่ปัญหาอื่น ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นเซลล์รากผมที่ถูกทำลายจากสารเคมีจนไม่สามารถผลิตเม็ดสีได้ ทำให้ผมบริเวณอื่นขาวไปด้วย หรือหนังศีรษะระคายเคืองจนกลายเป็นปัญหาผมร่วง ซึ่งทำให้เครียดยิ่งกว่าในระยะยาว

ลองนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ที่การันตีได้ว่าไม่ทำร้ายเซลล์รากผม และมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นถึง 82% สามารถหาซื้อ MARO 17 Black+ Shampoo, MARO 17 Black+ Essence และ MARO 17 Black+ Collagen Shot ได้ที่ร้านยา P&F ทุกสาขา, ร้าน Watson และ Watson Online, Lazada: Maro Official Store

 

Chaipohn
WRITER: Chaipohn
Share on Facebook Share on Twitter Share on Line